Le Cafe
Hương vị cà phê nguyên bản

1. Hái chọn lọc bằng tay (Cherry picking)

Với cách thu hoạch này tiến hành nhiều đợt, Le Cafe chỉ lựa hái những qủa chín đỏ 100%. Phương pháp này khá tốn kém nhưng chỉ bằng cách này chất lượng cà phê mới đảm bảo tính vẹn toàn, nguyên vị, hạt cà phê sau này mới có thể phát huy tối đa tiềm năng hương vị nguyên bản của nó.

2. Phương pháp rang giữ nguyên hương vị

Rang cà phê là công đoạn vô cùng quan trọng đối với chất lượng cà phê. Nó có ý nghĩa trong việc chuyển đôi tiềm năng hương vị thành những hương vị thuần túy mà cho ta cảm nhận được trong cốc. Đây là bước tạo nên sự phát triển của hương và vị của cà phê nguyên bản.

3. Hậu kỳ rang và thử nếm

Cà phê rang rồi phải để hạt ổn định trong một thời gian, đây là giai đoạn hết sức nhạy cảm của cà phê. Vì chúng không hoàn toàn chết đi, già đi, hay bị “nướng chín”, mà chỉ đang “trở mình” trong vô số các biến đổi hậu kỳ. Giai đoạn này có thể kéo dài một tuần để không đánh mất độ tươi của cà phê mà vẫn đảm bảo sự ổn định hương vị cần thiết.

4. Cupping đánh giá hương vị

Thử nếm là một kỹ năng tinh tế được thực hiện bởi các chuyên gia của Le Cafe, công đoạn này đòi hỏi sự tập trung cao độ có những thuật ngữ riêng để đánh giá một mẫu cà phê như một ly cà phê sạch hay không sạch có nghĩa là có điểm khuyết nào hay không, có vị túi giấy hay vị cỏ, gỗ…

Để đảm bảo cà phê giữ được hương vị cà phê sạch thuần túy ngoài việc chúng ta trồng trong điều kiện hữu cơ thì song song với đó cần bảo tồn và giữ gìn các nguồn tài nguyên thiên nhiên để đảm bảo cho sự phát triển lâu dài và bền vững.