Cà phê Negroni – Bản giao hưởng hương vị tuyệt vời

Cà phê Negroni – Bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Rất ít loại cocktail có được mức độ phổ biến như Negroni trong hơn 100 năm qua. Nó rất linh hoạt, mới mẻ và có cả tuần dành riêng cho lễ kỷ niệm của nó .

Sự phổ biến của Negroni phần lớn là nhờ vào sự đơn giản của nó. Nó được làm từ một phần Campari, một phần rượu Vermouth đỏ ngọt và một phần rượu gin. Nó cũng dễ dàng để trộn lẫn; một loại Negroni truyền thống được khuấy, đổ qua đá và trang trí bằng một lát cam.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các biến thể của Negroni đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Trong số các loại phổ biến nhất là cà phê Negroni, một biến thể của công thức cổ điển thường thêm một chút cà phê espresso hoặc rượu mùi cà phê. Giống như các loại cocktail cà phê khác, cà phê Negroni cung cấp một chiều hướng độc đáo cho hương vị của thức uống, và bùng nổ năng lượng nhờ có caffeine

Để tìm hiểu thêm về cà phê Negroni, tôi đã nói chuyện với Morten Krag và Stephen Kurpinsky. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ đã nói với tôi.

NGÀY XỬA NGÀY XƯA Ở FLORENCE: LỊCH SỬ CỦA NGƯỜI DA ĐEN

Lịch sử của hầu hết các loại cocktail nổi tiếng là khó truy tìm. Nguồn gốc của mojito, cosmopolitan, pisco chua và margarita tất cả vẫn là chủ đề tranh luận.

Nguồn gốc của Negroni cũng khó xác định. Một số tài khoản cho rằng đồ uống này có từ năm 1919, khi nhà quý tộc Ý Bá tước Camillo Negroni yêu cầu một người pha chế ở Florence pha loại cocktail yêu thích của mình, món americano (không nên nhầm lẫn với đồ uống espresso) giống như một “cú hích”.

Người pha chế đã trả lời bằng cách thêm rượu gin thay cho nước soda và dùng một lát cam thay vì chanh. Điều này đã tạo ra loại cocktail mà chúng ta biết ngày nay.

Negroni nhanh chóng lan rộng khắp các quán bar ở Florentine. Không lâu sau, gia đình Negroni thành lập nhà máy chưng cất của riêng mình ở Treviso, nơi sản xuất một phiên bản cocktail pha sẵn, Antico Negroni 1919.

Nó bắt đầu trở nên phổ biến hơn bên ngoài nước Ý vào những năm 1940 và 1950. Các công thức nấu ăn được in đầu tiên có thể được bắt nguồn từ các ấn phẩm của Anh và Mỹ vào năm 1955, trong khi một cuộc phỏng vấn năm 1947 với người khổng lồ điện ảnh Mỹ Orson Welles đã mô tả bitters và gin là “[cân bằng] lẫn nhau”.

Kể từ đó, Negroni cổ điển đã phát sinh một số biến thể, bao gồm Negroni sbagliato (gin được thay thế bằng Prosco), mezcal negroni (gin được thay thế bằng mezcal) và ti-negroni (gin được thay thế bằng tequila).

Cà phê Negroni khác với những biến thể này ở chỗ không có gì thay thế được. Thay vào đó, một tách cà phê espresso (hoặc rượu mùi cà phê) ướp lạnh được thêm vào để bổ sung cho rượu gin, rượu vermouth và Campari.

Stephen Kurpinsky đã là một nhân viên pha chế trong hơn 20 năm. Anh ấy là một trong ba người quảng bá cho Bartender’s Weekend , một sự kiện kết nối hàng năm ở San Diego dành cho các chuyên gia pha chế rượu và rượu mạnh, và là Đại sứ Thương hiệu Hoa Kỳ cho Mr Black . Anh ấy không gán cà phê Negroni cho bất kỳ nhà phát minh nào, và lưu ý rằng nó tương đối mới, chỉ mới xuất hiện trong thập kỷ qua.

Stephen nói với tôi: “Tôi luôn nói Negroni là loại cocktail của người uống cà phê. “Các thành phần phức tạp, ngọt đắng tự nhiên sẽ làm hài lòng bất cứ ai bị ám ảnh bởi chất lượng cà phê đặc sản.

“Nhiều người pha chế bắt đầu chuyển cà phê thành các biến thể của người da đen vào khoảng giữa những năm 2010.”

Morten Krag là một nhà hòa âm học tự học đến từ hòn đảo nhỏ Bornholm của Đan Mạch. Hiện có trụ sở tại Copenhagen, Morten điều hành thecocktail.blog , một trang web chuyên hướng dẫn mọi người cách pha chế cocktail thủ công tại nhà.

Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã không biết về món cà phê Negroni cho đến khi anh ấy tình cờ tìm thấy nó khi đang nghịch ngợm các công thức của Negroni.

Morten nói: “Tôi đã không nhận ra rằng có một loại thức uống chính thức là ‘coffee negroni’. “Tôi chỉ kết thúc việc tạo ra của riêng tôi khi tôi đang thử nghiệm các tác phẩm khác nhau.”

THE COFFEE NEGRONI: MỘT CUỘC HÔN NHÂN CỦA HƯƠNG VỊ

Trong nhiều thế kỷ, cà phê và rượu đã song hành cùng nhau. Trên khắp thế giới, cocktail cà phê đã được uống trong nhiều thế kỷ, từ carajillo và quán cà phê amore đến cà phê espresso martini và cà phê Ailen.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cà phê Negroni đã nhanh chóng được ưa chuộng. Giống như một loại rượu Negroni thông thường, rất dễ làm và có hương vị đặc biệt, đặc biệt là khi sử dụng rượu mùi cà phê hảo hạng hoặc cà phê chất lượng tốt.

Stephen nói rằng, đối với anh, cà phê Negroni tượng trưng cho sự kết hợp của hai “tâm hồn đồng điệu”, cả hai đều mang đến hương vị buồn vui lẫn lộn và đặc điểm hương vị độc đáo.

Ông nói: “Sự cân bằng của các thành phần làm cho cà phê Negroni gần như kỳ diệu. “Nó có khả năng trở thành một loại rượu, ngọt và đắng hoàn hảo, trong khi độ chua vừa đủ để cắt đứt tất cả.

“Nó hoàn hảo cho những người thích đồ uống đắng và đánh giá cao sự cân bằng và sâu sắc trong các loại cocktail của họ.”

Morten đồng ý, mô tả cà phê Negroni là “một bản giao hưởng tuyệt vời của hương vị” và “sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt, vị đắng và hương vị phức hợp”.

CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ NEGRONI

Không có công thức chính thức cho cà phê Negroni. Hầu hết bao gồm gin, rượu vermouth, Campari và một chút cà phê espresso, nhưng thành phần cụ thể sẽ phụ thuộc vào sở thích của người pha chế hoặc khách hàng.

Ví dụ, Stephen thích thêm rượu mùi cà phê hơn là cà phê tươi, trong khi Morten đề nghị sử dụng mezcal thay vì rượu gin. Anh ấy cũng cho biết thêm Campari pha cà phê của riêng mình.

Morten nói: “Thật không thể tin được với mezcal là tinh linh cơ bản. “Hương vị khói, đất trong mezcal kết hợp tuyệt vời với cà phê. Với rượu rum rửa sạch béo dừa cũng thật tuyệt vời ”.

Stephen’s coffee negroni công thức

Thành phần

 • 30ml rượu gin khô London
 • 30ml Mr Black Cold Brew Liqueur
 • 22ml Campari
 • 15ml rượu vermouth, vermouth

Phương pháp

 • Cho tất cả các nguyên liệu vào ly
 • Thêm đá và khuấy
 • Trang trí bằng vỏ cam

Công thức cà phê Negroni của Morten

Thành phần

 • 30ml mezcal
 • 30ml rượu vermouth, vermouth
 • Campari pha 20ml cà phê (công thức bên dưới)
 • 10ml rượu mùi cà phê tùy chọn

Phương pháp

 • Thêm nguyên liệu vào ly
 • Khuấy với nhiều đá
 • Lọc vào ly trên nước đá mới
 • Trang trí với vỏ cam

Campari pha cà phê

 • Thả trực tiếp một nắm hạt cà phê vào chai
 • Để nó qua đêm
 • Lọc chất lỏng qua bộ lọc cà phê

Giống như cà phê espresso martini và cà phê Ailen trước đó, cà phê Negroni là một loại cocktail độc đáo phổ biến đối với cả những người pha chế và uống cà phê. Sự pha trộn giữa vị đắng và vị ngọt của nó tạo cho nó một hương vị không giống bất kỳ loại cocktail nào khác.

Lần tới khi bạn đang ở quán bar hoặc pha một ly cocktail tại nhà, tại sao không thử cà phê Negroni? Bạn không bao giờ biết – nó có thể trở thành thức uống yêu thích mới của bạn.

Source: perfectdailygrind

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank