Tạo hỗn hợp cà phê cho người rang xay

Tạo hỗn hợp cà phê cho người rang xay

Pha trộn là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các thực đơn của quán cà phê và là điều mà mọi nhà rang xay nên nắm vững. Tuy nhiên, việc thiết kế và rang cà phê đặt ra một số thách thức độc đáo, từ việc biết loại cà phê nào để trộn đến việc rang các loại cà phê có nguồn gốc, giống, mật độ khác nhau và hơn thế nữa.

Để khám phá cách tạo ra các hỗn hợp chất lượng cao nhất quán, tôi đã nói chuyện với Jen Apodaca, Giám đốc Rang xay của The Crown: Royal Coffee Lab & Tasting Room , phòng nếm, cơ sở giáo dục & không gian tổ chức sự kiện sắp tới của Royal đến Oakland, California.

1 Tại Sao Cần Phải Phối Trộn Hỗn Hợp Cà Phê?

Pha trộn có một danh tiếng xấu: Jen nói với tôi rằng mọi người thường cho rằng các nhà rang xay làm điều đó để sử dụng hết cà phê còn sót lại và cà phê vụ trước, với mục đích che bớt hương vị không mong muốn với các loại cà phê khác.

“Điều này không có nghĩa là điều này không bao giờ xảy ra,” cô nói, “nhưng lý do tại sao hầu hết các nhà rang xay tạo ra hỗn hợp là vì người tiêu dùng yêu cầu một hương vị có thể lặp lại và nhất quán… quanh năm.”

Và cách tốt nhất để tạo ra điều đó là pha trộn. Nói cách khác, hỗn hợp cho phép bạn đáp ứng một nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng . Hơn nữa, nếu bạn tạo ra một sự pha trộn đặc trưng, ​​bạn sẽ có một sản phẩm để xác định thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng quay lại nhiều lần.

Tất nhiên, các loại cà phê có xuất xứ đơn lẻ sẽ luôn được ưa chuộng. Tuy nhiên, với tính thời vụ và cấu hình độc đáo, chúng là một kiểu trải nghiệm người tiêu dùng khác. Những gì họ không cung cấp cho người tiêu dùng là một thứ yêu thích quen thuộc mà họ biết rằng sẽ luôn có sẵn. Hầu hết các cửa hàng cà phê làn sóng thứ ba phục vụ cả nguồn gốc đơn lẻ và pha trộn vì lý do này.

Hơn nữa, có thể có những lợi ích cho chính sản phẩm. Jen nói: “Một trong số chúng có vẻ rõ ràng nhất là tạo ra một hương vị năng động hơn so với một loại cà phê duy nhất có thể tự cung cấp.” Quy tắc vàng của sự pha trộn cà phê là chúng phải tốt hơn các loại cà phê được pha riêng lẻ. Thông thường, việc kết hợp chúng sẽ tạo ra sự cân bằng và phức tạp hơn, đồng thời làm nổi bật những nốt hương tốt nhất của từng thành phần cà phê.

2 Bạn Nên Pha Bao Nhiêu Cà Phê?

Jen khuyến nghị không quá năm loại cà phê cho mỗi lần pha, mỗi loại phải chiếm ít nhất 8% thành phẩm cuối cùng. “Khi bạn pha cà phê espresso, bạn xay 17g cà phê và số lượng này trung bình chỉ hơn một trăm hạt cà phê,” cô ấy nói, “vì vậy nếu tôi có thành phần pha trộn là 5% hoặc 3% lượng pha trộn của tôi, nó chỉ có vẻ như là một sự lãng phí thời gian. ”

Rốt cuộc, liệu thành phần 3% có được pha vào mỗi tách cà phê espresso không?

Tuy nhiên, không có quy tắc nào được thiết lập sẵn: Jen lưu ý rằng một số loại cà phê sẽ được pha theo mẻ lớn hơn, chẳng hạn 200g mỗi lần. Điều này có thể làm cho nó đáng giá hơn bao gồm các thành phần nhỏ hơn. Như cô ấy nói, điều quan trọng là phải suy nghĩ về mục đích của sự pha trộn và cách nó sẽ được phục vụ.

Và đối với việc chọn tỷ lệ pha trộn tốt nhất – tốt, điều đó sẽ phụ thuộc vào loại cà phê bạn đang pha.

Cách Lựa Chọn Cà Phê

Sản phẩm cuối cùng của bạn phải khác biệt, đặc biệt nếu đó là sự pha trộn đặc trưng của bạn. Tuy nhiên, đồng thời, một trong những lý do quan trọng để tạo ra sự pha trộn là sự cân bằng. Vì lý do đó, Jen đề xuất những điều sau:

  1. Một lưu ý cơ bản ngọt ngào : Đối với điều này, cô ấy nói với tôi rằng bạn cần một loại cà phê có hương vị nâu tốt. Rất nhiều người sử dụng người Brazil , Mexico hoặc Peru.
  2. Sự hài lòng giữa vòm miệng : Giữa vòm miệng là thời điểm giữa ngụm đầu tiên và lần nuốt – nói cách khác, phần lớn trải nghiệm uống cà phê của người tiêu dùng. Đồ uống không hài lòng trong khẩu vị giữa thường được gọi là “rỗng”. Để tránh điều này trong hỗn hợp của bạn, Jen khuyên bạn nên ăn một thứ gì đó ngon ngọt với nhiều axit malic; hãy nghĩ đến hương vị của táo xanh, đào hoặc trái cây đá. Cô ấy sẽ bắt đầu bằng cách hướng tới các quốc gia như Costa Rica, Colombia , Guatemala và Burundi .
  3. Nốt cao : Điều này đến từ các loại cà phê có thể được rang nhẹ, mặc dù bạn không cần phải pha chế một cách thủ công. Chúng ta đang nói về tính axit citric và hương hoa, chẳng hạn như những gì bạn có thể tìm thấy ở người Kenya hoặc Ethiopia.

Tuy nhiên, bạn không cần phải kết hợp các nguồn gốc hoàn toàn khác nhau để đạt được ba yếu tố này. Trên thực tế, Jen nói với tôi rằng bạn có thể pha trộn cà phê từ cùng một nguồn gốc hoặc thậm chí các lô được chế biến khác nhau từ cùng một trang trại, miễn là nó cải thiện sản phẩm. Mở mang tâm trí. Cô nói: “Tôi thích thấy mọi người thử những điều mới mẻ, thú vị.

3 Cách Chọn Tỷ Lệ Hỗn Hợp Cho Cà Phê Của Bạn

Giả sử rằng bạn có một hỗn hợp ba loại cà phê dựa trên mô hình trên. Jen nói với tôi rằng cô ấy sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng 40% nốt hương ngọt ngào, 40% hương vị giữa và 20% nốt hương cao. Sau đó, cô ấy sẽ từ từ điều chỉnh các tỷ lệ cho đến khi cô ấy hài lòng với cấu hình hương vị.

Tất nhiên, khi thử các tỷ lệ khác nhau, sẽ có một số lãng phí. Để giảm thiểu điều này, Jen rang cà phê thành phần riêng biệt theo từng mẻ nhỏ. Sau đó, cô ấy pha chúng và kết hợp cà phê lỏng với các tỷ lệ khác nhau – giả sử 40:40:20, 30:30:40 và thậm chí 60:20:20.

Cô ấy cũng khuyên bạn nên thử cà phê vì nó sẽ được phục vụ trong quán cà phê. “Bạn có thể làm nhiều việc nhất có thể,” cô ấy nói, “nhưng nếu bạn uống một ly cà phê espresso và nó không có mùi vị giống như hương vị mà bạn đang cố gắng tạo ra, bạn phải bắt đầu lại.”

4 Pha Trộn Trước Và Sau Cái Gì Tốt Nhất Cho Bạn?

Khi bạn đã quyết định về các thành phần và tỷ lệ pha trộn của mình, câu hỏi lớn tiếp theo là khi nào bạn nên pha trộn chúng: trước hay sau khi rang. Chúng ta hãy nhìn vào những ưu và khuyết điểm.

Hậu kỳ pha trộn :

Đây là khi bạn rang từng thành phần riêng lẻ và trộn chúng sau đó. Jen nói với tôi rằng rất nhiều nhà rang xay nhỏ sử dụng khay làm mát hoặc máy trộn xi măng của họ để làm điều này.

Ưu điểm: Bạn có thể rang tất cả các thành phần chính xác theo cách bạn muốn và do đó đạt được kết quả tuyệt vời.

Một điều cần cân nhắc lớn là mật độ hạt (thường tương quan với nhiệt độ mà cà phê được trồng và chất lượng của nó ) và độ ẩm . Như Jen giải thích, đậu có mật độ và độ ẩm khác nhau sẽ rang khác nhau. Vì lý do đó, cô ấy đề xuất sau khi pha nếu một trong các loại cà phê thành phần khác biệt đáng kể so với các loại cà phê khác.

Nhược điểm: Kích thước hàng loạt nhất quán. Jen nói với tôi, “Có lẽ hôm nay bạn cần rang nốt cao 10 pound và ngày mai bạn cần rang nốt cao 25 ​​pound tương tự và ngày hôm sau có thể bạn chỉ cần 3 pound nốt cao đó.” Bạn sẽ cần biết cách để có được cùng một cấu hình rang với các mẻ có kích thước khác nhau, điều này có thể là một thách thức.

Pha trộn trước:

Đây là khi bạn trộn tất cả các thành phần màu xanh lá cây với nhau và rang chúng thành một mẻ.

Ưu điểm : Bạn sẽ có sự nhất quán về kích thước lô lớn hơn và do đó sẽ dễ dàng hơn để đảm bảo tính nhất quán trong quá trình rang. Bạn sẽ không phải điều chỉnh hồ sơ của mình cho các kích thước lô khác nhau. Jen nói với tôi: “Nhất quán là điều cực kỳ quan trọng để kiểm soát chất lượng.

Nhược điểm : Bạn có thể phải đối mặt với các kích thước màn hình, độ ẩm và mật độ màn hình khác nhau. Jen nhấn mạnh: “Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của loại cà phê đó. “Một số hạt đậu sẽ bị rang quá mức và một số hạt chưa rang chín kỹ, nếu bạn rang chúng theo cùng một cách cùng một lúc.”

Là một nhà rang xay, bạn cần phải tìm ra lựa chọn tốt nhất cho công ty và cà phê của bạn. Jen nhấn mạnh: “Nếu bạn chú ý và tách cà phê của mình và bạn ghi chú xuất sắc, thì cách nào cũng có thể rất ngon,” Jen nhấn mạnh. “Nó có thể đạt được, nhưng nó cần nỗ lực.”

Bạn cũng có thể kết hợp hai phương pháp, đặc biệt nếu một số thành phần có mật độ tương tự nhưng những thành phần khác thì không. Jen đôi khi pha trộn trước hai thành phần và sau khi pha trộn thứ ba, cho kết quả xuất sắc.

Pha trộn cà phê có thể là một thách thức lớn đối với một nhà rang xay nhưng cũng là một cơ hội lớn. Họ không chỉ thúc đẩy bạn cải thiện kỹ năng rang của mình mà còn có thể tạo ra một loại cà phê đặc trưng mang thương hiệu có nhu cầu quanh năm. Thành thạo kỹ năng này sẽ cần thời gian, luyện tập và một chút sáng tạo – nhưng nó sẽ rất đáng để đầu tư.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank