lam-nhu-the-nao-de-phoi-tron-ca-phe

Cách Phối Trộn Cà Phê Nguyên Chất? Phối Hạt Robusta Và Arabica

Làm như thế nào để phối trộn cà phê? Có nhiều loại cà phê trên thị trường hiện nay, nhưng vẫn nổi bật đó chính là Robusta và Arabica. Vì 2 loại cà phê này đều sẽ có những hương vị đặc trưng riêng. Arabica có hàm lượng cafein thấp nhưng lại nổi bật bởi hương thơm khuyến rũ. Đối với Robusta ít thơm nhưng lại mang lại vị đậm bởi hàm lượng cà phê in cao. Vậy để kết hợp được 2 dòng cà phê này hãy cùng Le Cafe đi tìm hiểu cách phối trộn cà phê tìm ra hương vị thơm ngon phù hợp với mình nhé!

Tại sao phải phối trộn cà phê?

Thị trường hiện nay phổ biến đến khoảng 20 loại cà phê đang được ưa chuộng. Khi thưởng thức riêng từng loại chỉ có thể mang đến hương vị nhất định tạo cảm giác không thỏa mãn cho khách hàng. Chính vì điều này, biết được cách phối trộn cà sẽ giúp bạn tạo ra thức uống mang hương vị riêng từ đó thu hút được người sử dụng.

Nếu phối trộn cà phê chỉ làm theo cảm tính, thì điều này sẽ đem đến hương vị không thực sự thu hút. Ngược lại, nó còn làm cho đồ uống của bạn trở nên khó uống. Vì vậy việc nắm rõ cách pha, cách pha trộn theo tỷ lệ là điều bắt buộc bạn phải cần biết để thực hiện. Đây cũng là điều nhằm giữ chân khách hàng của bạn nếu như bạn là người kinh doanh.

Tỷ lệ vàng trong cách pha trộn cà phê

Để có 1 phin cà phê ngon và đậm đà bạn nên lựa chọn tỉ lệ phối trộn như sau:

 1. Robusta 80% – Arabica 20%
 2. Robusta 70% – Arabica 30%
 3. Robusta 60% – Arabica 40%

Với công thức 1: Độ đậm trong cà phê sẽ được tăng cao bởi hàm lượng Robusta khá lớn. Ly cà phê lúc này sẽ thiên về gu của vị truyền thống, đậm đà.

Với công thức 2 và 3: Ly cà phê sẽ có hương vị thơm nồng vì được tăng hàm lượng Arabica. Khi hàm lượng Arabica tăng đồng nghĩa với việc làm cho tách cà phê thêm hương vị chua thanh. Vì vậy, khi chọn pha hãy chú ý cách phối trộn để cho ra ly cà phê thơm ngon

Các tỷ lệ phối trộn phổ biến

Dưới đây sẽ đưa bạn đến 3 cách phối trộn cà phê rang xay chuẩn nhất, được áp dụng cho đại đa số khách hàng.

Harmony Blend

Đây được coi là cách trộn cà phê mang lại hương vị thơm ngon được các quán sang trọng áp dụng. Với tỉ lệ được phối trộn như sau:

 • 30% Robusta
 • 70% Arabica

Giá trị của cà phê Arabica rất đắt làm cho ly cà phê có giá cao hơn. Tuy nhiên cách trộn này sẽ tạo ra thức uống có hương vị cân bằng nhất mang đến cho người sử dụng hương vị không quá đắng nhưng lại pha lẫn một chút chua thanh nhưng hậu vị sau khi uống rất ngọt ngào ở khoang họng.

Cách trộn này sẽ mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời cho khách hàng, với cách phối cà phê này thì không cần thêm sữa hay ca cao. Hãy lựa chọn thưởng thức hương vị nguyên bản của cách phối cà phê này để cảm nhận được hương vị riêng biệt của nó.

Passion Blend

Ở cách trộn cà phê ngon này phải có 70% Robusta và 30% Arabica. Với lượng Robusta như vậy sẽ cho ra hương vị đậm đà và mạnh mẽ. Chính vì tỷ lệ phối này sẽ chỉ phù hợp cho một số đối tượng nhất định.

Để khắc phục được điều trên thì khi rang bạn có thể canh thời gian để sản phẩm chuyển qua màu nâu như vậy ly cà phê của bạn vẫn sẽ cân bằng hương vị, có chút đắng, có chút thơm pha thêm 1 chút chua nhẹ và cuối cùng hậu vị vẫn rất tuyệt vời.

Đối với dòng Passion Blend thì việc kết hợp với sữa để tạo ra các thức uống như Capuchino, Latte… sẽ là 1 lựa khá phù hợp. Và đây cũng chính là cách phối trộn chủ yếu cho quán cà phê pha máy.

Charm Espresso

Sử dụng cách phối trộn này sẽ được áp dụng theo tỷ lệ 80% Arabica và 20% Robusta, khi rang vẫn chỉ nên đạt tới màu nâu là đủ. Vị của loại này sẽ có vị chua và 1 vài giây sau sẽ có vị ngọt đặc trưng của Arabica, xen lẫn vào đó là một chút đắng của Robusta. Cách trộn này rất phù hợp cho pha máy.

Tỷ lệ trộn cà phê theo phong cách, sở thích khách

Tùy vào đặc tính của khách nên có nhiều quán đã áp dụng cách phục vụ này đến người sử dụng

Tỷ lệ cà phê dành cho phái mạnh

Với nam giới, đặc điểm là cá tính mạnh mẽ, thông thường bạn có thể pha trộn với tỷ lệ cà phê như sau:

 • 60% cà phê Robusta
 • 30% cà phê Arabica
 • 10% bột ca cao

Đây là cà phê mang lại hương vị khá mạnh. Vị đắng sẽ là vị chiếm đa số nhưng bên cạnh đó là tạo ra cảm giác kích thích đối đa. Hòa quyện vào đó là mùi thơm của Arabica và ca cao sẽ làm nhiệm vụ trung hòa, điều này sẽ mang đến cảm nhận tuyệt vời nhất cho ly cà phê của bạn.

Cách pha trộn cà phê dành cho phái nữ

Nữ giới luôn đại diện cho sự nhẹ nhàng, nên họ không phù hợp với các sản phẩm quá đắng hoặc quá đậm vị của Robusta. Chính vì vậy bạn có thể phối trộn theo tỉ lệ này:

 • 20% cà phê Robusta
 • 50% cà phê Arabica
 • 20% cà phê Cherry
 • 10% ca cao

Lúc này ly cà phê sẽ có mùi thơm vô cùng đặc trưng đúng gu của chị em phụ nữ, không quá đăng. Đây cũng chính là cách để thu hút phái nữ thưởng thức cà phê.

Pha trộn cà phê theo phong cách khuyến rũ

Sự khuyến rũ và nhẹ nhàng đây cũng chính là 2 yếu tố thu hút người sử dụng tìm đến và lựa chọn sản phẩm. Cũng như trong cách pha cà phê nếu hòa quyện được sự khuyến rũ thì sẽ tạo ra hương vị riêng cho cà phê bên cạnh đó còn thu hút được người thưởng thức sẽ tìm đến và tạo ra đặc trưng riêng trong sản phẩm của mình. Vì vậy sản phẩm nào có đặc trưng mạnh mẽ sẽ đóng vai trò chủ đạo.

Từ đó sẽ có cách phối trộn cà phê theo tỷ lệ:

 • 50% cà phê Robusta
 • 40% cà phê Cherry
 • 10% ca cao

Phải có 1 tỉ lệ phối trộn cà phê hợp lý để tạo ra phong cách khuyến rũ riêng cho quán.

Pha trộn cà phê theo phong cách cà phê teen và giải khát

Cà phê là loại thức uống giải khát với mọi lứa tuổi và đặc biệt tuổi teen là độ tuổi góp phần làm cho cà phê được đặc biệt hơn phong phú hơn từ lứa tuổi này. Bạn đừng nghĩ lứa tuổi teen sẽ không quan trọng vấn đề pha phối cà phê, thực chất để phối trộn ra hương bị phù hợp với lứa tuổi này rất khó. Dưới đây chính là tỷ lệ pha trộn tương đối nhất cho phong cách này:

 • 40% cà phê Arabica
 • 30% cà phê Robusta
 • 20% cà phê Moka
 • 10% ca cao

Hiện nay có rất nhiều tỷ lệ cà phê đắt tiền như Arabica và Moka, bên cạnh đó thức uống này sẽ góp phần đánh bật những loại nước giải khát thông thường, mang đến 1 gu thưởng thức vừa nhẹ nhàng vừa vô cùng tinh tế cho lứa tuổi teen và cả các tín đồ mê giải khát nhưng vẫn cần có hương vị của cà phê.

Pha trộn theo phong cách Euro

Đây cũng là cách pha trộn xuất phát từ những người có đam mê về bóng đá. Thông thường đối với các giải lớn của những quốc gia Châu Âu sẽ được tổ chức vào giờ khuya so với giờ khuya của Việt Nam. Vì vậy, muốn được tỉnh táo để thưởng thức được 1 trận đấu thì buộc họ phải cần sự hỗ trợ của cà phê.

Cách phối trộn tốt nhất để mang đến sự hài lòng cho vị khách này sẽ là:

 • 30% cà phê Arabica
 • 30% cà phê Robusta
 • 30% cà phê Cherry
 • 10% ca cao

Đây cũng chính là tất cả cách phối trộn cà phê mà bạn có thể biết, mong là chính những cách này sẽ có thể giúp bạn đọc mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình nhiều hơn. Hãy luôn có sẵn nhiều loại khác nhau trong quán của mình và cũng tùy thuộc vào yêu cầu hoặc đối tượng khách hàng cụ thể mà có cách phụ vụ phù hợp nhất. Hiểu được tâm lý khách hàng cũng là cách mà bạn có thể giữ chân họ để thưởng thức hương vị của quán bạn.

Các dòng cà phê phù hợp để phối tại Le Cafe

Chào mừng bạn đã đến với Le Cafe. Một thương hiệu cà phê mang hương vị chuẩn gu người Việt. Bởi nhiều loại cà phê khác nhau nhưng đặc biệt, làm cho khách hàng luôn nhớ tới đó chính là dòng cà phê phối trộn tại Le. Ở đây đặc bởi 3 dòng cà phê phối trộn được bán chạy nhất:

Thứ nhất, dành cho tín đồ mê cà phê có gu mạnh đậm. Được chọn lọc 100% hạt Robusta nguyên chất và tiến hành rang mộc từ đó tạo nên hương vị đắng đậm phù hợp với những người ưa chuộng vị nguyên bản của cà phê không muốn phối thêm bất kỳ loại nào khác. Đây cũng được coi một hương vị đặc trưng khi khách hàng đã tới Le và thưởng thức.

Thứ hai, dành cho tín đồ me cà phê mạnh, thơm, thanh. Đây là sự kết hợp giữ  Robusta và Arabica (hay còn được gọi là cà phê 1:4 có nghĩa là sẽ có 1 phần Arabica và 4 phần Robusta), đây được coi là sản phẩm bán chạy nhất của nhà Le Cafe mang sự cuốn hút những người trong “giới cà phê”. Đây là sản phẩm do Le Cafe sản xuất có hương vị chua thanh đắng nhẹ, độc đáo và đầy thử thách, hương thơm nồng nàn. Với sự kết hợp này tạo ra sản phẩm khiến người thưởng thức cà phê say đắm, luôn muốn đến với Le Cafe để có thể thưởng thức sự phối hợp cà phê độc đáo như vậy.

Thứ ba,dành cho tín đồ me mùi thơm, thanh, dịu hòa quyện vị hơi chua (gu nữ). Cũng là sự kết hợp giữa Robusta và Arabica (hay còn được gọi là cà phê 2:3 có nghĩa là sẽ có 2 phần Arabica và 3 phần Robusta). Chính vì có nhiều Arabica nên cách phối trộn này làm cho cà phê trở nên nhẹ hơn đồng nghĩa sẽ có vị chua nhiều hơn nhưng sau vị chua sẽ là hậu vị ngọt thanh ở cổ họng. Ở loại này rất phù hợp cho những người thích cà phê nhưng lại lo sợ vì vị đắng đậm của cà phê quá nhiều.

Trên đây là tất cả những cách phối trộn cà phê của nhà Le. Hy vọng từ những cách trên các bạn sẽ có thể tìm cho mình được những hương vị riêng cho bản thân, tạo cảm hứng thật khi sử dụng cà phê. Cũng đừng quên đến thăm Le nhé! Vì nơi đây chắc chắn sẽ có nhiều dòng cà phê khác nhau cũng như những cách phối trộn cà phê vô cùng đặc biệt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài cà phê ngon, nơi đây còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giá cả phải chăng và đặc biệt chất lượng là tiêu chí hàng đầu của Le Cafe.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank