Loại sữa tốt nhất cho cà phê đặc biệt

Loại sữa tốt nhất cho cà phê đặc biệt

Có thể khó biết nên chọn sữa đậu nành, hạnh nhân hay yến mạch. Một số lựa chọn không phải sữa có hương vị quá mạnh và những loại khác khó tạo bọt. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các phẩm chất khác nhau của sữa thực vật và loại nào bổ sung tốt nhất cho cà phê của bạn.

1 SỮA THỰC VẬT TỐT NHẤT CHO CÀ PHÊ

Trong những năm gần đây, việc sử dụng sữa thực vật đã bùng nổ . Nhiều người đang cố gắng giảm lượng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật và thị trường cà phê đặc sản cũng không ngoại lệ. Cho dù bạn chọn sữa không sữa vì lý do đạo đức, sức khỏe hay lý do khác, điều quan trọng là phải tìm được loại không lấn át sự tinh tế trong cà phê của bạn.

Serif Basaran là nhà rang xay, giám khảo Giải vô địch Barista Thế giới, và là chủ sở hữu của Coffeetopia , một chuỗi cửa hàng cà phê nhỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia.

Anh ấy nói với tôi rằng mặc dù các sản phẩm này “đắt gấp 5 lần sữa bò”, tất cả các cửa hàng cà phê của anh ấy đều bán đậu nành và sữa hạnh nhân “vì ngày càng có nhiều khách hàng trở nên ăn chay trường hoặc không dung nạp lactose”.

Nhưng có một loại latte không sữa không có nghĩa là mất đi chất lượng đặc biệt. Tại sao phải đầu tư vào những hạt cà phê tuyệt vời và học cách pha một thức uống dựa trên espresso chỉ để nó có mùi vị không tốt? Cho dù bạn là nhân viên pha chế hay người tiêu dùng, hiểu được sự khác biệt giữa các lựa chọn của bạn có thể giúp bạn tạo ra thức uống sữa không sữa tốt nhất cho cà phê đặc sản của bạn.

2 SỮA ĐẬU NÀNH

Đây có lẽ là loại sữa thực vật nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Con người đã sử dụng đậu nành thay thế cho các sản phẩm động vật trong nhiều thế hệ. Nó tuyệt vời không chỉ cho những người muốn tránh sữa, mà còn cho những người bị dị ứng với các loại hạt. Nó cũng có sẵn rộng rãi. Nhưng phụ thuộc vào nhà sản xuất và các chất phụ gia, đậu nành có thể tạo bọt rất tốt hoặc không tốt.

Ceiran Trigg là giám đốc của Ancestors Coffee ở Norwich, Vương quốc Anh. Anh ấy nói với tôi rằng “Nó có thể kết cấu tốt, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, điều này có xu hướng phụ thuộc vào thương hiệu và trải nghiệm nhân viên pha chế. Bạn cần kiểm soát độ xoáy trong bình thật tốt để có thể giữ được kết cấu tuyệt vời [với đậu nành]. ”

Và nó có mùi vị như thế nào? Một số người nói rằng đậu nành là một loại sữa có hương vị trung tính tuyệt vời có thể kết hợp tốt với cà phê đặc biệt. Những người khác cho biết nó có vị như bìa cứng.

Ceiran nói rằng “nó khác nhau, nhưng có thể khá áp đảo.” Anh ấy nói với tôi rằng hương vị hấp dẫn có nghĩa là đậu nành có thể bổ sung cho cà phê có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng làm sai lệch chất lượng của hạt cà phê châu Phi, vốn có xu hướng có hương trái cây .

3 SỮA HẠNH NHÂN

Loại sữa thay thế này được cho là đã vượt qua sữa đậu nành để trở thành loại sữa thực vật hàng đầu trong những năm gần đây. Một số người tiêu dùng thích nó vì lo ngại về mối quan hệ của đậu nành với nội tiết tố nữ . Những người khác lo lắng về việc sử dụng nước của nông nghiệp trồng hạnh nhân . Nhưng liệu loại sữa không sữa này có hiệu quả nhất với cà phê đặc biệt?

Ceiran nói với tôi rằng đó là sữa thực vật yêu thích thứ hai của anh ấy nhưng lưu ý rằng nó thường bị tách trong cốc. Đây là lúc sữa đông lại và tách ra. Điều này có nhiều khả năng xảy ra với cà phê có tính axit và cũng có thể do sự chênh lệch nhiệt độ giữa cà phê và sữa quá lớn.

“Với tất cả các nhãn hiệu sữa hạnh nhân mà tôi đã từng làm việc, phiên bản thông thường hay barista, đó là một vị đắng choáng ngợp ngay từ vài ngụm đầu tiên. Một khi bạn vượt qua điều đó, nó có thể rất thú vị, thực sự ngọt ngào, ”Ceiran nói.

“Nó chắc chắn có thể bổ sung cho một số món nướng nhẹ nhưng những cốc có nồng độ axit cao hơn sẽ biến dạng và có vị chua kỳ lạ. Nghệ thuật pha cà phê có thể dễ dàng quản lý và kết cấu có thể tuyệt vời [với sữa hạnh nhân]. ”

4 SỮA YẾN MẠCH

Loại sữa thực vật này nhanh chóng trở nên phổ biến , và vì lý do chính đáng. Ceiran nói với tôi rằng nó có hương vị trung tính nhất trong tất cả các lựa chọn thay thế cho sữa và không át được cà phê. “Nếu bạn đang ăn một hạt đậu Brazil, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của Brazil. Nếu bạn có một người Ethiopia, bạn sẽ thích Ethiopia, ”anh nói.

“Tùy thuộc vào thương hiệu, nó có thể hoạt động tốt hơn nhiều so với sữa cho hương vị,” ông nói. “Nhưng kết cấu phụ thuộc vào thương hiệu và tỷ lệ nước-dầu. Một số công ty dường như đã cố gắng bắt chước các phẩm chất của sữa và phù hợp nhất với hàm lượng dinh dưỡng của nó, điều mà tôi nghĩ đã phản tác dụng. [Những sản phẩm này có thể] quá nhiều dầu, và do đó làm mất đi hương vị cà phê và hương vị hấp dẫn. ”

Anh ấy nói với tôi rằng các nhà sản xuất khác đã đưa cà phê vào đầu tiên và sản xuất sữa từ thực vật để phù hợp với cà phê nhạt. “Hàm lượng chất béo của chúng ít hơn, không nhiều dầu. Vì vậy, cà phê vẫn là trọng tâm của thức uống, đó là cách tôi tin rằng nó phải như vậy. ”

Serif nói với tôi rằng anh ấy đã thử sữa yến mạch trong Giải vô địch các thợ pha cà phê thế giới và thích cách nó kết hợp với cà phê, nhưng nó không có sẵn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

5 CÂY GAI DẦU, HẠT PHỈ, HẠT ĐIỀU VÀ CÁC LOẠI KHÁC

Sữa cây gai dầu, hạt phỉ và hạt điều là những loại sữa không chứa sữa tốt nhất nên tránh dùng trong cà phê đặc sản. Hạt phỉ có một hương vị đặc biệt có thể che khuất hoặc làm biến dạng các sắc thái của hạt đậu. Và cây gai dầu quá nhiều nước để làm việc.

Ceiran nói với tôi, “Cây gai dầu không duy trì bất kỳ kết cấu nào cả và sẽ hỏng ngay lập tức. Nó cũng sủi bọt bất kể tôi đã kết cấu như thế nào. ” Anh ấy nói rằng nó có một hương vị khá trung tính, “có nghĩa là hương vị của cà phê có thể đạt đến đỉnh cao một cách độc đáo” nhưng nó “để lại cảm giác chảy nước, chảy nước mắt mà tôi thấy không mong muốn.”

Sữa hạt điều có hương vị nhẹ hơn sữa hạnh nhân nhưng cũng ngọt tự nhiên hơn, có thể lấn át cà phê. Nó cũng không tạo bọt tốt. Những loại sữa này ít được bán trên thị trường và có thể đắt hơn các sản phẩm từ đậu nành, hạnh nhân và yến mạch.

Nước cốt dừa có vị béo ngậy và béo ngậy, giúp nó bắt chước cảm giác ngon miệng của thức uống làm từ sữa. Nhưng nó có rất nhiều chất béo bão hòa, che lấp hương vị cà phê, và nó có một hương vị đặc biệt của riêng nó. Có một số sản phẩm kết hợp dừa với các loại sữa thực vật khác để mang lại cơ thể và độ mịn cho các loại sữa nhiều nước.

Ngày càng có nhiều sự lựa chọn trên thị trường sữa không sữa và nhiều sản phẩm được tạo ra cho các pha chế. Với sự đa dạng này, có khả năng bạn có thể tìm thấy một loại sữa thực vật phù hợp với sự lựa chọn của cà phê đặc biệt và phong cách sống của bạn.

Vì vậy, hãy xem các cửa hàng tạp hóa khác nhau và đảm bảo đọc các danh sách thành phần. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy hỏi nhân viên pha chế của bạn để được gợi ý và thử một vài loại khác nhau với các loại đậu khác nhau. Bạn có thể ngạc nhiên về loại sữa không sữa tốt nhất dành cho cà phê đặc sản.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank