pha-espresso-khong-can-may

Cách Pha Espresso Không Cần Máy Tại Nhà

Cách Pha Espresso Không Cần Máy Tại Nhà:

Khi nhắc đến Espresso thì chắc hẳn chúng ta đều nghĩ đến phải cần có máy hoặc sẽ ra quán mới có thể sử dụng. Vì vậy, nhiều người vẫn nghiện cách pha Espresso nhưng lại ngại việc đi ra các cửa hàng để sử dụng. Vậy hãy đến với Le Cafe để tìm hiểu cách pha cà phê Espresso mà không cần máy nhé!

Dưới đây sẽ là 3 phương pháp sẽ giúp bạn làm một ly Espresso mà không cần máy, để làm được điều này trước hết bạn cần chuẩn bị

 • Một ấm điện có thể điều chỉnh nhiệt độ
 • Một máy mài hình nón để xay đều và mịn được cà phê
 • Một cái cân có bộ đếm thời gian, để có thể phỏng đoán được thời gian nhất định cho ra cà phê
 • Điều đặc biệt là cà phê phải chất lượng (nếu bạn đang phân vân thì hãy tìm đến Le Cafe chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng)

Phương pháp 1: AeroPress

Để có một tách cà phê Espresso hoàn hảo thì cần phải cân đối về áp suất. Đúng với cái tên của nó “Aero Press” đây cũng là ứng cử viên lý tưởng cho cà phê Espresso. Mặc dù kết cấu có thể khác với những gì bạn đã sử dụng nhưng hương vị và hàm lượng caffein vẫn được giữ lại trong phương pháp này.

 • Bước 1: Hãy xếp chồng AeroPress của bạn. Đặt một bộ lọc bên trong nắp thoát nước, nếu bạn có thể hãy sử dụng nhiều bộ lọc để làm chậm dòng chảy của nước khi nhấn. Xả nhẹ bộ lọc và đặt nắp xả và bộ lọc bên trong ngăn của máy ép. Đặt máy ép lên cốc và luôn giữ máy ở mức ổn định.
 • Bước 2: Chuẩn bị khoảng 2 muỗng canh cà phê bằng cách nghiền hạt cà phê thành hỗn hợp mịn, giống như muối ăn. Thả chúng vào bộ lọc.
 • Thêm hoảng một lượng chất lỏng nước, đun nóng đến khoảng 200 độ. Khuấy với cà phê. Sau đó, ấn mạnh pít-tông xuống. Hãy luôn luôn nhớ rằng, cà phê Espresso phụ thuộc vào áp xuất. Tiếp đó chuyển cà phê của bạn vào một hợp đựng cà phê và thưởng thưc.

Phương pháp 2: Moka Pot

Đây cũng được coi là phương pháp đáng tin cậy. Với phương pháp này sẽ tạo ra một ly cà phê giống như cà phê Espresso làm xoa dịu tâm hồn và mang lại một chút say mê trong bước đi của bạn. Bạn sẽ có thể có được hương vị riêng làm hài lòng cảm giác thèm được thưởng thức cà phê bên trong bạn.

 • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 2 muỗng cà phê (nếu chắc chắn sẽ rơi vào khoảng 20-22 gam). Tiến hành xay cà phê càng mịn càng cho ra ly cà phê ngon.
 • Bước 2: Đổ 1 lượng nước vào đáy bình (Moka Pot). Đổ bã cà phê vào bộ lọc tích hợp, lắc để bã cà phê lắng xuống. Vặn chặt miệng vung của Moka Pot và đặt nồi lên bếp đốt ở nhiệt độ trung bình.
 • Bước 3: Phần còn lại của quá trình này giống như lắng nghe tiếng còi của ấm pha trà. Chờ cho đến lúc cà phê bắt đầu nở ra và xuất hiện bọt nổi  ở tần trên của bình. Nước nóng sẽ tạo ra áp suất cần thiết để tạo ra được ly cà phê đậm đặc, hòa thêm vào đó là một chút bọt. Khi phần trên đã được đầy cà phê, hãy nhanh chóng đổ vào một bình đựng cà phê và thưởng thức. Lưu ý đây chỉ là cách chỉ dẫn pha ở mức tương đối vì vậy bạn nên thử nhiều lần để có thể tìm ra được quy luật cũng như cách pha hoàn hảo nhất để có thể phù hợp với bạn.

Phương pháp 3: French Press

Nói đến máy ép của Pháp, đây cũng là 1 thương hiệu máy ép sẽ cung cấp cho bạn một loại cà phê đậm đặc (nếu biết pha đúng cách). Và đây sẽ là phương pháp pha cà phê mà đối với người sử dụng sẽ không còn phương pháp nào để pha nữa.

 • Bước 1: Chọn xay ít nhất khoảng hai thìa cà phê, nếu bạn muốn hương vị đậm đà thì hãy tự linh loạt cho thêm cà phê, vì đặc thù của phương pháp này chính là nó không nổi bọt như khi pha bằng Moka Pot hoặc AeroPress.
 • Bước 2: Trong ấm đun nước của bạn, đun nóng 1 cốc nước dưới 200 độ. Cùng lúc đó, cho bã cà phê vào máy ép kiểu Pháp
 • Bước 3: Ở gia đoạn nở cà phê của bạn nghĩa là giải phóng được hương thơm trong cà phê của bạn – bằng cách thêm một chút nước nóng đồng thời để nước ngâm trong khoảng 30 giây.
 • Bước 4: Đổ phần nước còn lại lên trên bề mặt của cà phê. Đậy nắp lại và để cà phê ngấm trong khoảng 4 phút.
 • Bước 5: Nhấn pít-tông xuống nửa chừng bằng cách sử dụng lực ép chậm và ổn định. Nâng hết cỡ lên cao rồi hạ xuống hết cỡ bằng cách sử dụng cùng một áp lực. Cuối cùng hãy đổ cà phê vào cốc yêu thích và hãy thưởng thức thành quả của mình.

Phương pháp khoa học (cà phê)

Đây là một nhà hóa học về cà phê, bạn sẽ muốn thử nghiệm với nhiệt độ nước, tỷ lệ cà phê với nước, kích thước của hạt cà phê khi xay và thậm chí là những thứ nhỏ nhặt như loại bộ lọc bạn đang sử dụng. Từ đó chẳng bao lâu bạn sẽ tìm được cách pha cà phê hoàn hảo nhất cho mình mà không cần đến máy móc đặc biệt.

Khi bạn đã tìm thấy ly cà phê Espresso hoàn hảo không cần đến máy pha cà phê, hãy tận hưởng thành quả của bạn thân và hãy yêu cà phê hơn nhé!

Espresso: Kiến thức để tìm kiếm được nhiều công việc hơn

Tất cả chúng ta đều có thể thấy rằng pha cà phê không phải là một quá trình nhanh chóng để thành công mà nó cần chúng ta phải trải nghiệm nhiều lần để tìm được quy luật pha riêng của nó

Chính vì điều này, người Châu Âu – cụ thể là người Ý đã phát minh ra máy cà phê Espresso vào thời kỳ đỉnh cao của kỷ nguyên công nghiệp chạy bằng hơi nước vào nữa sau những năm 1800 – ngay khi các quán cà phê đang gây bão khắp lục địa lúc bấy giờ.

Với sự phát minh ra máy pha Espresso đã làm cho cà phê được nâng tầm lên một tầm cao mới, tạo ra một hương vị thơm ngon và đặc biệt là tiết kiệm được thời gian pha chế.

Trên đây, là cách chia sẽ về cách pha cà phê nếu như bạn không có máy pha Espresso. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhé! Còn nếu bạn đang phân vân để lựa chọn địa chỉ để mua cà phê thì hãy đến với Le Cafe một hương vị vô cùng thơm ngon và nguyên chất giữa đại ngàn Ban Mê.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank