Pha cà phê tại nhà: Phương pháp pha cà phê cho người mới bắt đầu tốt nhất là gì?

Pha cà phê tại nhà: Phương pháp pha cà phê cho người mới bắt đầu tốt nhất là gì?

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một ly cà phê đặc biệt tuyệt vời tại quán cà phê yêu thích của bạn – nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể thưởng thức cùng một tách cà phê đó tại nhà?

Học cách pha cà phê sẽ đưa tình yêu của bạn với loại đồ uống này lên một tầm cao mới. Bạn sẽ không chỉ có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon bất cứ khi nào bạn muốn mà còn có thể khám phá thêm thế giới phức tạp của cà phê: tại sao hạt cà phê được chế biến bằng mật ong của Costa Rica lại có vị khác với hạt cà phê đã rửa sạch ở Rwandan? Tại sao máy ép của Pháp có vị khác với máy rót? Và tại sao kích thước xay lại quan trọng?

Có rất nhiều điều để học, nhưng tôi có tin tốt cho bạn: hôm nay, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia cà phê và hỏi họ những lời khuyên dành cho người mới bắt đầu pha chế tại nhà. Hãy xem những gì họ đã nói.

1 LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU PHA CÀ PHÊ TẠI NHÀ

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần là thiết bị của bạn. Nhưng trong số rất nhiều máy pha bia tại nhà khác nhau, loại nào tốt nhất? Dưới đây là một số trong số những người mà các chuyên gia của chúng tôi đề xuất. Tất cả chúng không chỉ dễ sử dụng mà còn có giá cả phải chăng.

  • Báo chí Pháp

Patrik Rolf của April Coffee Roasters  nói với tôi, “Tôi sẽ tranh luận về Press Pot (báo chí Pháp). Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Một người pha chế rất ổn định thường tạo ra một tách cà phê tuyệt vời. Bạn chỉ cần đảm bảo có một máy xay (tất nhiên) và liều lượng 60 g / L bằng cách sử dụng một số loại nước đóng chai mà bạn đã đun sôi. Dốc trong bốn phút, nhấn và giao bóng. ”

Máy ép / Máy ép kiểu Pháp là một thiết bị pha cà phê ngâm cổ điển: bạn chỉ cần kết hợp cà phê xay và nước nóng trước khi lọc (hoặc trong trường hợp này là pha chế).

  • The Clever Dripper

Nhà vô địch Barista Ba Lan Agnieszka Rojewska cũng ủng hộ báo chí Pháp – tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. “Tôi sẽ bắt đầu với thứ gì đó dễ kiểm soát,” cô ấy nói với tôi, “như Clever Dripper nếu bạn thích một số loại cà phê sạch, hoặc báo chí Pháp cho thứ gì đó đậm đặc hơn và nồng hơn.”

Clever Dripper là một phương pháp ngâm, nhưng nó có nhiều tính năng tương tự như một máy pha cà phê rót / nhỏ giọt. Vì lý do này, một số coi nó là tốt nhất của cả hai thế giới.

  • Giác hơi

Noon NutRada, Giám đốc điều hành của BlueKoff , cũng đề xuất một phương pháp ngâm – nhưng cô ấy bỏ qua các nhà nấu bia truyền thống và chuyển thẳng sang thử nếm . Đây là một phương pháp thường được sử dụng để phân tích chất lượng và hương vị của cà phê, và liên quan đến việc đổ nước trực tiếp lên cà phê xay trong cốc.

Cô ấy giải thích, “Từ kinh nghiệm của tôi, tôi sẽ bắt đầu với việc thử nếm. Xay cà phê của bạn, đổ nước, đợi một vài phút và uống. Nó khá dễ dàng, bạn đi với sự đắm chìm thay vì thấm đẫm – rất cơ bản.

“Bạn nên bắt đầu pha cà phê của mình với tỷ lệ 1:15 đơn giản (1 gam cà phê cho mỗi 15 gam nước). Sau khi đổ nước vào bã cà phê, bạn đợi từ 4 đến 6 phút rồi uống. Tuy nhiên, nếu quá nóng, hãy hạ nhiệt độ nước xuống và thử nghiệm với điều đó ”.

Điều này có vẻ không chính thống khi nói đến cà phê buổi sáng của bạn, nhưng đó là một cách huấn luyện khẩu vị của bạn để phân biệt giữa các loại cà phê và hương vị cà phê khác nhau. Hơn nữa, không cần kỹ năng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không vô tình uống phải bã nhé! Phương pháp này không có hệ thống lọc.

Tất nhiên, có rất nhiều lựa chọn trên mạng và phương pháp ủ bia tại nhà tốt nhất cho người mới bắt đầu là phương pháp mà bạn cảm thấy thú vị nhất. Tuy nhiên, những khuyến nghị này từ các chuyên gia có thể hướng dẫn bạn chọn một ứng dụng dễ sử dụng hơn, bất kể trình độ kiến ​​thức của bạn.

2 BẠN CÓ CẦN THÊM THIẾT BỊ NÀO KHÔNG?

Một khi bước vào nghề pha cà phê tại nhà, bạn có thể thấy mình bị cám dỗ để mua tất cả các loại thiết bị: bộ lọc khác nhau, máy pha bia khác nhau, ấm đun nước… nhưng bạn thực sự cần bao nhiêu khi là người mới bắt đầu? Không nhiều – đặc biệt nếu bạn bắt đầu với một trong các phương pháp ngâm ở trên.

Patrik nói với tôi, “Nó khá dễ hiểu. Sử dụng cân và máy mài và bạn sẽ ổn thôi. Có lẽ hãy nhớ khuấy cà phê  sau thời gian pha khoảng một phút để đảm bảo cà phê được pha đều hơn một chút. ”

Noon cũng tin rằng càng đơn giản càng tốt. “Rất dễ làm sai một công thức phức tạp,” cô nhấn mạnh.

3 MẸO ĐỂ CẢI THIỆN QUÁ TRÌNH PHA CÀ PHÊ CỦA BẠN

Bây giờ bạn đã quyết định về thiết bị pha của mình, đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm kỹ thuật của bạn để có được cà phê ngon nhất. Cuối cùng, pha cà phê là khoa học – và cũng giống như khoa học, việc thay đổi các biến số khác nhau sẽ thu được kết quả khác nhau.

“Cỡ máy xay luôn tốt để chơi với tôi,” Patrik nói với tôi, “vì bạn có thể điều chỉnh độ mạnh và chiết xuất của cà phê rất dễ dàng với điều đó. Sau đó, bạn cũng có thể thử đổ các lượng nước khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ thay đổi một biến tại một thời điểm. ”

Tương tự như vậy, Agnieszka nói với tôi, “Những thay đổi nhỏ trong lượng cà phê được sử dụng hoặc cách xay thô của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Hai cái đó rất dễ thay đổi ”. Cô ấy giải thích, khi bạn đã thành thạo điều này, bạn có thể “tìm hiểu sự hỗn loạn, nhiệt độ, thời gian tiếp xúc và tỷ lệ pha bia ảnh hưởng như thế nào đến hương vị và cường độ. Nhưng điều rất quan trọng là chỉ thay đổi từng thứ một! Không hơn! Nếu bạn thay đổi quá nhiều thứ, bạn sẽ mất kiểm soát ”.

Vì vậy, bạn đã có nó: chìa khóa để cải thiện sản xuất cà phê của bạn là chơi với một biến tại một thời điểm. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra các thông số khác nhau và khám phá những gì bạn thực sự thích trong cà phê của mình.

4 SẴN SÀNG CHO CÁCH PHA CÀ PHÊ NÂNG CAO HƠN?

Giả sử bạn bắt đầu cảm thấy khá thoải mái với phương pháp pha cà phê ban đầu mà bạn đã chọn. Bạn đã thử nghiệm với các biến số và hiểu được kích thước xay, thời gian ủ và nhiều thứ khác ảnh hưởng đến nó như thế nào.

Bây giờ, bạn muốn thử nghiệm nhiều hơn một chút. Bạn muốn thử một thiết bị pha bia mới. Chà, nếu bạn nhận ra rằng bạn thích một loại cà phê cụ thể – sạch hoặc nguyên chất, thì điều đó có thể cho bạn câu trả lời . Ví dụ như cà phê đổ qua có xu hướng sạch hơn trong khi ngâm nước sẽ toàn thân hơn.

Nhưng nếu bạn không chắc chắn, bạn cũng có thể lắng nghe một trong những lời khuyên này từ các chuyên gia cà phê của chúng tôi. “Tôi muốn giới thiệu AeroPress,” Noon nói với tôi. “Nó là sự kết hợp giữa ngâm và thấm (cà phê nhỏ giọt), khá cơ bản.”

Điều tuyệt vời về AeroPress là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể pha cà phê mà bạn thực sự muốn với thiết bị dễ sử dụng này. Ồ, nó vừa di động vừa hợp túi tiền!

Mặt khác, Patrick đề xuất một phương pháp đổ dồn. “Tôi có thể sẽ chọn một chiếc V60,” anh ấy nói. “Đó thường là phương pháp bắt đầu của tôi mọi lúc. Nó tạo ra một tách cà phê ngon nhất ”.

V60 được biết đến với hương vị sạch, nhất quán – và, với tư cách là một nhà sản xuất cà phê nhỏ giọt, nó sẽ mở ra cánh cửa cho tất cả các loại khái niệm mới như rót xung .

Dù bằng cách nào, bạn không thể đưa ra một quyết định tồi. Hãy nhớ rằng cà phê luôn là vấn đề của sở thích cá nhân của chúng ta. Vấn đề không phải là thiết bị nào tạo ra loại cà phê tốt nhất mà là thiết bị nào tạo ra loại bia tốt nhất cho bạn.

5 NHỮNG ĐIỀU KHÁC MÀ CÁC NHÀ SẢN XUẤT BIA MỚI BẮT ĐẦU NÊN BIẾT?

Cho dù bạn chọn phương pháp thử nếm, French Press, Clever Dripper hay bất kỳ phương pháp pha nào khác để bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, tôi có một lời khuyên nữa: hạt cà phê tươi, chất lượng tốt là điều cần thiết.

Đừng hiểu lầm tôi, bạn có thể pha một ly cà phê dở với những hạt cà phê ngon – nhưng không thể pha một ly cà phê ngon với những hạt cà phê dở. Bạn có thể pha cà phê thành thạo nhưng, nếu không có cà phê chất lượng, bạn vẫn sẽ thích quán cà phê địa phương hơn đồ uống của riêng mình.

Khi bạn cảm thấy thèm muốn một ly cà phê tuyệt vời, hãy thử thách bản thân – hãy thử pha nó tại nhà. Tách cà phê đó sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn đã pha chế nó. Như Agnieszka nói, khi bạn bắt đầu sản xuất bia, “đây là nơi mà niềm vui thực sự bắt đầu.”

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank