Giới thiệu cà phê cho trẻ em

Giới thiệu cà phê cho trẻ em

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất thế giới. ICO ước tính rằng trong giai đoạn 2019/2020, chúng tôi đã tiêu thụ gần 170 triệu bao 60kg. Nhưng trẻ em và thanh thiếu niên phải chịu trách nhiệm bao nhiêu trong số đó?

Ở một số nền văn hóa, trẻ em thường uống cà phê từ khi còn nhỏ, trong khi ở một số nền văn hóa khác, nó được coi là thức uống của người lớn hơn. Ví dụ, ở các nước sản xuất, trẻ em thường được tiếp xúc với cà phê ở độ tuổi nhỏ hơn so với những nơi khác trên thế giới.

Nhìn chung, điều này đặt ra một câu hỏi về văn hóa, y tế và đạo đức đã được đặt ra trong nhiều năm: khi nào mọi người nên bắt đầu uống cà phê? Để có được một số tài khoản đầu tay, tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia và những người đam mê từ khắp nơi trên thế giới. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ đã nói.

THỨC UỐNG CHO NGƯỜI LỚN?

Đối với nhiều trẻ em, cà phê là “thức uống của người lớn”. Đối với họ, đó là một cái gì đó bị hạn chế hoặc ngoài giới hạn; kết quả là, nhiều người sẽ nảy sinh sự tò mò về thực tế nó là gì trước khi nhấp một ngụm.

Frank Kohl là một nhà nhân chủng học và nhà kinh doanh cà phê người Đức sống ở Brazil. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy uống cà phê lần đầu tiên khi mới 5 hoặc 6 tuổi. Anh ấy nói rằng thỉnh thoảng bà của anh ấy sẽ cho anh ấy uống cà phê để giảm đau đầu, nhưng anh ấy không bao giờ uống nhiều hơn mức cần thiết.

Frank nói: “Ở Đức, trẻ em không được uống cà phê một cách thường xuyên. “Nó được coi là một thức uống kích thích không thích hợp cho trẻ em, vì chúng đã hoạt động.”

Tuy nhiên, khi trẻ em lớn lên xung quanh cà phê, và khi đó là một phần trong cuộc sống và thói quen hàng ngày của chúng, nó sẽ trở thành thứ mà chúng tự nhiên gắn bó. Nhân viên pha cà phê người Brazil Amanda Albuquerque nói với tôi rằng cà phê là một phần không thể thiếu trong thời thơ ấu của cô ấy, và cô ấy đã trở nên tò mò về nó gần như ngay lập tức.

“Tôi nhớ bà tôi pha cà phê rang đậm truyền thống nhiều lần trong ngày,” cô nói. “Tôi không thể uống nó, nhưng tôi yêu nó. Ở tuổi sáu hoặc bảy, tôi thích giả vờ làm cho nó. Tôi đã có một chiếc tất mà tôi đã để chất bẩn vào. Tôi sẽ đổ nước lên nó và giả vờ như tôi đang pha cà phê. “

Trẻ em cũng bị ảnh hưởng bởi các khía cạnh xã hội của việc tiêu thụ cà phê. Adriana Lemus là một kiến ​​trúc sư và một người đam mê cà phê đến từ El Salvador. Cô nói: “Tôi nhớ đã thấy bố mẹ và những người lớn tuổi uống cà phê mỗi khi họ gặp nhau. Tôi rất tò mò về nó… đó có vẻ như là một việc người lớn phải làm. ”

Hơn nữa, có vẻ như những đứa trẻ dành nhiều thời gian bên cà phê có khả năng tham gia vào nó như một hoạt động xã hội. Martha Grill, Quán quân Barista Brazil 2019, nói: “Thói quen uống cà phê của tôi bắt đầu từ việc uống cà phê với các bạn cùng lớp vì [khía cạnh xã hội]. Hồi đó, tôi không nghĩ nó có hương vị dễ chịu ”.

Cô cho biết lần đầu tiên cô thử cà phê khi mới 12 tuổi tại nhà một người bạn. “Tôi chưa bao giờ uống cà phê trước đây, vì vậy tôi không biết làm thế nào để pha nó,” cô giải thích. “Tôi đã sử dụng một tỷ lệ rất đậm đặc và nó có vị đắng. Tôi đã ghét nó và không thể hoàn thành nó ”.

Những đứa trẻ lần đầu tiên thử cà phê khi còn nhỏ cũng có thể gặp khó khăn khi thưởng thức nó mà không có nhiều sữa và đường. Adriana xác nhận rằng đây là cách cô ấy được làm quen với cà phê ngay từ đầu, nhưng ngay cả khi đó, cô ấy nói rằng hương vị của nó không gây ấn tượng mạnh với cô ấy vào thời điểm đó.

KHẢ NĂNG TIẾP CẬN & VĂN HÓA

André Eiermann là Quán quân Barista Thụy Sĩ năm 2017; anh ấy làm việc cho Victoria Arduino Australia. Anh ấy nói với tôi rằng, khi anh ấy còn nhỏ, cha mẹ anh ấy đã mua và uống thứ có sẵn ở Thụy Sĩ vào thời điểm đó: cà phê hòa tan chất lượng thấp.

“Nền tảng văn hóa cá nhân của bạn và bối cảnh gia đình ảnh hưởng đến cách bạn bắt đầu uống cà phê và hành vi uống cà phê của bạn,” ông nói. Sau đó, anh ấy nói, anh ấy đã tránh xa cà phê trong nhiều năm; cho đến khi anh ấy thử cà phê espresso ở tuổi 26 để phỏng vấn xin việc.

“Đó là một ly cà phê espresso rang đậm, ngắn. Tôi đặc biệt không thích nó… vị đắng, đậm không hợp với mùi tuyệt vời, ”André nói thêm.

Mặc dù chất lượng cà phê ở các nước như Thụy Sĩ đã được cải thiện rất nhiều trong vài thập kỷ qua, trẻ em ở các nước sản xuất có thể hiểu được mối quan hệ về cơ bản khác với nó.

Adriana giải thích: “Lần đầu tiên tôi thử cà phê là khi tôi 3 tuổi. “Cà phê, sau nước, là thức uống có nhiều khả năng thứ hai mà bạn mong đợi được mời khi vào nhà một ai đó [ở El Salvador].”

Amanda đến từ Paraná, nơi gia đình cô đã uống cà phê qua nhiều thế hệ. Cô nói: “Uống cà phê giống như đánh răng. Nó trở thành một thói quen mà bạn không hề nhận ra rằng mình đang làm điều đó ”.

Cô nói thêm rằng khi cô lớn lên, gia đình cô sống gần Norte Pioneiro, một vùng sản xuất cà phê. “Bởi vì chúng tôi đã tiến gần hơn đến sản xuất, chúng tôi đã dễ dàng tiếp cận với cà phê giá rẻ, chất lượng thấp. Điều này giúp bạn dễ dàng thử cà phê ngay từ khi còn nhỏ, ”cô nói.

Mặt khác, Martha đến từ Rio Grande do Sul, nơi đồ uống nóng được lựa chọn là chimarrão hoặc maté. Kết quả là, Martha chỉ bắt đầu thường xuyên uống cà phê khi cô chuyển đến São Paulo vài năm trước và kết thúc việc làm việc trong một quán cà phê.

CÁC BÁC SĨ NÓI GÌ?

Theo Trường Y Đại học Johns Hopkins, có rất ít nghiên cứu cụ thể về tác động lâu dài của cà phê đối với trẻ em.

Đương nhiên, caffeine có tác động sâu sắc hơn với liều lượng tương tự đối với trẻ em, chủ yếu là do kích thước của chúng. Và trong khi cà phê đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe đối với người lớn, các nghiên cứu dài hạn sẽ cần thiết để xác định xem liệu có thể nói điều tương tự đối với trẻ em hay không.

Tuy nhiên, khi chúng ta kết hợp caffein với cà phê, trẻ em cũng hấp thụ nó thông qua các loại trà, nước ngọt và sô cô la, trong số những thứ khác.

Ana Luiza Camara Araújo là một bác sĩ nhi khoa thần kinh. Cô ấy nói: “Bởi vì chúng tôi không biết chính xác caffeine ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào, chúng tôi không khuyên dùng nó cho trẻ nhỏ.

“Từ hai đến sáu tuổi, một đứa trẻ có thể uống một chút cà phê không thường xuyên. Sau sáu ngày, sẽ an toàn hơn nếu cung cấp cho họ liều lượng nhỏ thường xuyên hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải ghi nhớ rằng không ai, ở mọi lứa tuổi, được uống cà phê với lượng không giới hạn. “

Caffeine cũng có thể làm gián đoạn thói quen ngủ của trẻ, ở độ tuổi mà nhiều trẻ đã gặp khó khăn khi ngủ. Ana Luiza nói: “Khoảng 20 đến 30% trẻ em bị mất ngủ. Cho họ dùng chất kích thích vào cuối ngày có thể khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn ”. Vì lý do này, cô khuyên không nên cho trẻ ăn bất cứ thứ gì có chứa caffeine sau khi mặt trời lặn.

Cô cho biết thêm rằng một số cơ quan khoa học và y tế ( chẳng hạn như Bộ Y tế Canada và EFSA ) cung cấp số liệu cá nhân về lượng cà phê mà một đứa trẻ có thể tiêu thụ mà không gặp phải tác dụng phụ. “Điều này [nói chung] được tính với tỷ lệ 2,5 mg / kg mỗi ngày,” cô nói.

“Ví dụ, một đứa trẻ nặng 14kg sẽ có giới hạn 35mg caffeine hàng ngày. Nếu một tách cà phê 240ml trung bình có từ 95 đến 200mg caffein, họ có thể tiêu thụ [khoảng] một phần tư cốc. Đối với người lớn, giới hạn khuyến nghị là 400mg mỗi ngày, và đối với phụ nữ mang thai là 300mg mỗi ngày ”.

LỚN LÊN XUNG QUANH CÁC CHUYÊN GIA CÀ PHÊ

Việc tiêu thụ cà phê sớm cũng có một chút khác biệt trong gia đình của những người làm việc với và xung quanh cà phê. Cậu con trai 6 tuổi của Amanda, Bernardo, chỉ uống một lượng nhỏ cà phê, nhưng chỉ khi nó cảm thấy thích.

Cô ấy nói: “Anh ấy không phải lúc nào cũng có tâm trạng và thích pha cà phê hơn là uống nó. Tôi không thúc ép anh ấy nếm thử. Anh ấy uống với số lượng mà anh ấy muốn, miễn là nó nằm trong giới hạn được thiết lập ”.

Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã làm việc trong lĩnh vực cà phê đặc biệt hơn hai năm, điều đó có nghĩa là con trai cô ấy đã tiếp xúc với nó từ năm bốn tuổi. Theo thời gian, cô ấy nói rằng anh ấy đã phát triển sở thích nướng vừa phải với độ ngọt và độ chua thấp.

André có một cô con gái sáu tuổi và một cậu con trai hai tuổi. Anh ấy nói rằng cả hai sẽ thỉnh thoảng thử uống một ngụm cà phê của anh ấy, và anh ấy nói rằng mỗi đứa trẻ đều có sở thích riêng. Anh ấy nói với tôi rằng con gái anh ấy thích cà phê phin và con trai anh ấy thích cà phê espresso. Cả hai cũng thưởng thức sữa hấp được pha trên máy pha cà phê espresso.

“Cả hai đều thích uống ‘cappuccino dành cho trẻ em’, một loại sữa hấp không có cà phê. Chúng rất kén chọn, và nếu sữa không có kết cấu hoàn hảo về độ đặc và nhiệt độ, chúng sẽ không uống ”.

André cho biết thêm rằng gần đây anh đã bắt đầu dạy các con của mình nhiều hơn về việc trở thành một nhân viên pha chế. “Thật là vui và trẻ em học nhanh. Con trai tôi đã có thể chiết xuất cà phê theo Bảng điểm kỹ thuật của Giải vô địch thợ pha cà phê thế giới, ”anh giải thích.

Trong quá trình ngăn chặn đại dịch Covid-19, anh ấy giải thích rằng họ đã chế tạo một máy pha cà phê và máy xay từ bìa cứng và giấy bạc để thực hành kéo các tách cà phê espresso. “Những đứa trẻ thích hiểu những gì tôi làm với tư cách là một nghề,” anh nói.

“Bạn có thể bắt đầu sớm với họ một cách vui tươi. Tất nhiên, bạn phải cẩn thận về lượng caffein của họ… miễn là bạn ghi nhớ điều đó, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu với cà phê. ”

Rõ ràng là môi trường xung quanh, văn hóa và những trải nghiệm ban đầu của bạn ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm nhận ban đầu của bạn về cà phê. Những hạt cà phê chất lượng thấp hoặc có mùi vị nồng nặc khi còn nhỏ có thể khiến trẻ không thích uống cà phê, trong khi việc dành thời gian mua cà phê chất lượng cao hơn có nhiều khả năng khiến bạn sớm cảm thấy thích thú với nó.

Tuy nhiên, cho dù trẻ được làm quen với cà phê khi nào, như thế nào hoặc ở đâu, điều quan trọng là chúng phải uống nó một cách có trách nhiệm, với số lượng hợp lý và phát triển mối quan hệ tích cực với nó.

nếu bạn qan tâm đến sản phẩm nhấn ngay <<shop>>

Source: perfectdailygrind

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank