gia-ca-phe-hom-nay-28-11-gia-ca-phe-arabica-tang-nhe-trong-nuoc-duy-tri-muc-33-trieu-dong-tan

Đặc điểm chung “có chết cũng không thể bỏ” của 8 thiên tài nổi tiếng

Đặc điểm chung “có chết cũng không thể bỏ” của 8 thiên tài nổi tiếng: Những thiên tài ngoài chỉ số trí tuệ cao luôn đồng hành với những hành động, cá tính rất kỳ quặc. Có những người nổi tiếng sạch sẽ, hay quên, thích lang thang ngoài đường… 8 thiên tài dưới đây lại là những người dường như không thể sống nổi nếu thiếu cà phê.

1. Johann Sebastian Bach

Ông thậm chí đã viết một vở opera ngắn về nỗi ám ảnh cà phê. Nhà soạn nhạc nổi tiếng của Baroque cũng là một tay nghiện cà phê đáng chú ý. Mặc dù không được nổi danh bởi tính hài hước, nhưng ông đã viết lại bài thơ rất nổi tiếng của mình bài “Picander”, thành bài opera mang đậm tính hài hước có tên gọi “The Coffee Cantata”  vào  năm 1732. Cantata đã mỉa mai những phản đối của công chúng về sự phát triển của những quán cà phê tại Vienna. Vào thời điểm đó, cà phê bị coi là một đồ uống gây nguy hiểm cho xã hội.

2. Ludwig Van Beethoven

Beethoven lại nghiện cà phê theo kiểu đặc biệt khác người. Mỗi ngày ông sẽ uống vài tách cà phê, nhưng mỗi cốc cà phê đó phải đựng chính xác 60 hạt cà phê được chính ông tự tay đếm, hơn không được mà kém cũng không xong.

blank

3. Benjamin Franklin

Khi ở London, Franklin có một cuộc sống ngọt ngào của nhà văn tự do, ông thường tổ chức các cuộc họp chính trị, chơi cờ vua và giao lưu văn nghệ với bạn bè tại nhà. Ông rất thích uống cà phê và tất nhiên trong các cuộc đàm đạo này không thể thiếu cà phê. Thậm chí ông còn chỉ thị cho em gái mình gửi thư đến cửa hàng cà phê yêu thích yêu cầu đưa đúng loại cà phê ông thường uống đến tận nhà. Franklin thường mang theo loại cà phê mà uống thích mỗi khi ông đi xa vì sợ những nơi khác không có đúng chủng loại cà phê này.

4. Voltaire

Ông được cho là đã uống 40-50 tách cà phê mỗi ngày. Voltaire, một nhà văn trào phúng nổi tiếng, người đã viết “Candide”, có lẽ là một trong những người nghiện cà phê nhất trong lịch sử. Ông cho biết có thời điểm đã uống tới 40 – 50 tách mỗi ngày, có lẽ đó là hỗn hợp chocolate-cà phê. Mặc dù vậy, bác sĩ cũng đã cảnh báo ông rằng cà phê có thể sẽ giết chết ông.

blank

5. Søren Kierkegaard

Nhà triết học Đan Mạch Søren Kierkegaard khá đặc biệt về các kiểu pha cà phê của ông. Ví dụ, cho rất nhiều đường vào tách sau đó mới đổ cà phê đen vào để hòa tan. Ông cũng có bộ sưu tập 50 tách cà phê khác nhau, mỗi ngày ông sẽ chọn một chiếc tách và đưa ra một lý do đầy triết lý cho sự lựa chọn này.

blank

6. Teddy Roosevelt

Vị Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ uống 1 gallon (gần 4 lít) cà phê mỗi ngày, ông cũng thích uống cà phê nhiều ngọt. Ông thường bổ sung thêm từ 5 đến 7 cục đường vào tách.

blank

7. L. Frank Baum

Tác giả bộ truyện nổi tiếng Wizard of Oz cho biết ông chủ yếu sáng tác vào mỗi buổi sáng, sau khi đã thưởng thức bữa sáng cùng với món đồ uống cực kỳ yêu thích của mình. Ông uống 4 hoặc 5 cốc cà phê với kem và đường mỗi sáng.

Đặc điểm chung "có chết cũng không thể bỏ" của 8 thiên tài nổi tiếng - 7

8. David Lynch

Ông thường uốn từ 4 đến 7 cốc cà phê mỗi ngày với nhiều đường. Là một người cực kỳ hâm mộ cà phê, David Lynch trở nên nổi tiếng hơn khi giới thiệu món đồ uống ông yêu thích trong các bộ phim của mình và trên chương trình truyền hình Twin Peaks. Ông thậm chí đã tạo ra dòng cà phê hữu cơ David Lynch Signature của riêng mình.

Đặc điểm chung "có chết cũng không thể bỏ" của 8 thiên tài nổi tiếng - 8

Theo Minh Châu ( Theo huffingtonpost) (Dân Việt)

Keywords: Đặc điểm chung “có chết cũng không thể bỏ” của 8 thiên tài nổi tiếng; Đặc điểm chung “có chết cũng không thể bỏ” của 8 thiên tài nổi tiếng

 

Leave a Comment

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank