Ngâm Cold Brew trong bao lâu Lecafe

Cà phê có hại cho túi mật của bạn không?

Nếu bạn đã từng bị sỏi mật, bạn sẽ biết chúng có thể gây đau đớn và choáng ngợp như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, sỏi mật tái phát và phẫu thuật là cách duy nhất để khắc phục tình trạng này. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật tới 23%.

Tuy nhiên, người ta cũng nói rằng bạn không nên uống cà phê khi đang có các triệu chứng của túi mật xấu vì nó có thể làm cho các triệu chứng và sỏi mật trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, cà phê có hại cho túi mật của bạn không? Có, và không, có vẻ như. Chúng tôi sẽ thảo luận về điều này và nhiều hơn nữa trong blog dưới đây.

Sỏi mật là gì?

Túi mật là một cơ quan gần gan của bạn lưu trữ mật do cơ thể bạn sản xuất. Sỏi mật là những chất cặn cứng, nhỏ có thể kết thúc trong túi mật của bạn. Những viên sỏi gây đau đớn và thường phải phẫu thuật để loại bỏ chúng. Bệnh túi mật và sỏi mật thường có tính chất di truyền, và nếu bất kỳ ai trong gia đình bạn từng mắc bệnh này, bạn cần nói chuyện với bác sĩ để xem bạn có thể làm gì để ngăn chặn điều này xảy ra với mình.

Cà phê ảnh hưởng đến túi mật như thế nào?

Mặc dù cà phê có thể giúp giảm nguy cơ phát triển sỏi mật, nhưng nó cũng có thể làm cho các triệu chứng của sỏi mật trở nên tồi tệ hơn.

Chất caffein trong cà phê khiến túi mật co lại, làm cho tình trạng viêm và đau trở nên tồi tệ hơn hiện tại. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên tránh hoàn toàn caffein khi bạn đang bị viêm túi mật.

Các triệu chứng của túi mật xấu là gì?

Bây giờ bạn đã biết rằng cà phê có thể tốt trong việc ngăn ngừa các vấn đề về túi mật nhưng có thể làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn nếu túi mật của bạn đã bị viêm, bạn có thể tự hỏi liệu mình có đang bị túi mật xấu hay không.

Cà phê & Túi mật của bạn: Kết luận

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “Cà phê có hại cho túi mật của bạn không”, câu trả lời là có và không. Uống cà phê có thể ngăn bạn phát triển các vấn đề về túi mật. Tuy nhiên, nó có thể làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn đã mắc bệnh và túi mật bị viêm.

Nếu bạn có vấn đề về túi mật, bạn nên liên hệ với bác sĩ để lấy hẹn trước khi các triệu chứng trở thành một trường hợp khẩn cấp toàn diện.

Trong tổng kết, câu hỏi về liệu cà phê có hại cho túi mật của bạn hay không không có câu trả lời đơn giản. Tác động của cà phê đối với túi mật có thể khác nhau từ người này sang người khác và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại cà phê, mức độ tiêu thụ và tình trạng sức khỏe cá nhân.

Mặc dù có một số lo ngại, cà phê cũng đã được kết nối với một số lợi ích cho sức khỏe túi mật. Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng và hạn chế tiêu thụ cà phê nếu bạn có lo lắng về tác động đối với túi mật của mình, và luôn lắng nghe cơ thể và triệu chứng của bạn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào liên quan đến túi mật sau khi tiêu thụ cà phê, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để được tư vấn và điều trị cụ thể.

Hãy luôn cập nhật những thông tin mới <tại đây>

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Chad Madden, Bapt

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank