nghien-cuu-ca-phe-voi-suc-khoe-tim-mach

Nghiên cứu cà phê với sức khỏe tim mạch

Cà phê với sức khỏe tim mạch cho thấy uống cà phê hàng ngày có thể tốt cho sức khỏe tim mạch lâu dài, với tỷ lệ đột quỵ, bệnh tim mạch và thậm chí tử vong.

Cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người trên khắp thế giới. Nó không chỉ là một thức uống ngon mà còn được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những lĩnh vực quan trọng mà các nghiên cứu khoa học đã tập trung vào đó là tác động của cà phê với sức khỏe tim mạch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào cuộc nghiên cứu này và tìm hiểu về mối quan hệ giữa cà phê với sức khỏe tim mạch.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là nghiên cứu lớn nhất để đánh giá một cách có hệ thống tác động tim mạch của việc tiêu thụ cà phê thường xuyên trong dân số không được chẩn đoán mắc bệnh tim”, Judit Simon thuộc Trung tâm Tim mạch và Mạch máu tại Đại học Semmelweis ở Budapest, Hungary cho biết. “Kết quả của chúng tôi cho thấy tiêu thụ cà phê thường xuyên là an toàn, vì ngay cả lượng tiêu thụ hàng ngày cao cũng không liên quan đến kết quả tim mạch bất lợi và tử vong do mọi nguyên nhân sau 10 đến 15 năm.”

Tập trung đặc biệt vào phạm vi 0,5 đến 3 cốc mỗi ngày – chiếm 58,4% trong nhóm nghiên cứu 468.628 người – các nhà nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ mắc các biến cố tim thấp hơn đáng kể trong thời gian theo dõi trung bình là 11 năm. Độ tuổi trung bình khi bắt đầu nghiên cứu là 56,2 tuổi, trong khi 55,8% là phụ nữ.

So với những người không uống cà phê, những người uống tới ba ly mỗi ngày có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân thấp hơn 12%, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 17% và nguy cơ đột quỵ thấp hơn 21%.

Phân tích đã điều chỉnh các yếu tố như cân nặng, tình trạng hút thuốc, hoạt động thể chất, huyết áp cao, tiểu đường, mức cholesterol, tiêu thụ rượu, chế độ ăn uống và tình trạng kinh tế xã hội.

Tìm thấy nhiều tin tốt hơn cho những người uống cà phê, nghiên cứu đã lấy dữ liệu từ hơn 30.000 người tham gia mri tim tại một số thời điểm trong thời gian theo dõi trung bình 11 năm.

“Phân tích hình ảnh chỉ ra rằng so với những người tham gia không uống cà phê thường xuyên, người tiêu dùng hàng ngày có trái tim có kích thước khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn”, Simon nói. “Điều này phù hợp với việc đảo ngược những tác động bất lợi của lão hóa đối với tim.”

Đây là nghiên cứu mới nhất trong một tin tốt cho những người uống cà phê liên quan đến sức khỏe lâu dài và tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân bằng cách sử dụng dữ liệu Biobank của Vương quốc Anh. Chỉ riêng trong năm nay, các nghiên cứu dài hạn đã xuất hiện để chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê có thể chống lại cái chết, có thể làm giảm đáng kể bệnh gan, có thể làm giảm đáng kể suy tim và thậm chí có thể làm giảm rối loạn nhịp tim.

Kết luận: Nghiên cứu cà phê với sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu về cà phê với sức khỏe tim mạch vẫn đang tiếp tục và còn nhiều khía cạnh cần được tìm hiểu thêm. Dựa vào thông tin hiện có, tiêu thụ cà phê một cách có điều độ có thể cà phê với sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên lạm dụng cà phê và luôn tuân thủ các hướng dẫn về dinh dưỡng lành mạnh. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về cà phê với sức khỏe tim mạch hoặc lo ngại về tác động của cà phê, hãy thảo luận với bác sĩ của mình để có sự tư vấn chính xác.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank