Robusta 100% (R02): được sử dụng 100% Robusta chế biến ướt
Dành cho tín đồ mê hương vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng của dòng Robusta ĐăkLăk.
Áp dụng phương pháp chế biến ướt, chúng tôi tiến hành lựa chọn cẩn thận những hạt cà phê Robusta ngay khi thu hoạch. Điều này giúp loại bỏ từ ban đầu những hạt kém chất lượng tạo điều kiện cho việc rang cà phê có chất lượng tốt hơn và hạt cà phê có màu sắc đồng đều hơn trong mỗi lô rang. Nhờ vào quy trình này, cà phê Robusta chế biến ướt có màu sắc rang đều hơn, mang lại trải nghiệm cảm quan với hương vị cân bằng, hương thơm sâu lắng, hậu vị rõ ràng và kéo dài. Đặc biệt, loại cà phê này không bị ảnh hưởng bởi mùi ngái của cà phê non chưa chín.
Nét văn hóa cafe người Việt
Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ của người Việt.
Người Việt có phong cách thưởng thức cà phê rất riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh, có tác dụng chống buồn ngủ như người Mỹ mà thưởng thức cà phê như một thứ văn hóa: nhâm nhi và suy tưởng. Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe nhạc, trò chuyện cùng bạn bè, cùng đối tác làm ăn, hay ngồi làm việc, và còn để suy ngẫm về cuộc sống, về con người,…mà Le Cafe đã phân tích.
Gu thưởng thức của người Việt là: đậm, đắng, thơm mùi hạnh nhân, mùi đất. Tùy mỗi một loại cà phê mà mang lại cho người thưởng thức cái cảm nhận về vị chua, độ dầu, và mùi hương của các loại hoa trái khác nhau. Một ly cà phê ngon là ly cà phê đậm đà hương vị tự nhiên, có độ chua thanh, tươi, sạch lưỡi; có độ dầu đậm và đặc biệt hơn là tỏa ra hương thơm dịu, dễ dàng chinh phục vị giác của bất cứ ai.