Cà Phê Hạt Rang Xay Nguyên Chất

Cà phê hạt có rất nhiều loại ngon và nổi tiếng trên khắp thế giới. Mỗi loại hạt cà phê sẽ có một hương vị đặc trưng riêng và phù hợp với khẩu vị của từng người khi uống. Thế giới cà phê thật sự rất đa dạng và phong phú chứ không đơn giản chỉ là hạt cà phê như chúng ta thấy. Để hiểu hơn nữa về cà phê bạn có thể theo dõi bài viết sau của Le Cafe. Cà phê Robusta là gì?

Tại sao bạn nên chọn cà phê hạt của Le Cafe?

Cà phê nguyên chất – Rang mộc 100%: Cà phê nguyên chất 100%, không cho thêm bất kì chất phụ gia hay chất bảo quản nào. Tuyển chọn từ các hạt cà tốt nhất của vùng nguyên liệu Buôn Mê Thuột – Đăk Lăk và Cầu Đất Lâm Đồng. Quá trình rang: Quy trình rang đạt chuẩn, hạt cà phê sẽ đạt được độ ngon nhất định của nó. Thưởng thức cà phê rang mộc sẽ cảm nhận được tất cả hương vị nồng nàn của cà phê: Hương vị chua thanh nơi đầu lưỡi, vị đắng và hậu vị kéo dài rất lâu nơi khoang miệng.

Các dòng hạt cà phê nguyên chất của Le Cafe

Mỗi dòng cà phê sẽ mang một đặc trưng riêng, nếu những người tinh ý sẽ biết được đó là cà phê gì. Chẳng hạn như cà phê Arabica đặc trưng là thơm, quyến rũ với vị ít đắng kèm theo chua thanh, cà phê Robusta hương vị đắng đậm nhưng hương thơm lại không lâu bằng Arabica. Và còn nhiều loại cà phê khác nữa. Hiểu về đặc trưng của từng loại, người làm cà phê sẽ biết cách xử lý nhiệt độ sao cho thích hợp và kết hợp chúng với nhau để cho ra những hương vị cà phê phù hợp với sở thích riêng của mỗi người. Đối Le Cafe sẽ có những loại cà phê sau: Cà phê Arabica:  Loại cà phê này có vị cà phê thơm thoang thoảng và mùi thơm nồng. Hàm lượng cafein của nó cũng thấp hơn Robusta. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua đặc trưng ngay khi chạm vào môi. Sau một vài giây cảm nhận, vị đắng sẽ nhẹ nhàng lan tỏa cho tới khi vào xuống khoang miệng, hậu vị có mùi thơm nồng nàn. Cà phê Robusta: Chất vị của Robusta nhìn chung đậm, chát và đắng hơn nhiều so với Arabica. Thêm vào đó Robusta thường được chế biến khô dẫn đến hương vị càng chát hơn, đắng hơn. Nhưng hàm lượng Caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica (2% -2.5% so với 1.1% -1.5%).  Vì vậy nó sẽ phù hợp với những người có gu cà phê mạnh đặc biệt là phái mạnh. Cà phê mix 1:4: Đây là loại cà phê được phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta theo tỉ lệ 1:4. Hương vị đặc trưng thường là đắng nhẹ, chua thanh, thơm. Ngày nay chị em phụ nữ cũng rất yêu thích cà phê vì thế Le Cafe phối trộn loại cà phê này với chủ ý dành cho phái nữ. Cà phê mix 1:8: Đây là loại cà phê được phối trộn giữa cà phê Arabica và Robusta theo tỉ lệ 1:8. Hương vị đặc trưng đắng, hơi chua, thơm. Đối với những người đã uống cà phê nguyên chất từ xưa đến nay sẽ yêu thích vị cà phê này, bởi khi uống nó sẽ đọng lại vị chua hơi thanh ở cuống họng. ca-phe-hat-nguyen-chat-ngon-nhat-hien-nay Ngoài ra Le Cafe còn có cà phê Bourbon, Moka, Typical có thể phối trộn theo yêu cầu của người dùng.

Loại cafe hạt nào ngon nhất hiện nay?

Cà phê ngon là cà phê phù hợp với khẩu vị của người uống vì thế không thể nói cà phê nào ngon nhất. Tuy nhiên, phần đông thì loại cafe có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu sẽ dễ dàng gây kích thích khứu giác hơn. Nhưng theo khảo sát người uống cà phê thường sẽ chọn Arabica và Robusta. Sự phối trộn của 2 loại cà phê này sẽ mang lại hương vị tuyệt hảo cho người dùng.

Cách bảo quản cà phê rang xay

Bảo quản cà phê ở nơi khô, mát và kín hơi

Bốn “kẻ thù” của cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để bảo quản hạt cà phê, bạn cần mở bao bì và tốt nhất cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, để lọ cà phê tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao. Bảo quản cà phê bằng bao Zipper là lựa chọn tiện lợi và tương đối an toàn để đảm bảo độ tươi ngon của cà phê.

Để đông lạnh giúp bảo quản cà phê lâu hơn một tháng

Trong trường hợp có quá nhiều cà phê và không thể dùng chúng hết trong vòng hai tuần, hãy chia số cà phê hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cà phê thừa còn lại vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông. Biện pháp này có thể giúp bạn bảo quản cà phê hạt của mình lâu hơn một tháng.

Không bảo quản cà phê ở tủ mát cùng với các thực phẩm có mùi khác:

       Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cà phê bột và đặc biệt là nước cà phê rất dễ hấp thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, nếu bảo quản cà phê trong tủ mát chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê. Cho nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt… thì bạn đừng bảo quản cà phê của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác

Bảng giá cà phê Le Cafe

Le Cafe luôn đảm bảo về chất lượng cà phê cũng như giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cà phê chuẩn gu người Việt, tốt cho sức khỏe. (Bảng product)
0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank