Học cách rang cà phê với những tài nguyên này

Học cách rang cà phê với những tài nguyên này

Bạn đang tìm cách cải thiện quá trình rang cà phê của mình? Khắc phục sự cố? Tìm hiểu thêm về những hạt cà phê kỳ diệu đó?

Sự thành thạo thực sự dựa vào việc thực hành, thử nghiệm và thực sự hiểu rõ về nhà rang xay của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đi một mình. Có nhiều tài nguyên sẽ tăng tốc hành trình rang của bạn và hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.

Không chắc chắn bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng – tôi đã có bạn bảo hiểm! Tôi đã tạo một danh sách các tài nguyên hữu ích cho các nhà rang xay tại nhà cũng như các chuyên gia, bao gồm sách, ứng dụng, kênh YouTube và diễn đàn. Bắt đầu nào.

Bên trong rang xay tại Floozy Coffee Roasters. Tín dụng: Floozy Coffee Roasters

KÊNH YOUTUBE

YouTube là một cách tuyệt vời để tìm hiểu mọi thứ và rang cà phê cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, không ai kiểm duyệt hoặc kiểm tra tính xác thực của các video trên YouTube nên bạn phải cẩn thận để không nhận được lời khuyên xấu từ các video nghiệp dư. Nhưng nếu bạn có thể tách hạt khỏi vỏ, bạn sẽ tìm thấy một số kiến ​​thức quý giá được cung cấp miễn phí.

Bắt đầu bằng cách thử những điều sau:

Nhà sản xuất & Nhà cung cấp

Tìm hiểu xem nhà sản xuất rang xay, nhà cung cấp hạt, v.v. của bạn có kênh YouTube hay không. Hãy xem Behmor , nhà sản xuất máy rang gia đình 1600 Plus : nó có cả một loạt video dành riêng cho các video hướng dẫn bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Kênh của họ cũng có các video hữu ích từ những người khác. Và một lựa chọn tuyệt vời khác là nhà cung cấp đậu xanh Sweet Maria’s Coffee , nơi đăng tải các video về quá trình rang, sản xuất và đậu xanh.

Mill City Roasters

Kênh này thuộc về một công ty sản xuất cà phê rang xay thương mại nhằm mục đích nâng cao chất lượng cà phê đặc sản thông qua giáo dục và đào tạo. Joe Marrocco và Dave, hai nhà rang xay có uy tín trong ngành, xuất bản các video hàng tháng nhắm mục tiêu đến các nhà rang xay chuyên nghiệp. Mỗi video đều có độ chi tiết cao, dễ tiếp cận và âm thanh kỹ thuật.

Hấp thụ mùi thơm của đậu mới rang. Tín dụng: Morrow Coffee

SÁCH

Có một số nhà văn đã không chỉ đưa việc rang cà phê lên một tầm cao mới mà còn hào phóng chia sẻ kiến ​​thức của họ với độc giả. Những cái này là một nơi tốt để bắt đầu:

Tại nhà rang cà phê, phiên bản sửa đổi, cập nhật: Lãng mạn và hồi sinh ~ Kenneth Davids

Cuốn sách này, đã được vài năm tuổi, là một giới thiệu tuyệt vời về thủ công rang xay tại nhà. Joe Behm của Behmor nói với tôi rằng anh ấy giới thiệu nó như một trong những cuốn sách hướng dẫn ban đầu về rang. Nó bao gồm lời khuyên về thiết bị, bảo quản đậu, pha trộn, và hơn thế nữa.

Bạn đồng hành của The Coffee Roaster ~ Scott Rao

Scott Rao là một trong những cái tên nổi tiếng nhất về cà phê, và cuốn sách này là kinh thánh về rang cà phê. Tại thời điểm viết bài, Rao đã có hơn 20 năm kinh nghiệm rang và đã sử dụng hơn 250 máy. Thông tin trong cuốn sách này đôi khi thực tế và đôi khi mang tính kỹ thuật cao, khi Rao đi sâu vào hóa học của quá trình rang cà phê – nhưng dù thế nào đi nữa, nó vẫn luôn hữu ích.

Điều chỉnh hương vị của cà phê: Tuyên ngôn của One Roaster ~ Rob Hoos

Nếu bạn đang tìm cách kiểm soát cấu trúc hương vị của cà phê, làm nổi bật tính axit hoặc tăng cường cơ thể , thì cuốn sách của Rob Hoos là một cuốn sách nên đọc.

Tất nhiên có rất nhiều sách khác bạn cũng có thể đọc. Cuốn sách về rang: Thủ công rang cà phê từ hạt đến kinh doanh là một trong những lựa chọn, mặc dù ở mức 125 đô la Mỹ, đây là một khoản đầu tư đắt đỏ. Sau đó là những cuốn sách về cà phê nói chung, chẳng hạn như cuốn The World Atlas of Coffee của James Hoffmann .

Và đừng quên rằng có rất nhiều bài viết về rang , nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó vừa miệng hơn một chút.

Bản đồ cà phê thế giới của James Hoffmann. Tín dụng: Ana Valencia

ỨNG DỤNG & PHẦN MỀM

Không thể phủ nhận rằng công nghệ hiện đang giúp các nhà rang xay đạt được sự nhất quán. Các ứng dụng và chương trình sau đây sẽ giúp bạn theo dõi quá trình rang của mình, cho dù bạn là người rang xay tại nhà hay chuyên nghiệp.

Roast Buddy

Công cụ miễn phí này được tạo ra bởi nhà rang xay gia đình, nhà phát triển và nhà thiết kế Ben McMahen để tự sử dụng – làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các nhà rang xay tại nhà. Nó ghi lại lịch sử hồ sơ của bạn và cũng có thể tạo ra số liệu thống kê. Thật dễ dàng để xem các điểm dữ liệu trước đó.

Roastmaster

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn Roast Buddy một chút, bạn có thể chuyển sang Roastmaster. Mặc dù không miễn phí nhưng nó là một giải pháp thay thế rẻ tiền và cung cấp các phân tích và theo dõi chi tiết – giả sử bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple. Bạn có thể ghi lại dữ liệu rang, hạt, pha trộn và thử nếm và thậm chí kết nối nó với một cặp nhiệt độ.

Typica

Dự án đam mê của Neal Wilson, một nhà rang xay cà phê và người hướng dẫn rang và pha cà phê SCA, điều này giúp bạn theo dõi dữ liệu rang / sản xuất và kiểm kê, hiệu chỉnh trên các máy khác nhau, lập kế hoạch rang cà phê mới và thậm chí in nhãn. Vì nó là mã nguồn mở, các lập trình viên cũng có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu chính xác của họ. Nó miễn phí và được cập nhật định kỳ.

Người cắt xén

Một trong những ứng dụng rang nổi tiếng nhất, phần mềm lập hồ sơ rang thông minh này lý tưởng cho các doanh nghiệp. Nó cho phép bạn theo dõi và hình dung bốn nhiệt độ, Tốc độ tăng , khí, vòng quay, tốc độ, áp suất, v.v. Matt Swenson, Giám đốc Cà phê tại Chameleon Cold-Brew, nói với tôi, “Chúng tôi sử dụng nó cho tất cả các mẫu và quản lý hợp đồng, cơ sở dữ liệu đánh giá vật lý và cảm quan của chúng tôi, cũng như để theo dõi hàng tồn kho trên nhiều kho hàng trên khắp đất nước.”

Rang với Behmor 1600 , ứng dụng Roastmaster và đầu dò BBQ iC. Tín dụng: Orange Cactus Coffee

DIỄN ĐÀN & CƠ QUAN

Đừng bao giờ quên rằng bạn không phải là nhà rang xay duy nhất ngoài kia. Dựa vào cộng đồng của bạn để giúp bạn tìm hiểu thêm về thủ công này và khắc phục mọi sự cố.

Nhân viên pha chế tại nhà

Đừng để tên trang web đánh lừa bạn; diễn đàn này có một phần hoạt động rang xay tại nhà , nơi bạn có thể chia sẻ các vấn đề, kinh nghiệm và ý tưởng.

Guild Roasters

Với diễn đàn, sự kiện, chương trình đào tạo và hơn thế nữa, Roasters Guild là một phần của Hiệp hội cà phê đặc sản. Nó được nhắm mục tiêu đến các nhà rang xay chuyên nghiệp và chi phí thành viên là 200 đô la Mỹ một năm.

Nhóm Facebook

Bạn chưa thử tìm kiếm các nhóm trên Facebook? Bạn nên! Có nhiều nhóm với đầy đủ các nhà rang xay sẵn sàng kết nối với bạn, chia sẻ kiến ​​thức và giải quyết vấn đề.

Cho dù bạn đang sử dụng Probat 60 kg trong máy rang cà phê của riêng mình hay Behmor 1600 Plus trong nhà bếp của bạn, luôn có nhiều điều để tìm hiểu về cách rang cà phê. Và tin tốt là làm như vậy rất dễ dàng.

Các công cụ đã sẵn sàng và chờ đợi bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu bẻ khóa những cuốn sách đó, xem các kênh YouTube đó và áp dụng kiến ​​thức mới học của bạn vào thực tế.

nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nhấn ngay <<shop>>

Source: perfectdailygrind

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank