Làm thế nào để cải thiện cà phê pha theo mẻ của bạn - Lecafe

Làm thế nào để cải thiện cà phê pha theo mẻ của bạn

Làm thế nào để cải thiện cà phê pha theo mẻ của bạn

Làm thế nào để cải thiện cà phê pha theo mẻ của bạn? Máy pha cà phê theo mẻ giúp việc pha cà phê đặc biệt trở nên dễ dàng, nhất quán và hiệu quả. Nhưng cũng giống như cách pha thủ công, một chút nỗ lực có thể giúp bạn có được cà phê ngon.

Vì vậy, cho dù bạn phục vụ cà phê pha theo mẻ trong quán cà phê sóng thứ ba của mình, đang cân nhắc thêm món này vào thực đơn hay chỉ đơn giản là uống tại nhà, hãy đọc để khám phá cách cải thiện cà phê pha theo mẻ của bạn.

Cà phê Làn sóng thứ ba có một lịch sử lâu dài coi thường việc pha cà phê theo mẻ, nhưng quan điểm đang thay đổi. Một máy pha cà phê cấp đặc biệt có thể pha cà phê đặc biệt theo tiêu chuẩn nhất quán và với số lượng lớn . Hơn nữa, nó không đòi hỏi nhiều công việc từ nhân viên pha chế, có nghĩa là nó giảm chi phí lao động và tăng sản lượng. Đối với các quán café, chiếc máy này chỉ mang ý nghĩa kinh doanh.

Không chỉ vậy, nhân viên pha chế có thể tập trung vào điều thực sự quan trọng trong dịch vụ: tương tác với khách hàng.

Nhưng một máy pha cà phê theo mẻ chỉ tốt khi nhân viên pha chế thiết lập nó. Vì vậy, hãy xem cách bạn không chỉ cung cấp cà phê pha theo mẻ mà còn cung cấp cà phê pha theo mẻ thơm ngon được chiết xuất hoàn hảo.

1. Lựa Chọn Thiết Bị

Bạn sẽ không bao giờ có được cà phê pha theo mẻ tuyệt vời nếu nhân viên pha chế thiết lập nó không tốt. Tuy nhiên, đồng thời, bạn sẽ không có được cà phê pha theo mẻ tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng một máy giá rẻ hoặc máy sóng thứ hai .

Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA) khuyến nghị 13 máy pha cà phê theo lô khác nhau để sử dụng tại nhà , tất cả đều đã được thử nghiệm. Các cửa hàng cà phê có doanh thu thấp có thể tìm thấy một trong những điều này là đủ; Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào một loạt các nhà sản xuất cà phê hàng loạt chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn một nhà sản xuất cà phê hàng loạt, chất lượng là yếu tố then chốt. Nhưng hãy nhớ cũng xem xét kích thước: ngay cả cà phê chất lượng tốt, nếu để hầm hoặc để lạnh, sẽ không làm hài lòng vị giác của bất kỳ ai. Tính ra lượng cà phê bạn sẽ phục vụ và từ đó, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tại một thời điểm mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc hiệu quả. Điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo…

2. Thời Gian Pha Cà Phê

Pha mới theo mẻ là rất quan trọng đối với các cửa hàng cà phê làn sóng thứ ba. Tuy nhiên, đừng để bị cám dỗ để pha ít mẻ hơn máy của bạn được thiết kế.

Scott Rao đã bình luận về điều này nhiều lần , và vì lý do chính đáng. Nếu luống quá nông, quá sâu sẽ dẫn đến việc nhổ không tốt. Hơn nữa, để bù đắp cho dòng bia đã điều chỉnh, bạn sẽ buộc phải xay mịn hơn để có lớp ủ mỏng hơn và máy nghiền để có lớp ủ dày hơn. Điều này có nghĩa là bạn đang hy sinh công thức của mình vì lợi ích của việc pha ít cà phê hơn – điều hoàn toàn ngược lại với cách các máy pha cà phê phải làm việc.

Scott Rao khuyến nghị kích thước giường sâu 3-5 cm. Tất nhiên, đó vẫn là một phạm vi rộng – vì vậy, tại Barista Guild of Europe 2015, anh ấy đã đưa ra một số lời khuyên bổ sung. Một, sử dụng thời gian ủ ngắn hơn cho các luống dày hơn. Điều này sẽ cho phép bạn giữ nguyên thời gian tiếp xúc tổng thể, bất kể thời gian để nước chảy qua lớp cà phê dày hơn. Thứ hai, giữ đồ xay của bạn trên mặt phẳng để ngăn không cho hạt xay lên trên lớp lọc và tạo ra quá trình chiết xuất không đồng đều.

Cuối cùng, giường cà phê là quan trọng. V60 được đánh giá cao nhờ góc 60 ° và độ sâu đáy tủ 3–5 cm cũng quan trọng đối với một nhà sản xuất bia theo mẻ. Nếu bạn muốn pha những mẻ bia nhỏ hơn, hãy chọn một chiếc máy ủ theo mẻ được thiết kế cho những số lượng đó.

3. Sáng Tạo Công Thức

Điểm tốt của các nhà sản xuất cà phê hàng loạt là bạn tạo ra công thức một lần, lập trình nó vào máy và sau đó không cần phải suy nghĩ về nó nữa. Không ai phải làm nhiều việc, hỏi khách hàng về ngày của họ trong khi vẫn để mắt đến thang đo và người khác về sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên lỏng lẻo trong việc tạo ra công thức. Cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả sẽ không tạo ra cà phê ngon nhất.

Ví dụ, món Sumatran rang đậm hơn đó có thể yêu cầu nhiệt độ nước thấp hơn để tránh tạo ra vị đắng, trong khi Ethiopia rang nhạt hơn có thể chiết xuất cao hơn. Sau đó, có kích thước xay , tỷ lệ cà phê: nước , xung … Máy pha cà phê chất lượng cao cho phép bạn kiểm soát tất cả các khía cạnh này (tất nhiên là ngoại trừ kích thước xay), vì vậy hãy tận dụng lợi thế đó và tạo ra công thức hoàn hảo cho cà phê bạn đang phục vụ.

Khi bạn đã có một công thức tốt, hãy ghi lại nó và sau đó đảm bảo rằng bạn sử dụng nó một cách nhất quán. Tính nhất quán có tầm quan trọng rất lớn đối với các cửa hàng cà phê và đó là một trong những lợi thế của máy pha cà phê theo mẻ. Tất cả những gì bạn phải làm là ghi lại các thông số bạn sử dụng và nhập chúng vào lần sau để có được ly cà phê ngon như ý.

4. Nhiệt Độ Và Chất Lượng Nước

Nếu bạn muốn cung cấp cà phê chất lượng như rót bằng máy pha theo mẻ, bạn cần hiểu điều gì thực sự xảy ra trong quá trình rót qua pha đó. Và một trong những khía cạnh bị hiểu lầm nhiều nhất là nhiệt độ nước. May mắn thay, độ chính xác của nhiệt độ nước cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của các máy pha mẻ sóng thứ ba chất lượng cao.

Giả sử rằng bạn đang pha cốc rót của mình ở nhiệt độ 94 ° C – hoặc, ít nhất, đó là những gì nó ghi trên ấm đun nước hoặc hệ thống phân phối nước nóng của bạn. Nhưng vào thời điểm bạn đổ nước đó, nó sẽ nguội đi.

Mặt khác, với các nhà sản xuất bia hàng loạt, họ thực sự hoạt động ở nhiệt độ mà bạn đã lập trình để sử dụng. Do đó, 94 ° C trong máy pha bia có thể ấm hơn vài độ so với “nước 94 ° C” mà bạn đang sử dụng trong Chemex.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

✉️: helena.jsc@gmail.com

🌎: helenacoffee.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank