Chọn bình sữa tốt nhất cho nghệ thuật pha cà phê - Le Cafe

Chọn bình sữa tốt nhất cho nghệ thuật pha cà phê

Chọn bình sữa tốt nhất cho nghệ thuật pha cà phê

Hấp sữa và nghệ thuật pha cà phê là hai kỹ năng cần thiết đối với bất kỳ nhân viên pha chế nào. Không dễ để làm chủ, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, nhưng tôi có tin tốt cho bạn: chọn đúng bình đựng sữa có thể giúp ích đáng kể.

Trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa khác nhau. Chúng đa dạng về màu sắc, mẫu mã, kích thước, hình dạng, loại vòi, trọng lượng… Và chúng đều được thiết kế và phân phối bởi các thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới.

Vì vậy, khi đứng trước sự lựa chọn nhiều như vậy, làm thế nào để bạn biết bình sữa nào tốt nhất? Vâng, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Các Yêu Cầu Cơ Bản

Hãy bắt đầu với điều cơ bản nhất khi chọn bình sữa: chiều rộng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn muốn có một cái bình đủ rộng để tạo ra hiệu ứng “xoáy nước” khi bạn hấp sữa. Xoáy nước này sẽ phá vỡ các bong bóng lớn hơn của bạn và tạo ra bọt siêu nhỏ.

Bạn hỏi vi bọt là gì? Bọt siêu nhỏ được tạo ra khi sữa được sục khí tốt và làm nóng đều, tạo ra chất sữa mịn, mượt và bóng như nhung. Loại sữa này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn có kết cấu tối ưu cho các thiết kế nghệ thuật pha cà phê rót tự do.

Kích Thước 

Hầu hết các bình đựng sữa đều có một trong hai kích cỡ, 12 oz và 20 oz. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc bình nhỏ hơn hoặc lớn hơn, nếu quán cà phê của bạn cần chúng. Nói chung, bình 12 oz và 20 oz nên có kích thước cơ bản tương tự nhau, vì vậy chiều rộng không nên đi vào lựa chọn đó.

Điều quan trọng nhất bạn muốn xem xét khi chọn kích thước bình sữa của mình là lượng sữa bạn thực sự cần cho đồ uống của mình . Khi nói đến việc hấp sữa và tạo bọt, bạn không muốn bình sữa của mình quá rỗng hoặc quá đầy. Nếu nó quá rỗng, bạn sẽ không thể nhúng đầu đũa hơi nước vào sữa để sục khí tốt. Nếu quá đầy, sữa sẽ trào ra khi bạn đang hấp.

Một lượng sữa lý tưởng sẽ nằm ngay dưới đáy vòi, khoảng một phần ba chiều lên của bình.

Chất Liệu

Bạn muốn một bình đựng được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao, vì điều này sẽ giữ nhiệt độ phù hợp khi bạn hấp sữa. Điều đó đang được nói, khi bạn đang hấp sữa đến khoảng 160 ° F / 70 ° C, cái bình đó sẽ nóng lên cùng với sữa. Nếu không cảm thấy thoải mái với sức nóng của bình đựng bằng thép không gỉ, bạn luôn có thể tìm bình có lớp phủ Teflon để bảo vệ ngón tay và bàn tay của mình.

Vòi Phun

Trong khi các nhân viên pha chế và chuyên gia dày dạn kinh nghiệm có thể tạo ra nghệ thuật pha cà phê hoàn hảo với bất kỳ bình sữa nào, một số thiết kế dễ dàng rót tự do hơn bằng cách sử dụng các hình dạng vòi nhất định. Điều này làm cho những bình này dễ học và huấn luyện hơn – và cũng để cạnh tranh.

Rosettas sẽ khó với những vòi hình dạng rộng này, nhưng một loại cây chậm (có ít lá và dày hơn) là một lựa chọn. Và chúng cũng hoạt động tốt cho sóng!

Mặt khác, rosettas truyền thống và nghệ thuật pha cà phê phức tạp phù hợp với vòi hẹp hơn, sắc nét hơn. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các thiết kế chi tiết.

Có rất nhiều bình đựng kiểu cổ điển đủ linh hoạt cho nhiều loại bình rót khác nhau, chẳng hạn như Incasa hoặc Joe Frex. Nếu bạn muốn làm đều các bình rót tròn, bình rót của Motta có vòi cong hơn cho trái tim và các lớp hoa tulip của bạn. Bình pha Barista Gear cung cấp các vòi mỏng hơn và sắc nét hơn để rót nghệ thuật pha cà phê phức tạp.

Chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều điểm trong bài viết này, nhưng cuối cùng điều quan trọng nhất khi chọn bình sữa là bạn có cảm thấy thoải mái với nó hay không. Nó phải có trọng lượng, cân bằng và kiểm soát nhiệt phù hợp với bạn. Bạn cũng nên chú ý đến mức độ kiểm soát của bạn khi đổ. Cách bạn cầm bình, khi nào bạn cần sử dụng nhiều áp lực hơn và khi bạn giảm côn – tất cả đều cần được tính đến.

Những gì hiệu quả cho một nhân viên pha chế có thể không hiệu quả cho những người tiếp theo. Vì vậy, hãy thử những người ném bóng khác nhau, tìm kiếm yêu thích của bạn và trau dồi kỹ năng của bạn. Chọn bình sữa phù hợp là một bước trên lộ trình cải thiện kỹ năng hấp sữa, nghệ thuật pha cà phê và nhân viên pha chế tổng thể của bạn .

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank