Hướng dẫn cập nhật để mua máy pha cà phê espresso tại nhà - LeCafe

Hướng dẫn cập nhật để mua máy pha cà phê espresso tại nhà

Hướng dẫn cập nhật để mua máy pha cà phê espresso tại nhà

Đã hơn sáu năm trôi qua kể từ khi chúng tôi xuất bản hướng dẫn dành cho người mua máy pha cà phê espresso tại nhà . Giống như phần còn lại của ngành cà phê, thế giới máy pha cà phê espresso gia đình đã phát triển đáng kể trong thời gian đó.

Mặc dù nhiều thay đổi trong số này là những gì người ta mong đợi (ví dụ: tiện lợi hơn và tự động hóa nhiều hơn), những thay đổi khác tập trung vào việc làm cho cà phê espresso ngon dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng cà phê tại nhà hơn bao giờ hết.

Vì vậy, để tìm hiểu thêm về sự thay đổi của máy pha cà phê espresso tại nhà, tôi đã nói chuyện với Christian Badon, chủ sở hữu của 1521 Beverage Corp. ở Thành phố Cebu, Philippines và Lauro Fioretti từ nhóm Kiến thức và Giáo dục tại Tập đoàn Simonelli . Đọc để tìm hiểu những gì họ nói.

Thay đổi chức năng tổng quan máy pha cà phê espresso

Mặc dù đã có nhiều thay đổi trong vài năm qua, nhưng đã có một sự phát triển lớn trong máy pha cà phê espresso tại nhà: quá trình chiết xuất hiện có chất lượng cao hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết.

Điều này đã hình thành theo một số cách. Những phát triển cụ thể bao gồm cải thiện độ ổn định nhiệt độ từ nồi hơi đến đầu nhóm, và các hệ thống áp suất ổn định và đáng tin cậy hơn.

Ngoài điều này, nhìn chung còn có một mức độ kiểm soát tốt hơn. Máy gia đình hiện cung cấp cho người tiêu dùng khả năng tác động đến các biến sản xuất bia của họ theo những cách cụ thể hơn.

Ví dụ, chức năng pha trước chuyên dụng đã trở nên phổ biến hơn đáng kể trên các máy pha cà phê espresso tại nhà trong những năm gần đây.

Pre-infusion là nơi máy phân phối nước vào espresso puck ở áp suất thấp (khoảng 2 đến 4 bar) ngay trước khi bắt đầu chiết xuất. Khi bạn làm ướt puck, bã cà phê ít có khả năng bị hư hỏng hoặc xáo trộn khi áp suất tối đa được đưa vào. Điều này sau đó làm giảm nguy cơ chiết xuất kém và cải thiện cấu hình cảm quan của cà phê espresso của bạn.

Cùng với sự tập trung ngày càng tăng vào quá trình truyền trước, lưu lượng và áp suất cũng trở nên dễ tiếp cận hơn trên các máy cao cấp hơn. Các van có thể điều chỉnh giữa nồi hơi và đầu nhóm cho phép người dùng kiểm soát tốc độ và thời gian nước đi qua puck, đồng thời điều chỉnh áp suất.

Những điều chỉnh này thường có thể được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng hoặc ứng dụng, cho phép nhân viên pha cà phê tại nhà dễ dàng xác định mức độ cụ thể của độ chua, độ đậm đặc và độ ngọt hoặc thử nghiệm với các cấu hình hương vị chưa được khám phá trước đó

Một xu hướng mới nổi khác mà chúng tôi đã ghi nhận trong thiết kế máy pha cà phê espresso tại nhà là tập trung vào việc tiết kiệm thời gian. Phân phối nhiệt tốt hơn có nghĩa là nhiều máy móc hơn đang giảm thiểu lượng thời gian mà nhân viên pha cà phê tại nhà phải chờ đợi giữa lúc đánh sữa và hấp sữa.

Đối với hầu hết các máy mới hơn, thời gian chờ này đã giảm hoặc bị loại bỏ hoàn toàn. Điều này phần lớn nhờ vào việc tăng công suất lò hơi và cải thiện hệ thống trao đổi nhiệt.

Những công nghệ này duy trì áp suất và nhiệt độ trong nồi hơi trong thời gian dài hơn, nghĩa là nước không bị nguội đi. Điều này giúp máy nóng lâu hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Cuối cùng, đã có một động thái đáng chú ý đối với công nghệ đũa phép hơi nước được cải tiến vượt bậc. Đã có một động thái đặc biệt đối với đũa hơi nước cảm ứng mát mẻ, hai bức tường trên các máy gia đình mới hơn. Những thứ này nói chung là an toàn hơn cho người dùng gia đình (những người có thể không có kinh nghiệm như nhân viên pha chế chuyên nghiệp) vì họ ít có khả năng bị bỏng hơn.

Sức mạnh và khả năng kiểm soát trong công nghệ đũa phép hơi nước cũng đã có một số nâng cấp trong vài năm qua. Điều này hỗ trợ bọt xốp nhất quán, ổn định và chất lượng cao hơn cho nhiều loại đồ uống.

Lauro Fioretti có hơn 20 năm kinh nghiệm làm kỹ thuật viên trong lĩnh vực cà phê. Ông hiện đang thực hiện các khóa đào tạo về dịch vụ kỹ thuật và làm việc trong lĩnh vực quản lý dự án, phát triển máy móc và máy mài với Tập đoàn Simonelli.

Anh ấy nói với tôi rằng trọng tâm gần đây của nhà sản xuất máy là nhu cầu ngày càng tăng của khán giả tiêu dùng gia đình. Nhận thức về môi trường từ lâu đã nằm trong chương trình nghị sự của thị trường này và cũng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất.

Cùng với việc kết hợp công nghệ thân thiện với môi trường (chẳng hạn như hệ thống quản lý năng lượng Tối ưu hóa động cơ mới của Eagle One Prima), Lauro lưu ý rằng tuổi thọ của máy là ưu tiên hàng đầu cho cả khách hàng gia đình và khách hàng chuyên nghiệp.

Ông giải thích: “Đó không phải là thứ bạn sử dụng trong hai hoặc ba năm rồi mua một cái mới, tạo ra nhiều nhựa hơn. “Chúng tôi cố gắng xây dựng thứ gì đó vững chắc và chuyên nghiệp… thứ gì đó có thể tồn tại trong nhiều năm.”

Phạm vi giá và chúng đã thay đổi như thế nào

Christian Badon có hơn mười năm kinh nghiệm làm việc trên các máy pha cà phê espresso nhỏ hơn.

Anh ấy nói với tôi rằng mặc dù có nhiều thay đổi đã nói ở trên, khung giá cho máy pha cà phê espresso tại nhà phần lớn vẫn giữ nguyên kể từ khi phát hành hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi vào năm 2015.

Dưới US $500

Các lựa chọn trong phạm vi giá này bị hạn chế. Bạn có thể mong đợi nhiều máy bán tự động hơn máy hoàn toàn tự động, cũng như máy pha cà phê espresso thủ công hoặc vận hành bằng đòn bẩy ít phổ biến hơn.

Tuy nhiên, có một kết luận chính cho khung giá này: quá trình khai thác có thể ít nhất quán hơn đáng kể ở những máy có giá dưới 500 đô la Mỹ. Do đó, người tiêu dùng cà phê đặc sản sẽ có thể nhận ra sự khác biệt đáng kể về chất lượng.

Các tính năng có thể sẽ bị hạn chế, quá trình chiết xuất có thể kém hoặc không nhất quán và nhìn chung bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra cà phê espresso chất lượng như quán cà phê.

Một mối quan tâm lớn khác là tuổi thọ. Những máy trong khung giá rẻ hơn này có thể không dùng được quá vài năm nếu sử dụng thường xuyên, nhất là những máy ở phân khúc thấp.

Cuối cùng, thường sẽ đáng để chi tiêu nhiều hơn ban đầu, vì một chiếc máy có chất lượng xây dựng tốt hơn sẽ tồn tại lâu hơn rất nhiều. Chi phí ban đầu cao hơn sẽ tự trả lại theo thời gian.

500 đô la Mỹ đến 1.200 đô la Mỹ

Đây là những máy pha cà phê espresso tiêu chuẩn tại nhà mang lại khả năng chiết xuất đáng tin cậy và hơi sữa ở mức tốt. Mặc dù chúng có thể ít phù hợp hơn để thực hiện một số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng chúng là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng gia đình muốn uống cà phê espresso chất lượng barista tại nhà.

Ở mức giá này, nhìn chung bạn có thể mong đợi một số loại điều khiển PID, một nồi hơi đơn (thường nhưng không phải lúc nào cũng vậy) và yêu cầu năng lượng tương đối thấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng mặc dù một nồi hơi phổ biến hơn hai nồi hơi ở mức giá này, nhưng khả năng giữ nhiệt trong máy pha cà phê espresso gia đình tốt hơn bao giờ hết.

Một số máy (chẳng hạn như Rancilio Silvia Pro ) sẽ đi kèm với màn hình kỹ thuật số và các tính năng kỹ thuật số hoặc tự động khác. Ngoài ra, mặc dù máy mài bavia tích hợp ít phổ biến hơn ở mức giá này, nhưng chúng có thể được tìm thấy (nhiều hơn ở đầu trên của giá đỡ).

Các ví dụ khác ngoài Rancilio Silvia bao gồm Gaggia Classic Pro , ECM Casa V và Barista Pro của Sage/Breville.

1.200 đô la Mỹ đến 3.500 đô la Mỹ

Máy ở mức giá này cung cấp cà phê espresso chất lượng cao hơn, thường là do độ ổn định nhiệt độ tăng lên. Nồi hơi kép và máy xay tích hợp cũng bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong khung này.

Hầu hết các máy Rocket Espresso một nhóm đều thuộc loại này, với Appartamento là một trong những máy phổ biến nhất. Nó sử dụng một hệ thống nồi hơi trao đổi nhiệt duy nhất với đầu nhóm được làm nóng và cho phép kiểm soát hoàn toàn thủ công hầu hết các biến số sản xuất bia. Thiết kế bằng thép không gỉ và kích thước nhỏ gọn của nó có nghĩa là nó phù hợp với hầu hết các nhà bếp.

Các ví dụ đáng chú ý khác bao gồm:

  • Lelit Bianca với hệ thống nồi hơi kép và bộ trao đổi nhiệt
  • Nồi hơi kép của Sage/Breville, với nồi hơi kép, PID và nồi hơi riêng biệt
  • ECM Mechanika V với bộ trao đổi nhiệt, PID và đầu nhóm E61
  • Profitec Pro 300 với hệ thống nồi hơi kép và PID

Nuova Simonelli Oscar II cũng phù hợp với hạng mục này, có bộ trao đổi nhiệt, lập trình thể tích và bộ lọc portafilter 58mm.

Bên cạnh đó, bạn còn có một chiếc máy khác, Nuova Simonelli Musica , có bộ trao đổi nhiệt, bộ lọc cổng 58mm và lập trình tiền truyền.

Cả hai đều được xây dựng tốt và có thể được sử dụng nhất quán trong các quán cà phê nhỏ và cửa sổ bật lên, nhưng hoạt động hoàn hảo trong môi trường gia đình.

3.500 đô la Mỹ đến 11.000 đô la Mỹ

Đối với chuyên gia pha cà phê tại nhà, ngoài khung giá tầm trung, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn để thực sự đạt đến đỉnh cao của những gì máy pha cà phê espresso tại nhà cung cấp. Đây là điểm mà các máy này bắt đầu đạt đến mức hiệu suất thương mại.

Những máy này có thể chiết xuất cà phê espresso và sữa hơi nước ở mức hiệu suất cao nhất và sẽ phù hợp với các cửa hàng cà phê nhỏ hơn cũng như người tiêu dùng gia đình chuyên dụng cao.

Hầu hết các máy pha cà phê chuyên nghiệp cao cấp này đều có màn hình tích hợp, hệ thống hẹn giờ và bộ điều khiển được thiết kế theo công thái học giúp người dùng kiểm soát chính xác các biến số pha chế của họ.

Ví dụ về các máy trong danh mục này bao gồm:

  • Nuova Simonelli Appia Life với lập trình thể tích, hệ thống tiền truyền dịch và đũa hơi thông minh
  • Victoria Arduino Eagle One Prima với NEO, hệ thống nồi hơi thân thiện với môi trường và chức năng ứng dụng
  • La Marzocco Linea Mini với hệ thống nồi hơi kép, PID và công nghệ truyền dịch trước
  • La Marzocco GS3 với hệ thống nồi hơi kép, công nghệ truyền trước, PID và kiểm soát nhiệt độ
  • Dalla Corte Studio với PID, đầu dò nhiệt độ, đũa hơi cảm ứng mát, nồi hơi đơn 1,5l
  • Slayer Single Group với nồi hơi cuộn dây gia nhiệt đơn được điều khiển bằng PID, công nghệ định hình áp suất và điều khiển đầu nhóm mái chèo ba giai đoạn

Trong sáu năm qua, máy pha cà phê espresso tại nhà đã đi một chặng đường dài về cải tiến chức năng và phát triển công nghệ. Những thay đổi bao gồm hệ thống trao đổi nhiệt tiên tiến, vòi hơi nước làm mát, thiết kế nồi hơi cải tiến và hướng tới giao diện kỹ thuật số rộng hơn. Chúng được lấy cảm hứng từ một số xu hướng lớn hơn trong lĩnh vực cà phê, bao gồm tính bền vững về môi trường, hiệu quả năng lượng và tuổi thọ của thiết bị.

Cuối cùng, máy pha cà phê espresso tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách và mức độ kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu, một chiếc máy cấp thấp hơn có thể phù hợp. Ngược lại, đối với chuyên gia pha cà phê tại nhà “chuyên nghiệp”, một thiết bị phức tạp hơn có thể là thứ bạn cần. Sử dụng hướng dẫn này để xác định những tính năng bạn đang tìm kiếm và tiến hành tương ứng.

Tín dụng hình ảnh: Tập đoàn Simonelli

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

✉️: helena.jsc@gmail.com

🌎: helenacoffee.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank