Cà phê có phải là trái cây không?

Cà phê có phải là trái cây không?

Sự khác biệt giữa trái cây và rau quả có vẻ giống như tài liệu mẫu giáo, nhưng nó phức tạp hơn nhiều so với bạn nghĩ. Cà chua, bí xanh và ớt đều là trái cây! Và khi thưởng thức tách cà phê buổi sáng , bạn có thể tự hỏi: cà phê có phải là trái cây không?

Câu trả lời – đáng ngạc nhiên – là có. Hạt cà phê mọc bên trong quả, giống như quả đào ăn được. Đây là những gì bạn cần biết để có thể trả lời đúng câu hỏi đố về cà phê này!

Cà phê là một loại trái cây – chứ không phải rau. Cây cà phê cho quả, thường được gọi là quả cà phê. Hạt cà phê là hạt ở giữa quả.

Cà phê là gì?

Hạt cà phê bạn đổ vào máy xay mỗi sáng là hạt đã rang của cây cà phê. Cây cà phê là loại cây bụi có hoa tạo quả mọng. Mặc dù chúng được gọi là anh đào, nhưng những loại trái cây này không liên quan đến loại anh đào mà bạn có thể cho vào một chiếc bánh. Khi những quả cà phê này chín, người trồng cà phê hái và chế biến, loại bỏ quả và để hạt cà phê xanh bên trong khô đi.

Cà phê có phải là trái cây không? Lecafe
Bên trong của một quả anh đào cà phê

Trước khi chúng đến tay bạn, một nhà rang xay thường mua những hạt cà phê xanh đó và rang chúng. Bây giờ chúng là hạt đậu nâu thơm mà bạn nhận ra!

Trái cây vs rau

Bạn có thể có một ý tưởng khá hay về trái cây và rau quả là gì – nhưng có thể không phải là một ý tưởng chính xác! Nó không chuyển thành mặn và ngọt như bạn mong đợi.

Cà phê có phải là trái cây không? Lecafe

Rau là phần ăn được của cây — như cà rốt, củ cải vàng hoặc hành tây. Trái cây là sản phẩm sinh sản của cây, không phải là một phần thực sự của cây, có nghĩa là chúng có hạt bên trong — như quả táo hoặc quả chuối. Định nghĩa đó đặt cà chua và bí vào danh mục trái cây!

Cà phê có phải là trái cây không?

Vậy cà phê có phải là trái cây không? Quả cà phê là trái cây vì chúng là sản phẩm chứa hạt của cây cà phê , không phải là một bộ phận thực sự của cây như rễ. Cây cà phê ra quả và hạt cà phê mọc bên trong quả cà phê đó. Vì vậy, một số phần của cà phê là trái cây – lạ, phải không?

Cà phê có phải là trái cây không? Lecafe
Sơ chế cà phê | Tín dụng hình ảnh: carllilo3070, Pixabay

Và hạt cà phê có phải là trái cây không?

Không, bản thân hạt cà phê không phải là trái cây. Phần quả của cây đã biến mất từ ​​lâu khi bạn nhìn vào hạt cà phê đã rang . Nó giống như việc bạn vứt bỏ phần thịt của quả đào và chỉ ăn phần cùi – nhưng trong trường hợp này, phần cùi là phần ngon duy nhất của quả!

Kết luận

Chúng tôi hy vọng điều này đã cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để thể hiện những người bạn biết tuốt của mình! Cà phê có phải là trái cây không? Vâng, quả cà phê là trái cây, và hạt cà phê là những hạt phát triển bên trong chúng.

Có lẽ chúng ta nên thay câu nói thành “một tách cà phê mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ”?

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank