Bao nhiêu natri trong cà phê Lecafe

6 triệu chứng cai caffein

Nếu bạn là một người uống cà phê lâu năm đang cố gắng bỏ thuốc, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn sẽ phải trải qua một thời gian cai nghiện ngắn . Mức độ ảnh hưởng của bạn sẽ thay đổi dựa trên một số yếu tố. Ở đây, chúng tôi liệt kê một số triệu chứng cai caffein và những bước bạn có thể thực hiện để phục hồi.

6 triệu chứng rút caffein hàng đầu

cai caffein

Một trong những phần khó khăn nhất của việc từ bỏ cà phê

1. Đau đầu khi cai caffein

Làm thế nào tôi có thể phục hồi?

  • Một miếng vải lạnh, ẩm có thể giúp làm dịu cơn đau nếu bạn bị đau đầu do caffein . Advil hoặc Tylenol cũng có thể giúp tăng tốc thời gian phục hồi của bạn. Tuy nhiên, cách an toàn nhất và tốt nhất để vượt qua cơn đau đầu là ngủ một giấc, và khi bạn thức dậy, cơn đau đầu của bạn thường sẽ biến mất.

2. Kiệt sức và thiếu năng lượng

Một triệu chứng cai caffein phổ biến liên quan đến việc thiếu cà phê là kiệt sức và thiếu năng lượng nói chung. Triệu chứng này thường là một trong những triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Làm thế nào tôi có thể phục hồi?

  • Hầu hết chúng ta phục hồi năng lượng bằng cách uống cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá, bạn sẽ cần phải nhấn qua nó. Bạn bè và gia đình có thể giúp bạn duy trì động lực và thậm chí họ có thể giúp đỡ bạn trong một ngày trong khi bạn đang hồi phục.

3. Bồn chồn và Mất ngủ

Việc rút tiền có thể bắt đầu khiến bạn cảm thấy bồn chồn và bồn chồn. Bạn có thể thấy mình gõ ngón tay hoặc bàn chân nhiều hơn bình thường. Nói nhiều cũng có thể xảy ra và bạn có thể khó ngủ vào cuối ngày. Làm thế nào tôi có thể phục hồi?

  • Miễn là bạn không phải làm việc vào buổi sáng, năng lượng bổ sung có thể giúp bạn xem các chương trình truyền hình mà bạn đã bỏ lỡ hoặc hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nếu bạn cần đi ngủ, có thể hữu ích nếu bạn đi bộ một đoạn ngắn hoặc thậm chí chạy bộ nhanh để đốt cháy năng lượng dư thừa.

4. Chóng mặt và buồn nôn

Thật không may, chóng mặt và buồn nôn có thể là một trong những khía cạnh gây đau đớn và mất phương hướng hơn khi cai caffein. Chóng mặt thậm chí có thể dẫn đến chấn thương. Điều đó nói rằng, không phải ai cũng trải qua những triệu chứng này.Làm thế nào tôi có thể phục hồi?

  • Cách tốt nhất để hồi phục sau cơn chóng mặt và buồn nôn là tìm một chỗ thoải mái và đợi nó qua đi. Bạn càng di chuyển xung quanh, bạn càng cảm thấy tồi tệ hơn. Bạn không được vận hành bất kỳ máy móc hạng nặng nào, như ô tô, nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc buồn nôn. 
  • Chúng tôi khuyên bạn không nên lên kế hoạch cho bất kỳ chuyến đi nào trong vài ngày sau khi ngừng uống cà phê, đặc biệt nếu bạn là người uống cà phê lâu năm và có xu hướng cảm thấy buồn nôn hoặc chóng mặt.

5. Táo bón

Cà phê là một loại thuốc nhuận tràng nhẹ, vì vậy nếu đó là cách chính để bạn hấp thụ caffein, bạn có thể bị táo bón nhẹ khi ngừng uống cà phê lần đầu. Làm thế nào tôi có thể phục hồi?

  • Chúng tôi khuyên bạn nên uống nhiều nước ngay khi ngừng uống cà phê. Tăng lượng chất xơ của bạn cũng có thể hữu ích, cũng như thuốc nhuận tràng không kê đơn. Tuy nhiên, nó có thể sẽ qua nhanh mà không cần dùng thuốc.

6. Khó chịu

Đối với nhiều người, thật khó để bắt đầu ngày mới nếu không uống cà phê buổi sáng vì họ đã cảm thấy ảnh hưởng của việc cai caffein. Một triệu chứng đi đôi với việc thiếu năng lượng là cáu kỉnh. Thật không may, nếu bạn đã bỏ uống cà phê, bạn sẽ cần phải vượt qua nó.Làm thế nào tôi có thể phục hồi?

  • Triệu chứng này, giống như những triệu chứng khác, sẽ qua đi và mọi người sẽ dần bắt đầu muốn ở bên bạn trở lại. Chúng tôi khuyên bạn nên đi nghỉ cá nhân nếu có thể và cách ly bản thân khỏi thế giới trong vài ngày. Bạn sẽ ngủ đủ giấc để tránh đau đầu và thèm ăn, đồng thời sẽ có ít thứ khiến bạn khó chịu hơn sau cai caffein.

Phần kết luận

Cai caffein có thể khó vượt qua, nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và không gây ra bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào. Hầu hết mọi người đều bị đau đầu vào ngày hôm sau, và chỉ có vậy thôi. Nhìn chung, phục hồi có vẻ nhanh chóng.

Những bí mật sẽ được bật bí <TẠI ĐÂY>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank