Bộ lọc cà phê giấy - Lecafe

Bộ lọc cà phê giấy

Bộ lọc cà phê giấy

Bộ lọc cà phê: chúng nhỏ, khiêm tốn và rất quan trọng để có được cà phê ngon. Nhưng nếu bạn – giống như phần lớn những người pha cà phê – sử dụng bộ lọc giấy, bạn nên mua loại đã tẩy trắng hay chưa tẩy trắng?

Bạn có thể làm gì để tránh mùi giấy trong cà phê của mình? Và có điều gì khác bạn nên tìm kiếm không? Đọc để tìm hiểu.

1 Nguồn Gốc Của Bộ Lọc Giấy

Trong khi bộ lọc vải (“tất”) đã xuất hiện từ lâu, bộ lọc giấy đã không xuất hiện cho đến đầu thế kỷ XX. Ở Dresden, Đức, Melitta Bentz cảm thấy mệt mỏi khi tìm thấy bã trong cà phê của mình.

Cô đã thử nghiệm với nhiều vật liệu lọc khác nhau, bao gồm cả một mảnh giấy thấm của con trai cô. Cô ấy cắt ra một miếng để tạo hình và sử dụng nó để pha một tách cà phê. Nó hoạt động tốt hơn các thí nghiệm khác của cô ấy và cô ấy đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

Và như vậy vào ngày 8 tháng 7 năm 1908, bộ lọc cà phê bằng giấy đã được cấp bằng sáng chế là “Thiết bị đầu lọc được lót bằng giấy lọc”. Cùng tháng 12 năm đó, bà Bentz thành lập Công ty Melitta Bentz, và phần còn lại là lịch sử.

Ngày nay, những người yêu thích cà phê uống một loạt các phương pháp rót qua, tất cả đều yêu cầu một bộ lọc. Và trong khi một số người sử dụng tất cà phê hoặc bộ lọc vàng, hầu hết chúng ta chọn loại giấy đã tẩy trắng hoặc chưa tẩy trắng.

2 Bộ Lọc Cà Phê Tẩy Trắng

Sự khác biệt chính giữa bộ lọc cà phê đã tẩy trắng và chưa tẩy trắng là những bộ lọc đã được tẩy trắng đã được làm trắng. Điều này có thể được thực hiện thông qua một lượng nhỏ clo hoặc cái gì đó được gọi là tẩy trắng bằng oxy.

Mặc dù những năm 80 người ta lo ngại rằng các bộ lọc được tẩy bằng clo có thể gây nguy hiểm, nhưng hiện nay người ta đã chấp nhận rộng rãi rằng chúng an toàn để sử dụng để pha cà phê. Hơn nữa, quá trình tẩy trắng sẽ không thêm bất kỳ hương vị nào vào thức uống của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại về tác động môi trường của chúng. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Quản lý và Kỹ thuật Môi trường cho thấy xả thải từ quá trình tẩy trắng bằng clo là “vấn đề môi trường quan trọng nhất” trong các nhà máy giấy và bột giấy. Ngược lại, tẩy trắng bằng oxy đòi hỏi ít sản xuất hơn và tốt hơn cho môi trường. Tất cả các thương hiệu bộ lọc lớn đều nêu rõ họ sử dụng phương pháp tẩy trắng nào trên bao bì.

3 Bộ Lọc Cà Phê Chưa Tẩy Trắng

Các bộ lọc chưa tẩy trắng không có màu trắng sáng như các bộ lọc tương đương đã tẩy trắng của chúng, nhưng chúng tốt hơn một chút đối với môi trường. Điều này là do chúng không yêu cầu nhiều quá trình xử lý.

Hầu hết các loại giấy hàng ngày bạn nhìn thấy và sử dụng đều được tẩy trắng. Giấy có màu nâu tự nhiên (dù sao thì giấy cũng đến từ cây). Tuy nhiên, thật không may, nếu bạn sử dụng một bộ lọc chưa tẩy trắng trong máy đổ của bạn hoặc máy pha cà phê mà không rửa sạch, có khả năng bạn có thể nếm mùi giấy.

Điều đó đang được nói, bạn cũng có thể nhận được giấy ghi chú từ bộ lọc cà phê đã tẩy trắng, tùy thuộc vào chất lượng. Bất kể nhãn hiệu hoặc phương pháp sản xuất, bạn luôn nên rửa sạch bộ lọc giấy trước khi sử dụng.

4 Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Mùi Vị Giấy

Rửa sạch bộ lọc giấy sẽ giúp tránh hương vị giấy khó chịu đó trong cà phê của bạn, đồng thời làm nóng trước thiết bị pha của bạn. Đây là cách thực hiện:

  1. Đặt bộ lọc của bạn vào thiết bị pha
  2. Làm ướt trước bộ lọc bằng cách đổ nước nóng lên trên bộ lọc (đảm bảo không để lại khoảng trống!)
  3. Bỏ nước
  4. Nếu cần, rửa lại lần thứ hai
  5. Tiếp tục pha cà phê của bạn

Hầu hết các loại giấy lọc sẽ tốt để sử dụng sau một lần rửa, nhưng một số có thể cần đến giấy thứ hai (đặc biệt nếu bạn có khẩu vị nhạy cảm). Và nếu bạn vẫn cảm thấy mùi vị của giấy sau khi rửa lần thứ hai? Thay đổi nhãn hiệu bộ lọc của bạn.

5 Chất Lượng & Độ Dày Của Bộ Lọc

Mặc dù chúng tôi đã so sánh bộ lọc giấy đã tẩy trắng và chưa tẩy trắng, nhưng bạn nên nhớ rằng đây không phải là sự khác biệt duy nhất. Chất lượng bộ lọc của bạn cũng rất quan trọng để đảm bảo cấu hình cà phê sạch và dòng pha tốt. Ngay cả sự khác biệt nhỏ nhất ở đây cũng có thể ảnh hưởng lớn đến đồ uống của bạn.

Trên hết, hãy đảm bảo chọn bộ lọc có kích thước phù hợp với phương pháp pha cà phê của bạn và chú ý đến độ dày. Các bộ lọc quá mỏng sẽ cho phép nước chảy qua quá nhanh và các bộ lọc dày hơn có thể giữ lại nhiều dầu hơn trong sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang tìm mua một bộ lọc dày hơn, hãy chuẩn bị trả nhiều hơn một chút. May mắn thay, sự khác biệt về giá là rất nhỏ.

6 Vì Vậy Cái Nào Sẽ Tốt Hơn Cho Bạn?

Trong cuộc tranh luận tuyệt vời về bộ lọc cà phê bằng giấy đã tẩy trắng và chưa tẩy trắng, nó thực sự phụ thuộc vào sở thích của bạn: hương vị hay tác động môi trường.

Nếu bạn muốn thân thiện với môi trường hơn, hãy mua các bộ lọc chất lượng cao không tẩy trắng và rửa sạch trước khi sử dụng. Mặt khác, nếu bạn lo ngại rằng cà phê của bạn có thể có mùi giống như giấy, ngay cả khi rửa hai lần, hãy chọn bộ lọc đã tẩy trắng – lý tưởng là tẩy bằng oxy – bộ lọc.

Ồ, và hãy nhớ rằng chất lượng rất quan trọng! Một bộ lọc đã tẩy trắng giá rẻ có thể thêm vị giấy vào cà phê của bạn, nếu không muốn nói là nhiều hơn, như một bộ lọc không tẩy trắng chất lượng cao.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank