Xây dựng mô hình vườn cà phê hữu cơ kiểu mẫu

mô hình

Mô hình chuẩn để nhân rộng

Le Cafe xây dựng mô hình chuẩn sử dụng giống cà phê sạch (không đột biến gen), có diện tích từ 3 ha trở lên canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất và đã áp dụng quy trình sản xuất theo hướng hữu cơ nhiều năm. Các vườn này không sử dụng bất kì hóa chất nào như thuốc diệt cỏ, chỉ bón phân vi sinh, sử dụng các loài thiên địch để diệt côn trùng gây hại và thuốc phòng trừ sâu sinh học theo hai hình thức chôn lấp và bơm tưới ngay khi bón.

Hiệu quả của mô hình

Thực tiễn theo khảo sát dữ liệu Le Cafe thu được, cà phê hữu cơ phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh, đạt năng suất từ 4-7 tấn/1ha. Hiện nay, mô hình này đã kết nối được thị trường đầu ra ổn định và bán cà phê với giá cao hơn hẳn mặt bằng chung.

Tiềm năng triển vọng

Trong thời gian tới, Le Cafe sẽ tiếp tục vận động, này làm mô hình kiểu mẫu để tuyên truyền, khuyến khích người dân mở rộng diện tích cà phê hữu cơ. Đội ngũ của Le Cafe đồng hành với người dân sản xuất cà phê hữu cơ bằng cách hỗ trợ về kỹ thuật, quy trình chăm bón, chỉ dẫn địa lý, tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới theo định hướng nền nông nghiệp xanh và nông nghiệp 4.0.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank