blank

Tự pha rượu mùi cà phê tại nhà

Tự pha rượu mùi cà phê tại nhà

Rượu mạnh hoặc rượu mùi có vị cà phê đã được phục vụ một mình hoặc như một phần của các loại cocktail trong hơn ba thế kỷ. Rượu mùi cà phê về bản chất là một loại đồ uống có cồn được chưng cất sử dụng cà phê là một trong những thành phần chính của nó.

Sự gia tăng gần đây của phương pháp pha chế vi mô đã mở ra cánh cửa cho các loại rượu mùi hoàn toàn mới và độc đáo, nhiều loại trong số đó trộn cà phê phức tạp, chất lượng cao với rượu mạnh. Đương nhiên, sự thay đổi này đã nhanh chóng bắt đầu thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng cà phê gia đình.

Để tìm hiểu thêm về thế giới rượu mùi cà phê và cách bạn có thể tự pha chế tại nhà, tôi đã nói chuyện với hai nhà vô địch Coffee in Good Spirits. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ đã nói với tôi.

1 Sơ lược lịch sử về rượu mùi cà phê

Mặc dù người ta tin rằng loại rượu mùi cà phê đầu tiên có thể bắt nguồn từ những năm 1500, nhưng hầu hết các nhãn hiệu rượu mùi cà phê hiện đại ngày nay đều có nguồn gốc từ thế kỷ 20.

Nhiều thương hiệu phổ biến này có nguồn gốc từ các nước trồng cà phê, nơi cũng sản xuất rượu. Ví dụ, Kahlúa được phát triển vào năm 1936 ở Mexico, trong khi lon Tia Maria ban đầu được sản xuất ở Jamaica.

Qua thế kỷ 20, rượu mùi cà phê trở nên phổ biến thông qua một số tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng khác nhau. Ví dụ, White Russian đã được phổ biến bởi nhân vật chính của bộ phim Anh em nhà Coen năm 1998, The Big Lebowski , trong khi huyền thoại đằng sau ly espresso martini hoàn toàn là một vấn đề khác.

Trong những năm gần đây, các loại cocktail cà phê mới hơn (chẳng hạn như cà phê Negroni ) đã bắt đầu xuất hiện, và mọi người ngày càng bắt đầu pha chế rượu mùi cà phê chất lượng cao hơn .

2 Tại sao độ đặc và độ ngọt lại quan trọng khi pha rượu mùi của bạn

Rượu mùi có thể được sử dụng làm cơ sở cho nhiều loại cocktail hoặc đơn giản là nó có thể được thưởng thức một mình – tất cả phụ thuộc vào độ đặc.

Ví dụ, người Nga trắng và Nga đen sử dụng sữa trong công thức nấu ăn của họ. Tính nhất quán của xi-rô Kahlúa là yếu tố cần thiết để tạo nên bản sắc của thức uống. Các đồ uống khác, như cà phê espresso martini và cà phê Negroni, yêu cầu chất lỏng loãng hơn và chứa ít đường hơn.

Emerson nói rằng hầu hết các loại rượu mùi cà phê cao cấp hoặc thủ công đều không đặc biệt đặc. Thay vào đó, anh ấy nói, họ có xu hướng khá mỏng. Ông nói rằng tất cả phụ thuộc vào kết cấu của caramel (hoặc cơ sở đường khác) được sử dụng trong quá trình sản xuất nó.

Có rất nhiều loại rượu mùi cà phê trên thị trường, và Matthew cho biết mỗi loại có những đặc điểm hơi khác nhau. Một số ngọt hơn những loại khác và tất cả chúng đều có cảm giác miệng khác nhau.

Các biến này có thể được thay đổi để tạo ra sự nhất quán mong muốn. Emerson nói rằng một loại rượu mùi cà phê đa năng phải có hương vị phù hợp với bất kỳ loại cocktail cà phê “cổ điển” nào – có nghĩa là ít nhất một chút vị ngọt.

Ông giải thích: “Lượng vị ngọt mà mỗi loại có sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của bất kỳ thức uống nào được pha chế với nó.

Vì điều này, Matthew nói rằng khi tạo ra một loại rượu mùi cà phê, bạn nên biết mình định pha loại cocktail nào.

Anh ấy nói: “Nếu tôi pha cà phê espresso martini, tôi sẽ tạo ra thứ gì đó khô hơn. Điều này giúp cân bằng thành phần ngọt ngào khác của tôi – xi-rô vani gia vị. ”

Hơn nữa, tinh thần có thể là bất cứ thứ gì từ rượu rum đến rượu tequila – nó không nhất thiết phải là vodka.

Nếu rượu mùi cà phê chỉ được sử dụng như một loại thức uống tiêu hóa , các loại gia vị như quế và vani cũng có thể được thêm vào để tạo cho nó một hương vị phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu nó được thêm vào một ly cocktail, Emerson nói rằng bạn nên bỏ qua các loại gia vị.

3 Chất lượng cà phê ảnh hưởng như thế nào đến thành phẩm?

Một số nhãn hiệu rượu mùi cà phê (thường là những nhãn hiệu lớn hơn) có xu hướng sử dụng cà phê cấp thương mại hoặc cà phê hòa tan để sản xuất đồ uống của họ. Sau đó, điều này được che lấp bởi caramel hoặc đường được thêm vào, tạo cho nó một hương vị ngọt ngào và cảm giác ngon miệng.

Mặc dù vậy, các sản phẩm mới hơn sử dụng đậu chất lượng cao hơn đang xuất hiện . Chất lượng đang tăng lên trong chương trình nghị sự của người tiêu dùng và mọi người ngày càng trở nên sáng suốt hơn. Mr Black , chẳng hạn, cung cấp rượu mùi cà phê được pha bằng bia lạnh loại đặc biệt và vodka lúa mì “thượng hạng”.

Bằng cách sử dụng đậu chất lượng cao hơn có hương vị đặc trưng vốn có, bạn sẽ tự nhiên tăng độ phức tạp cho rượu mùi của mình – có nghĩa là sẽ ít cần thêm đường và hương liệu nhân tạo.

Theo Matthew, bất kỳ loại cà phê chất lượng cao nào cũng có thể được sử dụng khi pha rượu mùi của riêng bạn. Sự cân nhắc duy nhất của bạn nên là loại cocktail mà bạn muốn sử dụng.

Đối với công thức mà anh ấy chia sẻ, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã sử dụng một loại cà phê Ethiopia tự nhiên, và nói rằng hương hoa và vị ngọt của nó đóng vai trò “tuyệt vời” trong thức uống.

4 Công thức rượu mùi cà phê của emerson

Thành phần

 • rượu vodka
 • Đường thô
 • Ủ lạnh
 • Nước uống

Phương pháp

 • Trộn một phần rượu vodka, một phần bia lạnh và một phần caramel (xem bên dưới) trong hộp kín.
 • Đặt hộp vào tủ lạnh và để rượu mùi lâu nhất là 15 ngày.
 • Sau khi trưởng thành, giữ trong tủ lạnh.

Lưu ý: Để làm caramen, đun hai phần đường với một phần nước cho đến khi có màu nâu và caramen. Để nguội trước khi thêm vào các thành phần khác.

5 Công thức rượu mùi cà phê của matthew

Thành phần

 • 30g cà phê
 • 175g nước
 • 50g đường thô
 • rượu vodka

Phương pháp

 • Thực hiện đổ cô đặc bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp ủ lọc nào. Sử dụng 30g cà phê xay vừa phải với 175g nước đun sôi ở 94C ° (200F °). Quá trình ủ sẽ kết thúc sau 90 giây.
 • Năng suất cần đạt khoảng 100g cà phê đậm đặc.
 • Thêm 50g đường thô vào cà phê cô đặc.
 • Kết hợp thành các phần bằng nhau với rượu vodka tùy chọn.

Có đường, đặc, đắng hoặc ngọt – pha rượu mùi cà phê của riêng bạn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Cho dù bạn định sử dụng nó trong một ly cocktail hay uống trên đá, bạn có thể điều chỉnh nó theo ý thích của mình bằng cách sử dụng các công thức cơ bản của Matthew hoặc Emerson.

Vì vậy, lần tới khi bạn với Kahlúa hoặc Tia Maria – hãy suy nghĩ kỹ. Cân nhắc việc làm của riêng bạn. Cà phê và rượu kết hợp hoàn hảo với nhau – và việc pha rượu mùi của riêng bạn là một cách sử dụng sáng tạo khác cho những hạt cà phê ngon mà bạn mua.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank