Cà phê bột

Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất

Cà phê bột nguyên chất loại nào ngon nhất?  Theo từng đặc điểm của mỗi loại cà phê mà chúng có vị ngon đặc trưng riêng. Tuy nhiên trên thị trường sẽ có 4 loại được ưa chuộng nhất là cà phê Robusta, Culi, Arabica và bột cà phê Moka. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cà phê bột trong bài viết sau.

Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất

Cà phê bột hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và đa số đều bị trộn với một số loại đậu, hay bắp, bơ làm mất đi giá trị của cà phê Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Vì thế chúng ta cần mạnh mẽ lên án, tẩy chay những loại cà phê bột không nguyên chất. Và để làm được điều đó trước tiên cần phải phân biệt được cà phê bột có nguyên chất hay không.

  • Khối Lượng Cà phê

Cà phê bột nguyên chất thường có khối lượng nhẹ hơn. Cách để biết được chính là cho bột cà phê vào nước nếu là bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên bề mặt còn cà phê không nguyên chất sẽ chìm hoặc bị hòa tan. Vì thế khi cầm 2 bịch cà phê bạn sẽ biết được đâu là cà phê nguyên chất.

  • Độ Xốp/Độ Mịn Của Bột Cà phê

Cà phê nguyên chất thường có tính chất ít thấm nước nên thường khô hơn cà phê không nguyên chất. Bột cà phê có độ tơi xốp hơn, bột cà phê không nguyên chất hay bị vón cục do tẩm ướp nhiều hóa chất.

  • Màu Của Bột Cà phê

Bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Nhưng sẽ có sự đậm nhạt khác nhau tùy theo mức độ rang cà phê. Chẳng hạn như ở mức rang vừa, màu bột của cà phê sẽ có màu trung tính, rang nhạt thì màu bột cà phê sẽ sáng. Thế nhưng, cà phê  “trộn” thường có màu đen đậm, chứ không ngã vàng như cà phê nguyên chất.

  • Mùi Của Bột Cà phê

Thường thì mùi của bột cà phê nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ chứ không có mùi nồng nặc của bơ, caramel hay hóa chất tạo mùi khác. Tùy vào việc độ rang cà phê vừa hay rang chín mà độ dầu trong hạt cà phê khác nhau, nhưng chỉ là một chút chứ không quá bóng như khi tẩm hóa chất.

Trọng lượng riêng của bột cà phê nguyên chất nhẹ, xốp và mịn màng sau khi xay. Đặc biệt là từng hạt dù li ti nhưng lại rất rời nhau và có màu nâu đen, đều màu chứ không như cà phê trộn, nó xuất hiện nhiều hạt có màu sắc nổi bật bất thường do đã tẩm hóa chất, tạp chất. Mùi thơm của cà phê sạch nhẹ nhàng, vô cùng dễ chịu.

  • Trạng Thái Bột Cà phê Nguyên Chất Khi Pha

Độ nở của cà phê nguyên chất có thể nhận biết được ngay bằng mắt thường. Do cà phê có trọng lượng riêng thấp, độ nở lại rất cao nên nếu pha bằng phin, bột cà phê sẽ nở đầy phin. Ngược lại đối với cà phê không nguyên chất khi pha sẽ vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không giãn nở.

Các loại cà phê bột nguyên chất tại Le Cafe

ca-phe-bot-nguyen-chat-loai-nao-ngon-nhat

Xu hướng bán cà phê bột nguyên chất vẫn đang thắng thế ở thị trường Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực kinh tế chưa phát triển mạnh. Việc bán cà phê hạt xay tại chỗ sẽ phát sinh chi phí mua máy xay, bảo trì, bảo dưỡng máy xay, đảm bảo giữ đúng độ mịn bột… do đó, việc kinh doanh cà phê bột nguyên chất xay sẵn vẫn được ưa chuộng từ xưa đến nay.

Cà phê đặc sản Single Origin

Thông thường, single origin được rang ở mức độ là nhẹ (light) đến trung bình (medium). Điều này nhằm đảm bảo hương vị độc đáo nhất của cà phê. Một khi bạn rang đậm hơn, cà phê bắt đầu mất dần đi các hương vị tốt nhất. Vị đắng đậm sẽ lấn át những hương vị nguyên bản vốn có.

Trong khi, single origin sau khi rang lên, tuỳ vào giống sẽ có hương vị đặc trưng cụ thể. Và để đảm bảo bung toả được hương vị tiềm ẩn tuyệt vời của nó thì cũng đòi hỏi yêu cầu rất cao.

Phối trộn cà phê có thể xem là một nghệ thuật kết hợp hương vị từ các nguồn gốc khác nhau. Đầu tiên là để nâng cao chất lượng bằng cách tận dụng những ưu điểm mạnh nhất của mỗi loại bột cà phê. Có thể gọi đây là sự bổ sung, hỗ trợ các điểm yếu và nâng cao điểm mạnh cho nhau. Kế tiếp là để giảm giá thành sản phẩm.

  • 70 Arabica : 30 Robusta – Harmony Blend

Cà phê được phối trộn theo tỷ lệ này cho hương vị cũng khá cân bằng. Vị đắng sẽ dịu nhẹ và tích cực hơn nữa. Hậu vị thanh và lưu luyến người uống hơn. Vởi tỷ lệ phối trộn này, cà phê này vẫn đảm bảo là một loại cà phê thượng hạng và đậm đà hơn.

Loại cà phê này nên được sử dụng theo cách truyền thống. Không cần phải pha thêm nguyên liệu gì khác để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời hơn.

  • 70 Robusta : 30 Arabica – Passion Blend

Cà phê được phối trộn theo tỷ lệ này có body cân bằng, vị đắng vừa phải. Hậu vị có sự mượt mà với vị đắng và vị chua thanh nhẹ nhàng. Nếu ai đã quen với hương vị cà phê phin đậm đắng truyền thống. Nhưng muốn chuyển sang uống cà phê máy thì cà phê phối trộn 70R : 30A là sự lựa chọn rất phù hợp.

Lợi cà phê này sẽ ngon hơn khi dùng chung với sữa vì tạo được độ cân bằng giữa đắng – chua – béo.

  • 80 Arabica : 20 Robusta – Charm Espresso 

Loại cà phê này được phối trộn theo tỷ lệ này cho body được cân bằng, đắng dịu và hậu vị mượt mà, ngọt ngào hơn nữa.

Loại này rất thích hợp để pha cà phê đá hoặc cà phê sữa. Cũng rất phù hợp để pha espresso hoặc pour over.

Cà phê bột espresso

Đối với những người đam mê và sành thưởng thức cà phê thì Espresso là một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống. Thậm chí, Espresso được coi là nhập môn khi thực sự bước đầu bước chân vào thế giới cà phê.

Espresso là một loại café khá quen thuộc với nhiều người và được khá nhiều người lựa chọn vì hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Cà phê Espresso có vị đắng đậm của hạt cafe nguyên chất, hương thơm hấp dẫn của bột cà phê mới xay và có vị ngọt đặc trưng. Vị của Espresso mang lại vừa đậm đà lại vừa thanh thoát, sau khi uống xong, vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng người thưởng thức.

Cà Phê bột espresso Việt Nam: Thường có vị đậm, đắng đặc trưng phù hợp thị hiếu người Việt.

Cà phê bột robusta

Cà phê Robusta là tên gọi mà mọi người thường hay nghe nhưng nó còn được biết đến với tên gọi tiếng việt là cà phê vối. Cà phê bột Robusta được người Việt sử dụng phổ biến bởi hương vị đậm đà của nó. Cũng bởi vì hàm lượng caffein trong nó khá cao. Chứ nó không nhẹ nhàng như cà phê chè, cà phê Robusta có hàm lượng caffein gấp đôi cà phê chè cụ thể là từ 3 – 4%. Khi ngửi mùi cà phê Robusta chưa rang sẽ thấy mùi giống như đậu phộng tươi vậy. Mùi cà phê Robusta rang mộc nguyên chất sẽ có mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ, kích thích vị giác.

Cà phê bột arabica

Với cà phê bột Arabica nguyên chất thường có vị chua thanh, xen lẫn vào đó là đắng nhẹ. Nó chính là nguồn nguyên liệu chính của các hãng cà phê nổi tiếng trên thế giới. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, tạo sự quý phái, có chút mùi của siro, mùi của hoa trái, hòa quyện với đó là mùi của mật ong, đôi khi có người thưởng thức được mùi của bánh mì nướng,..

Arabica đã và đang chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất.

Cà phê Blend

Cà phê Blend là hỗn hợp của các loại cà phê bột nguyên chất phối trộn với nhau. Đặc biệt ở Le Cafe sẽ là sự phối trộn giữ những hạt cà phê tuyển chọn Arabica và Robusta.

Giá cà phê bột nguyên chất tại Le Cafe

Le Cafe – Đặc sản cà phê sạch đẳng cấp thế giới và là thương hiệu uy tín hàng đầu Cà phê nguyên chất rang tươi từ cà phê chín 100%

Liên hệ mua cà phê

𝐋𝐞 𝐂𝐚𝐟𝐞 cà phê nguyên chất ngon chuẩn gu người Việt.
MAKE A BETTER LIFE!
🌐: https://lecoffee.com.vn/
📧: Số 124a Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột, Daklak
☎️: 08.963.636.88 or 0359. 862. 839
(Miễn phí tư vấn)
#LeCafe #caphenguyenchat #caphemoc #capherang #capheViet #capheDakLak

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon