Bảo trì máy pha cà phê Espresso

Bảo trì máy pha cà phê Espresso

Khi nói đến cà phê, rất nhiều thứ chủ quan. Tuy nhiên, có một điều không phải là bảo trì máy pha cà phê espresso. Giữ cho máy hoạt động hoàn hảo là ưu tiên hàng đầu.

1 VIỆC CẦN LÀM HẰNG NGÀY

Vào cuối mỗi ngày, bạn nên trang bị lại máy của mình. Nhưng ngược lại thậm chí có nghĩa là gì? Hãy để tôi chia nhỏ nó cho bạn (dự định chơi chữ).

1) Chạy đầu nhóm của bạn và loại bỏ tất cả cà phê rời bằng bàn chải máy của bạn. 

2) Cho một thìa chất tẩy rửa máy pha cà phê espresso vào bộ lọc mù của bạn và cho vào nhóm của bạn.

3) Bật nó trong 10 giây, tắt 10 giây. Làm điều này bốn lần.

4) Để bộ lọc mù trong nhóm khoảng năm phút (làm sạch các đũa thoát hơi và bộ lọc cổng, và chiếu sáng máy của bạn, v.v. trong thời gian này).

Bạn muốn bỏ qua bước này? Nghĩ lại. Năm phút này là bắt buộc. Chúng cho phép chất tẩy rửa trôi đi và ăn đi các loại dầu và cặn cứng đầu nhất theo cách mà nước nóng không thể sánh được.

5) Loại bỏ chất tẩy rửa cho máy pha cà phê espresso và xả nước sạch vào nhóm của bạn (giảm 10 bật, giảm 10) cho đến khi nước trong là hoàn hảo.

6) Lặp lại các bước 1-5 cho đến khi nước sạch.

Có một cửa hàng bận rộn? Sau đó, đừng giới hạn bước này thành một nghi lễ cuối ngày. Với danh nghĩa là cà phê chất lượng cao (và một chiếc máy đẹp), hãy thực hiện các bước 1-3, trừ chất tẩy rửa, sau mỗi lần pha.

2 BẢO DƯỠNG 3 THÁNG 1 LẦN

Máy của bạn cần được bảo dưỡng ba tháng một lần. Đừng lo lắng, bạn thực sự sẽ không mất nhiều thời gian để làm điều này. Bạn sẽ cần:

1. Thay thế các miếng đệm nhóm.

2. Thay màn hình tắm (cơ hội tốt để nâng cấp lên màn hình VST hoặc IMS nếu bạn chưa có).

3. Kiểm tra tốc độ và tốc độ dòng chảy của nhóm.

4. Kiểm tra tất cả các công tắc.

5. Kiểm tra đầu nhóm và chất lượng nước lò hơi.

3 CÔNG VIỆC CẦN LÀM SAU 6 THÁNG

Bây giờ là thời gian cho một dịch vụ lớn. Điều này liên quan đến việc làm mọi thứ bạn đã làm cho dịch vụ nhỏ, nhưng cũng có thể:

1. Dựng lại cụm hơi.

2. Xây dựng lại vòi nước.

3. Thay van chống hút.

4. Vệ sinh đầu dò mức nồi hơi.

5. Tháo các tấm thân và hút bụi / làm sạch bất kỳ bụi nào tích tụ.

4 HÀNG NĂM

Đến thời điểm này, bạn đã sử dụng dịch vụ sáu tháng thứ hai của mình, vì vậy bạn nên hiểu rõ về nó. Ngoài dịch vụ chính của bạn, bạn nên thực hiện những việc sau:

1. Thay van an toàn áp suất của bạn.

2. Thay thế các giỏ portafilter của bạn (nâng cấp lên giỏ IMS).

3. Thay thế đường ống thải (nếu cần).

4. Thay thế tụ điện trên động cơ máy bơm và trước các ống dẫn điện.

5. Thay kính nhìn.

6. Thay thế hoặc bảo dưỡng van một chiều của bạn.

7. Kiểm tra rò rỉ hơi nước hoặc nước bằng gương của nha sĩ.

5 KHI CẦN THIẾT

Một số mặt hàng có thời gian sử dụng cụ thể không liên quan đến tần suất bạn bảo dưỡng máy. Các mặt hàng khác có thể tồn tại vĩnh viễn hoặc chúng có thể cần thay thế thường xuyên, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng. Ví dụ, một quán cà phê có chất lượng nước kém, có thể phải thay bộ lọc và tẩy cặn cho máy hai lần một năm. Mặt khác, một quán cà phê có nước tuyệt vời, có thể chỉ cần làm điều này hai năm một lần.

Những điều bạn cần phải cẩn thận là:

  • Thay bộ lọc nước.
  • Thay thế máy bơm.
  • Thay thế các công tắc và các van điện (van điện).
  • Tẩy cặn của máy.
  • Thay thế van điều chỉnh áp suất.
  • Thay thế các phần tử.
  • Thay thế chuông bị mòn trên đầu nhóm.
  • Thay đổi hoặc cài đặt lại đồng hồ đo áp suất.

Đảm bảo rằng bạn biết tuổi thọ của những vật dụng này (tốt nhất là bạn nên nhận lời khuyên của chuyên gia về vấn đề này) và theo dõi tình trạng của chúng để tránh những sự cố không mong muốn, làm hỏng máy của bạn hoặc giảm chất lượng cà phê.

6 ĐỐI VỚI MÁY CŨ

Nếu bạn đã mua một chiếc máy cũ, bạn nên đại tu nó hoàn toàn. Không quan trọng nếu người bán hàng tốt bụng là người bạn tốt nhất của bạn từ thời còn trẻ và biết cà phê từ trong ra ngoài — chỉ là không đáng để bỏ qua bước này.

Khi đại tu một chiếc máy cũ hơn, hãy cân nhắc việc đi thêm một quãng đường nữa và sửa lại các tấm nền (có thể có thương hiệu của bạn?) Loại bỏ chip và vết xước trông sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều.

Từ đó trở đi, bạn có thể thực hiện theo kế hoạch dịch vụ đã trình bày ở trên.

Tất cả việc bảo trì này có cảm thấy tốn nhiều công sức không? Đúng là, việc bảo trì máy pha cà phê espresso có thể tốn nhiều thời gian hoặc thậm chí gây khó chịu, nhưng điều cần thiết là phải đảm bảo máy pha cà phê của bạn tiếp tục tạo ra cà phê thơm ngon suốt ngày đêm.

Lên lịch các dịch vụ trong lịch của bạn để các tháng không trôi qua mà bạn không nhận ra. Hãy chuẩn bị trước khi nói đến việc thay thế các bộ phận, vì tốt hơn là chi tiêu nhiều hơn một chút còn hơn là đến quán cà phê có biển báo “không hoạt động” khiến khách hàng của họ thất vọng khi họ cần sửa chữa. Và hãy nhớ luôn dành cho chiếc máy pha cà phê espresso của bạn tình yêu mà nó cần và xứng đáng.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank