Sử dụng nước cất cho cà phê

Sử dụng nước cất cho cà phê

Bạn có thể nghĩ rằng nước tinh khiết nhất sẽ pha cà phê ngon nhất. Tất cả hương vị đậu thơm ngon và không có khoáng chất ngẫu nhiên nào có trong nước máy, phải không? Không quá nhanh! Có ba lý do chính đáng để bạn suy nghĩ kỹ trước khi chuyển sang dùng nước cất: hương vị, sức khỏe và bảo trì máy pha cà phê.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét kỹ những ưu và nhược điểm của loại nước tinh khiết này. Chính xác thì nó là gì và bạn có nên sử dụng nước cất để pha cà phê không? Hãy đọc để tìm hiểu những gì bạn cần biết!

Đừng dùng nước cất để pha cà phê – nó sẽ không ngon lắm! Thay vào đó hãy sử dụng nước lọc.

Nước cất là gì?

Nước cất là nước được tinh chế hoàn toàn không chứa khoáng chất. Nước máy thông thường có chứa các khoáng chất như canxi và magiê. Đó là những khoáng chất bạn phải làm sạch bên trong máy pha cà phê trong quá trình tẩy cặn.

Sử dụng nước cất cho cà phê - Lecafe

Nếu bạn đã từng đến một nhà máy chưng cất rượu whisky, bạn sẽ biết quy trình cơ bản. Nước cất được đun nóng cho đến khi nó biến thành hơi. Hơi đó được thu thập và cho phép ngưng tụ lại. Nước thu được không có khoáng chất và do đó được chưng cất.

Nước cất cho cà phê: Nó ảnh hưởng đến hương vị như thế nào?

Sử dụng nước cất cho cà phê - Lecafe

Đối với nước cà phê, nguyên chất không có nghĩa là ngon. Nếu bạn sử dụng nước cất để pha cà phê, nó sẽ không có vị như bình thường. Điều này là do các khoáng chất trong nước máy góp phần tích cực vào hương vị cà phê! Theo Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ (SCAA) , hàm lượng khoáng lý tưởng của nước pha cà phê là 150 phần triệu . Để tham khảo, nước có hơn 200 ppm được coi là cứng .

Nó có tốt hơn cho sức khỏe của bạn không?

Sử dụng nước cất cho cà phê - Lecafe

Không đặc biệt, bởi vì bạn đang bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe tiềm năng của canxi và magiê. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các khoáng chất trong nước cứng có lợi cho sức khỏe của bạn. Những khoáng chất này thậm chí có thể bảo vệ bạn khỏi một số loại ung thư và các bệnh khác!

Nước cất có tốt hơn cho máy pha cà phê của bạn không?

Sử dụng nước cất cho cà phê - Lecafe

Đáng ngạc nhiên là không! Mặc dù nước cất sẽ giúp bạn không phải tẩy cặn máy , nhưng nó vẫn không tốt cho bên trong. Để hiểu tại sao, chúng ta phải nhanh chóng quay trở lại lớp hóa học.

Nước cất không có bất kỳ khoáng chất nào trong đó và do đó không có ion. Các thành phần kim loại của máy pha cà phê của bạn có khoáng chất – đồng, thép, đồng thau – vì vậy khi bạn đổ nước cất vào, nó sẽ lấy cắp các ion từ các kim loại đó. Điều này làm máy pha cà phê của bạn bị hỏng dần dần, nghĩa là bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế nó sớm hơn!

Nên dùng loại nước nào để pha cà phê?

Sử dụng nước cất cho cà phê - Lecafe

Loại nước tốt nhất để pha cà phê là nước lọc. Như tên cho thấy, đó là nước bạn đổ qua bộ lọc. Bộ lọc được làm bằng than củi hoặc các chất lọc khác có thể làm giảm — chứ không phải loại bỏ hoàn toàn — hàm lượng khoáng chất trong nước của bạn. Bộ lọc đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng nước cứng, loại nước này sẽ gây tích tụ nhiều khoáng chất trong máy pha cà phê của bạn. Sử dụng nước đã lọc, bạn vẫn sẽ nhận được đủ khoáng chất để tạo nên hương vị cà phê và các lợi ích cho sức khỏe — mà không cần phải liên tục tẩy cặn cho máy.

Phần kết luận

Nước cất pha cà phê không cải thiện hương vị và có thể gây khó khăn cho máy pha cà phê của bạn. Nó có thể không lành mạnh hơn cho bạn! Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước lọc khi pha cà phê buổi sáng. Vị giác và máy pha cà phê của bạn sẽ cảm ơn bạn.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank