Khám phá các hỗn hợp cà phê theo mùa - Lecafe

Khám phá các hỗn hợp cà phê theo mùa

Khám phá các hỗn hợp cà phê theo mùa

Khám phá các hỗn hợp cà phê theo mùa. Pha trộn theo mùa, như tên gọi, là một loại cà phê được pha trộn mà một nhà rang xay cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định, thường liên quan đến các mùa thu hoạch cà phê.

Tính thời vụ rất quan trọng trong ngành cà phê. Nói chung, cà phê chỉ có sẵn từ một số quốc gia xuất xứ nhất định vào các thời điểm khác nhau trong năm. Và vì độ tươi vẫn là ưu tiên hàng đầu trong cà phê đặc sản – chưa kể đến sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các nguồn gốc cà phê khác nhau – sự pha trộn theo mùa trở nên nổi bật hơn một cách dễ hiểu.

Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao lại như vậy và những gì người tiêu dùng có thể mong đợi từ các hỗn hợp theo mùa khác nhau, tôi đã nói chuyện với hai nhà rang xay có trụ sở tại Vương quốc Anh. Đây là những gì họ nói với tôi.

1. Lợi Ích Của Việc Cung Cấp Việc Cung Cấp Hồn Hợp Theo Mùa?

Là một nhà rang xay, việc cung cấp hỗn hợp theo mùa có thể cho khách hàng thấy rằng bạn đang quan tâm tích cực đến việc tìm nguồn cung cấp đậu tươi hơn. Bạn cũng có thể coi nó như một sản phẩm “phiên bản giới hạn” để thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng.

Will nói: “Sản phẩm cà phê espresso chính của chúng tôi, ‘Fruit and Nut’, có các nốt sô cô la sữa, nho khô và hạnh nhân, và được tạo thành như một sự pha trộn theo mùa.

“Sự phát triển của sự pha trộn của chúng tôi trở thành việc làm việc tại nguồn gốc để đảm bảo rằng chúng tôi có sự nhất quán về hương vị và cấu hình hương vị.”

Phát triển sự pha trộn theo mùa cũng có thể có ý nghĩa từ quan điểm thương mại. Bằng cách bao gồm các loại cà phê theo mùa nhưng có điểm số thấp hơn trong hỗn hợp của bạn, bạn có thể cải thiện lợi nhuận của mình trong khi vẫn mang lại hương vị đáng tin cậy, chất lượng cao.

Tuy nhiên, sự pha trộn theo mùa không chỉ có lợi cho các nhà rang xay và người tiêu dùng; nhà sản xuất cũng có thể gặt hái thành quả.

“Ban đầu, khi [chúng tôi] làm [Fruit and Nut], chúng tôi đã sử dụng một quả Brazil làm cơ sở,” Will nói với tôi. “Tuy nhiên, bây giờ, sáu tháng [trong năm], chúng tôi sử dụng cà phê từ Colombia từ một trang trại mà chúng tôi đã làm việc từ năm 2015.

“Trong sáu tháng [còn lại], chúng tôi sử dụng một loại cà phê từ Rwanda [làm cơ sở]. Điều này có tính axit sôi động hơn, vì vậy chúng tôi điều chỉnh hồ sơ của mình ”.

Những cam kết hàng năm dài hạn này đối với việc thu mua cà phê từ nông dân để pha trộn theo mùa tạo ra sự ổn định hơn cho người sản xuất. Nó cung cấp cho họ một khoản thu nhập đảm bảo có thể được sử dụng để cải thiện trang trại của họ và đầu tư vào chất lượng cây trồng của họ.

Will giải thích: “Hàng năm chúng tôi cam kết mua các loại cà phê Brazil, Colombia và Rwandan này để pha chế. “Những người nông dân biết rằng hàng năm họ sẽ sản xuất [một số lượng nhất định] túi cho chúng tôi cho sự pha trộn cụ thể đó.”

2. Người Tiêu Dùng Mong Đợi Gì Tự Sự Pha Trộn Cà Phê Theo Mùa?

Roland Glew là Giám đốc Sản xuất và Tìm nguồn cung ứng tại Hasbean Coffee Roasters ở Stafford, Vương quốc Anh. Ông nói rằng có những kỳ vọng “truyền thống” nhất định đối với các loại pha trộn theo mùa.

Ông giải thích: “Hầu hết người tiêu dùng Châu Âu và Hoa Kỳ có xu hướng kết hợp mùa hè với độ chua ngon ngọt, hương vị sống động và hoa lá. “Tuy nhiên, mùa đông đen tối tạo ra sự kỳ vọng về trái cây khô, hương vị caramen và cơ thể nặng nề hơn.

“Tuy nhiên, điều này không phổ biến, và có thể tốt nếu chơi [chống lại] kỳ vọng!”

Will đồng ý rằng nó không cần phải được đặt trong đá. “Yếu tố mở mang tầm mắt đã làm việc với người tiêu dùng và [nhận ra] rằng tất cả chúng ta không có quan điểm giống nhau về sự pha trộn,” ông nói. “Bạn phải [tập trung vào] tính nhất quán và chất lượng cao.”

Tuy nhiên, Will lưu ý rằng điều quan trọng là phải tạo ra một hỗn hợp theo mùa đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Ông nói: “Một trong những khía cạnh cốt lõi của việc cung cấp sự pha trộn là tạo ra ‘điểm ngọt ngào’ rộng lớn hơn cho người tiêu dùng. “Bạn muốn cho phép họ chiết xuất cà phê theo cách mà họ có thể mong đợi từ một quán cà phê.”

Điều này có nghĩa là nếu bạn thay đổi trang điểm trên hỗn hợp cho các loại cà phê theo mùa khác nhau, có thể đáng để phản ánh điều này bằng các mô tả khác nhau cho hồ sơ hương vị hoặc ghi chú nếm trên bao bì của bạn.

Will nói: “Khi [cà phê] thay đổi, chúng tôi thông báo những thay đổi trong [hồ sơ] rang và ghi chú hương vị, cũng như nguồn gốc của cà phê. “Mọi người thích xem nó hàng năm và hiểu rằng họ có thể có trải nghiệm hơi khác một chút, nhưng nó có khả năng được đón nhận, thay vì xa lánh.”

Hiển thị thông tin xuất xứ của tất cả các loại cà phê trong hỗn hợp trên bao bì của bạn cũng giúp khách hàng của bạn minh bạch hơn. Nó thông báo rằng mặc dù có thể có hương vị tương tự, nhưng cà phê của bạn vẫn tươi và theo mùa, vì vậy có thể có một số thay đổi.

Ví dụ, độ chua sắc nét hơn có thể trở nên tròn hơn hoặc tắt tiếng, trong khi vị ngọt hơn có thể chuyển từ trái cây đá sang sô cô la đen.

Cung cấp thẻ nếm thử hoặc nhãn chi tiết khi bạn vận chuyển các hỗn hợp này có thể cung cấp cho người tiêu dùng tất cả thông tin cần thiết. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để phác thảo các phương pháp, tỷ lệ hoặc công thức nấu bia cụ thể phù hợp nhất để bạn có thể hỗ trợ khách hàng của mình khai thác tốt nhất từng cốc.

3. Pha Trộn Cà Phê Theo Mùa

Will nói rằng Pact Coffee thường chỉ cung cấp các loại pha cho espresso chứ không phải cho bộ lọc. “Điều này là do phương pháp chiết xuất cà phê espresso khắc nghiệt hơn,” ông nói. “Nó có nghĩa là bạn thường cần mang các hỗn hợp lại với nhau.

“Tìm loại cà phê có sự cân bằng ở lõi của chúng là chìa khóa để cung cấp cà phê rang cà phê có nguồn gốc duy nhất, nhưng nó cũng rất hiếm.”

Khoảng thời gian ngắn hơn để chiết xuất cà phê espresso có nghĩa là đạt được sự cân bằng giữa độ chua, vị ngọt, vị đắng và cơ thể là rất quan trọng. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cân nhắc rằng khách hàng có thể uống nó như một phần của đồ uống làm từ sữa – hương vị cần phải đủ linh hoạt để phù hợp với cả khi có và không có sữa.

Ngược lại, một loại cà phê có nguồn gốc tinh tế với nồng độ axit cao có thể tuyệt vời như cà phê phin đen, nhưng sữa có thể làm hỏng hương vị nhiều sắc thái hơn.

Đây là lý do tại sao sự pha trộn thường phổ biến hơn đối với cà phê espresso. Pha trộn cho phép các nhà rang xay trau dồi cấu hình cảm quan có thể phù hợp hơn với cà phê espresso, hoặc có thể không có sẵn từ nguồn gốc duy nhất mà họ có trong kho.

Rang hỗn hợp phức tạp và nhiều lớp cũng có thể có giá cả phải chăng và bền vững hơn so với việc tìm kiếm một lô vi mô cụ thể hoặc hiếm không chỉ hạn chế về khối lượng mà còn kém bền vững hơn đối với nhà sản xuất.

Roland cho biết Hasbean cung cấp các hỗn hợp gia đình với nhiều loại hương vị khác nhau và lưu ý rằng các nhà rang xay có thể sử dụng các hỗn hợp theo mùa như một cơ hội.

Roland nói: “Đặc biệt, sự pha trộn theo mùa hạn chế mang đến cho người rang xay một cơ hội hiếm có để sử dụng các loại cà phê hoặc sự kết hợp hương vị khác thường. “Người rang xay có thể để trí tưởng tượng của họ phát triển mạnh mẽ mà không cần duy trì điều đó quanh năm.”

Tín dụng ảnh: Hasbean, Al Higgins, Pact Coffee

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank