Chế độ máy pha cà phê Espresso - LeCafe

Chế độ máy pha cà phê Espresso

Chế độ máy pha cà phê Espresso

Portafilter trần trụi là một mod máy pha cà phê espresso ngày càng phổ biến trong thế giới chuyên dụng. Nhưng tại sao? Và nó có thực sự tạo ra sự khác biệt cho ly cà phê của bạn không?

Chúng tôi đã xem xét những ưu và nhược điểm có chủ đích của nó để xem liệu bạn có nên sử dụng nó hay không. Đọc tiếp để khám phá cái hay và cái dở của mod nhỏ thời thượng này.

1. The Naked Portafilter Là Gì?

Nói một cách đơn giản, portafilter trần là khi vòi và đáy của portafilter đã được gia công đi, để lộ giỏ và cho phép espresso chiết xuất trực tiếp từ giỏ này sang cốc khác.

Hãy xem bảng thông số kỹ thuật của các máy pha cà phê espresso thương mại và bạn sẽ thấy rằng chúng thường đề cập đến khả năng tạo ra số lượng cà phê espresso cùng một lúc gấp đôi so với số lượng đầu phân nhóm có sẵn. Điều làm cho điều này trở nên khả thi là bộ lọc portafilter có ống phun , chia thức uống thành hai, giúp bạn có thể phân phối hai bức ảnh đơn lẻ vào hai cốc riêng biệt.

Nhưng trong ngành công nghiệp cà phê đặc biệt, một lần uống luôn là thứ hiếm – và vì vậy một số nhân viên pha chế đã quyết định thử nghiệm với việc loại bỏ hoàn toàn vòi. Câu hỏi đặt ra là, liệu nó có trở thành một ý tưởng hay không?

2. Những Lý Do Để Loại Bỏ Vòi Phun

Mọi người đã tuyên bố một số lý do để sử dụng portafilter trần trụi. Chúng tôi đã liệt kê tất cả chúng  kiểm tra xem chúng là thần thoại hay ma thuật.

  • Kiểm Tra Chất Lượng

Lý do thường xuyên được trích dẫn nhất cho việc sử dụng một bộ lọc portafilter trần là nó cho phép chúng tôi đánh giá mức độ đồng đều của quá trình chiết xuất của chúng tôi và do đó tạo ra cà phê espressos ngon hơn và nhất quán hơn. Các vòi của một bộ lọc cổng truyền thống sẽ ngụy trang cho việc phân luồng và phân luồng, nhưng lập luận đi, điều này có thể nhìn thấy rõ ràng bằng một cái trần truồng. Về lý thuyết , điều này sẽ cho phép nhân viên pha chế thấy được chất lượng chiết xuất từ ​​rót. Và dựa trên đó, họ có thể tập trung vào các phương pháp tạo ra sự đồng đều hơn, có thể là thông qua điều chỉnh phân phối , nghiền hoặc xáo trộn .

Mặc dù lập luận này có vẻ thuyết phục, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn rõ ràng liệu một lần đổ sạch với sự tích hợp nhanh chóng của nhiều luồng vào một luồng duy nhất (tức là kiểu đổ được coi là biểu thị một chiết xuất tốt) có thực sự tốt hơn kiểu rót có nhiều luồng không tham gia nhiều sau đó. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang xem phần rót sau khi nó đã đi qua bộ lọc, thay vì xem trực tiếp quá trình chiết xuất của hạt, vì vậy không phải lúc nào cũng chính xác để so sánh một lượng đổ trông không đồng đều với việc phân luồng.

Tôi đã chạy bộ lọc cổng trần trong vài năm nay và đã có một số loại túi trông hơi kỳ lạ nhưng có mùi vị ngon. Tuy nhiên, khi so sánh với cà phê rót đẹp hơn từ cùng một loại cà phê, có rất ít sự khác biệt về hương vị hoặc thậm chí năng suất chiết xuất – cho thấy rằng không phải lúc nào cũng có mối liên hệ đơn giản, rõ ràng giữa chất lượng rót và chiết xuất.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc đổ không đều không bao giờ là một dấu hiệu xấu. Tôi nhận thấy rằng các máy xay có phạm vi phân bố hạt rộng (thường là máy xay trong nước mà tôi đã gặp khi đào tạo khách hàng trên thiết bị của riêng họ) có xu hướng tạo ra các loại túi trông không đồng đều và mùi vị cũng tệ hơn so với trường hợp thương mại tốt nhất. máy xay. Tuy nhiên, cho đến khi bạn nếm thử nó (hoặc nhìn vào máy xay đang được sử dụng), bạn sẽ không biết được tầm quan trọng của điều này.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đang được nói, một bộ lọc cổng trần có thể bộc lộ một số phẩm chất không mong muốn. Các luồng cà phê phun ra khắp máy có thể cho thấy bã cà phê cũ hoặc đã qua sử dụng đang tìm đường vào giỏ.

Một lợi thế ít gây tranh cãi hơn của bộ lọc portafilter trần là độ hở cốc tăng lên mà nó cung cấp. Điều này đặc biệt hữu ích khi sử dụng cân khay nhỏ giọt kết hợp với cốc mang đi. Những chiếc cốc này thường cao hơn nhiều so với những chiếc cốc bằng sứ và do đó, rất khó để nằm gọn bên dưới một bộ lọc có ống phun truyền thống.

Mặt khác, việc rơi từ độ cao lớn hơn có thể dẫn đến bọt nhẹ của cà phê espresso. Chỉ cần cho cốc một vòi thẳng đứng trước khi phục vụ, và những bong bóng đáng lo ngại đó sẽ biến mất.

  • Crema Được Cải Thiện 

Bạn có thể nghe một số người tuyên bố rằng một bộ lọc cổng trần tạo ra nhiều hơn, và do đó, crema tốt hơn. Logic đằng sau điều này là thiếu diện tích bề mặt mà espresso chảy. Vì các bong bóng của crema không có cùng các khu vực kim loại để dính vào, lập luận rằng chúng sẽ không nguội nhanh, dẫn đến crema dày hơn và dễ bay hơi hơn .

Tôi luôn nghi ngờ một chút về lý thuyết này, vì a) Tôi không tin rằng nhiều crema hơn nhất thiết phải tốt hơn, và b) Tôi không chắc rằng dù sao thì các bộ lọc cổng trần thực sự tạo ra nhiều crema hơn.

Điều đầu tiên là vấn đề quan điểm, nhưng điều thứ hai là có thể kiểm tra được. Vì vậy, tôi đã chụp một số bức ảnh vào cốc piccolo sử dụng cùng một loại cà phê (Cyanika, rang bởi Colonna Coffee, 7 ngày kể từ ngày rang và chạy ở 15g trong, 36g ra trong khoảng 34 giây trên giỏ đựng 15g VST) và khỏa thân của tôi và bộ lọc cổng phun. Đây là kết quả:

Bây giờ, đây là một tập dữ liệu quá nhỏ để thực sự khoa học, nhưng nó bổ sung thêm bằng chứng định lượng cho những gì mà kinh nghiệm của tôi đã khiến tôi tin rằng: rằng có rất ít sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng hoặc độ sâu của crema giữa cà phê espressos được làm bằng hai loại của portafilter.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

✉️: helena.jsc@gmail.com

🌎: helenacoffee.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank