Pha cà phê Cappuccino tại nhà

Pha cà phê Cappuccino tại nhà

Cappuccino là một trong những thức uống phổ biến và nổi tiếng trên thế giới. Sự kết hợp thành công giữa bọt sữa và cà phê espresso là sự yêu thích của nhiều người và nó đã truyền cảm hứng cho một số loại đồ uống cà phê làm từ sữa khác.

Trong khi thức uống này có từ những năm 1800, thì cà phê cappuccino truyền thống của Ý đã xuất hiện vào những năm 1930. Đây là trước khi phát minh ra máy pha cà phê espresso hiện đại – có nghĩa là bạn không cần một chiếc máy để tạo ra một ly cappuccino cổ điển tại nhà.

Để khám phá cách có thể pha chế đồ uống thơm ngon này bên ngoài cửa hàng cà phê địa phương của bạn, tôi đã nói chuyện với ba chuyên gia về cappuccino. Họ là Tosca Cesaretti và Misha Bussemey, đồng sở hữu của Springtown Roasters có trụ sở tại Texas, và Chiara Bergonzi, nhà vô địch nghệ thuật pha cà phê Ý ba lần, một huấn luyện viên SCA và một giám khảo quốc tế.

1 Cappuccino được pha như thế nào?

Một cappuccino bao gồm ba phần cơ bản: tỷ lệ sữa, cà phê và bọt sữa đã được đo lường. Trong công thức cổ điển của Ý, sữa đánh bọt sẽ trộn với cà phê, thay vì chỉ ở trên cùng. Mặc dù có sự khác biệt về bọt và tỷ lệ, nhưng ba phần này luôn giữ nguyên.

Tosca và Misha nói: “Trong khi tỷ lệ là một phần cà phê với hai phần sữa, sữa được chia nhỏ thành một phần sữa hấp và một phần bọt.” Tuy nhiên, theo họ, các biến thể có thể chấp nhận được, miễn là kết quả cuối cùng phù hợp với người uống.

Trong cuốn sách của mình, Latte Art , Chiara nói: “Hiệu ứng kem của bọt [cappuccino] phải tạo ra một loại đồ uống tròn trịa và dễ chịu, xoa dịu vòm miệng, với nhiệt độ dễ chịu từ 60 đến 65ºC.”

Đối với Tosca và Misha, nó không chỉ là tỷ lệ và tỷ lệ đặt cappuccino khác biệt với các loại cà phê sữa khác. Họ tin rằng uống một ly cappuccino ngon là một trải nghiệm thực sự về mặt cảm quan; nó kết hợp hiệu ứng hình ảnh của bọt đẹp mắt với hương thơm ngọt ngào của sữa nguyên chất có bọt khi tiếp xúc với cà phê.

Ở Ý, cà phê cappuccino là một loại đồ uống buổi sáng, được pha chế để thưởng thức nhanh chóng để nó không bị mất đi độ sánh đặc và không có bọt. Theo truyền thống, nó được chế biến với ít sữa hấp hơn và nhiều bọt hơn, mang lại hương vị đậm đà hơn. Theo Chiara, nhãn hiệu của một loại cà phê cappuccino truyền thống của Ý là “vương miện màu trắng trên đỉnh, bao quanh bởi một vòng cà phê”.

Chọn đúng cốc cho cappuccino của bạn cũng rất quan trọng. Chọn sai tách, và cappuccino của bạn có thể mất nhiệt quá nhanh. Theo Istituto Nazionale Espresso Italiano (INEI), cốc cappuccino nên có vành rộng và đáy hẹp.

Tuy nhiên, đối với một ly cappuccino tự làm, Chiara tin rằng kích thước không phải là một vấn đề thực sự. Cô nói: “Nhiều người sử dụng cốc quá lớn hoặc quá nhỏ. “Điều này không sao – việc giữ đúng tỷ lệ thực sự quan trọng.”

2 Phương pháp pha cà phê tại nhà cho cà phê cappuccino

Trong các cửa hàng cà phê, cappuccino được pha chế bằng các thiết bị chuyên nghiệp, cụ thể. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải cần những dụng cụ này để pha cà phê cappuccino tại nhà.

Nếu bạn không có nhân viên pha cà phê tại nhà hoặc máy pha cà phê espresso, bạn có thể muốn sử dụng máy pha cà phê trên bếp, chẳng hạn như moka hoặc nồi lật Neapolitan. Những lựa chọn thay thế này có giá cả phải chăng hơn và cũng có thể được sử dụng để tạo ra những ly cà phê đậm đặc, giống như cà phê espresso.

Đối với một ly cappuccino tự làm, Tosca và Misha giới thiệu một bình moka . “Cà phê phải thực sự mạnh vì chúng tôi đang thêm sữa. Nồi moka rất tuyệt vời cho điều đó, vì bạn có được tất cả các loại dầu và chất béo tự nhiên, tất cả những thứ tốt có trong cà phê. ”

Theo Tosca và Misha, báo chí Pháp cũng là một lựa chọn thay thế phù hợp. Tuy nhiên, khi pha cà phê cappuccino bằng máy ép kiểu Pháp, tỷ lệ cà phê và nước cần được điều chỉnh. Lời khuyên của Tosca và Misha là giảm lượng nước cho đến khi bạn đạt được nồng độ mà bạn hài lòng.

Cần lưu ý rằng bạn có thể phải điều chỉnh các biến số khác, chẳng hạn như loại cà phê, cỡ xay và thời gian chiết xuất, để tìm một công thức phù hợp với bạn. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị để thử nghiệm và tinh chỉnh công thức của mình qua một số lần thử khác nhau.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào một chiếc máy, sẽ có rất nhiều lựa chọn với một loạt các tính năng khác nhau. Chiara nói rằng chiếc máy phù hợp để pha cà phê cappuccino sẽ có áp suất tốt và ổn định cho cà phê, cũng như một chiếc đũa đánh hơi sữa.

3 Chọn cà phê của bạn

Trước khi bắt đầu pha một ly cappuccino chất lượng, bạn sẽ phải cẩn thận chọn loại cà phê phù hợp. Bạn nên cố gắng mua đậu mới rang, và nếu có thể, hãy nhận các khuyến nghị về loại đậu nào để chọn từ một nhà rang xay địa phương. Tosca và Misha khuyên bạn nên chọn cách rang vừa và xay đậu thật mịn – như thể bạn đang pha cà phê espresso. Đây là kích thước lý tưởng cho moka pot.

Kích thước xay của bạn cuối cùng sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn pha cà phê. Chiara nói rằng thử và sai là chìa khóa. Ngay cả với những máy xay chất lượng thấp hơn, bạn có thể thử nghiệm với các kích cỡ xay và phương pháp ủ khác nhau cho đến khi tìm được thứ phù hợp với mình.

4 Loại sữa phù hợp

Tạo bọt cappuccino hoàn hảo là tất cả về hóa học. Có một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến nó – từ chất lượng của sữa đến nhiệt độ đun nóng. Trong khi nhiệt kế sẽ hữu ích, Tosca và Misha giải thích rằng chọn đúng loại sữa là bước đầu tiên quan trọng.

“Về cơ bản, sữa nguyên chất hữu cơ tốt là tốt nhất. Nó có nhiều chất béo nhất và đó là những gì bạn thực sự cần để có được bọt và bọt ”. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn không đun sữa quá nóng, vì điều này có thể giết chết các protein và để lại bọt quá loãng .

Đối với những người muốn tạo ra một tách cà phê cappuccino chất lượng hoàn hảo tại nhà, Hiệp hội Cà phê Đặc sản cung cấp các hướng dẫn về nhiệt độ. SCA khuyến nghị rằng sữa được làm nóng ở nơi nào đó trong khoảng từ 50 ° C (122 ° F) đến 70 ° C (158 ° F).

Khi nói đến các lựa chọn sữa không sữa , đậu nành và sữa hạnh nhân cũng tạo ra bọt tốt. Tuy nhiên, Tosca và Misha không khuyên dùng dừa hoặc sữa hạt điều, vì “chúng rất loãng và nhiều nước”.

5 Lấy bọt ma thuật đó

Cách đơn giản nhất để tạo bọt sữa là sử dụng một cái chảo và máy đánh trứng. Bạn chỉ cần đun sữa trên bếp và khi sữa bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp và bắt đầu đánh bông. Nếu bạn có nhiệt kế, bạn nên lấy sữa ra khỏi nhiệt ở nhiệt độ khoảng 70ºC, như SCA khuyến nghị. Tiếp tục đánh cho đến khi sữa bắt đầu nổi bọt và đặc lại, bạn sẽ sớm có bọt.

Các lựa chọn khác của bạn là đun nóng sữa trên bếp và sau đó sử dụng máy xay sinh tố cho đến khi nổi bọt. Chỉ cần lưu ý không để sữa quá nóng, vì quá nhiều áp lực có thể khiến máy xay của bạn bị hỏng.

Bạn có tin hay không, nhưng máy ép của Pháp cũng có thể được sử dụng để hấp và tạo bọt sữa của bạn. Đây là phương pháp mà Chiara khuyên dùng. Cô ấy nói rằng sử dụng sữa thật lạnh trước khi đun nóng trên chảo sẽ giúp tạo ra bọt tốt. Sau khi đun nóng, bạn chỉ cần đổ sữa vào máy ép kiểu Pháp, sau đó kéo và đẩy pít-tông cho đến khi tạo bọt.

Để tách sữa hấp ra khỏi bọt, tất cả những gì bạn cần làm là đổ từ từ sữa vào một hộp riêng và xoáy nhẹ để loại bỏ bọt khí. Các nhân viên pha chế thường loại bỏ bọt khí và tách bọt bằng cách đập bình vào quầy, nhưng điều này có thể lộn xộn nếu bạn không cẩn thận.

Một lựa chọn “bán chuyên nghiệp” khác là mua một máy tạo bọt sữa, trong đó có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cái gì đó nhỏ gọn hơn và giá cả phải chăng, bạn có thể đầu tư vào một cây đũa bọt cầm tay. Tosca và Misha thậm chí còn mô tả nó là “tuyệt vời khi đi nghỉ”.

Bất kể bạn chọn cách pha cà phê hay đánh sữa bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải tạo ra một ly cappuccino mà bạn yêu thích. Công thức của bạn sẽ cần được điều chỉnh và tinh chỉnh cho dù bạn chọn phương pháp nào, và việc thử và mắc sai lầm sẽ giúp bạn phát triển một công thức hoàn hảo về lâu dài.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank