rang-ca-phe-tai-nha-va-nhung-sai-lam-can-tranh

Rang Cà Phê Tại Nhà Và Những Sai Lầm Cần Tránh

Rang cà phê tại nhà và những sai lầm cần tránh. Rang cà phê tại nhà có thể là một sở thích và lớn dần lên trở thành một đam mê của người yêu thích cà phê. Không có gì bằng khi uống một tách cà phê tươi ngon tại nhà và biết rằng bạn là người rang nó. Nhưng rang cà phê tại nhà không phải là điều dễ dàng. Những nhà rang xay có kinh nghiệm sẽ hiểu rằng những khó khăn gặp phải khi rang. Những sai làm phổ biến và lặp đi lặp lại của các nhà rang thường họ sẽ không nhận ra.

Đọc bài viết này để có thể tránh những sai lầm có thể bạn sẽ mắc phải khi rang cà phê tại nhà nhé!

Không làm nóng thiết bị của bạn khi rang cà phê tại nhà

Tùy thuộc vào nơi bạn rang hoặc thời gian nào trong năm, nhiệt độ thiết bị của bạn sẽ dao động một cách tự nhiên. Đặt ra thói quen làm nóng trước sẽ giúp bạn đảm bảo tính nhất quán khi rang một vài mẻ cà phê.

Nó được giải thích là: “Bạn nên làm nóng thiết bị của mình trước khi rang. “Điều này cho phép tính nhất quán tốt hơn khi bạn sạc cà phê nhân vào máy rang và bạn có thể chắc chắn rằng nhiệt độ bạn nhận được là nhiệt độ thực tế của máy rang.

“Khi các máy rang không được làm nóng trước, nhiệt có thể [cuối cùng] được phân phối không đều.”

Không ghi chú

Có thể hiểu rằng rang cà phê tại nhà liên quan đến việc lặp lại một số quy trình và quy trình, vì vậy có thể dễ dàng nghĩ rằng bạn đã ghi nhớ tất cả. Tuy nhiên, nếu không có tài liệu thích hợp, bạn có thể thấy rằng mẻ đậu tiếp theo có vị rất khác so với mẻ trước.

Việc ghi chú chi tiết là rất quan trọng. “Khi tôi rang, tôi ghi nhiệt độ từ đầu đến cuối, bắt đầu bằng nhiệt độ sạc và kết thúc bằng nhiệt độ khi tôi thả cà phê ra khỏi máy rang và vào khay làm mát. Tôi cũng ghi lại tất cả các thay đổi đối với ứng dụng nhiệt và luồng không khí.

 Vội vàng uống cà phê khi rang cà phê tại nhà

Sau khi rang xong, bạn sẽ khó có thể ngừng nếm ngay mẻ mới nhất của mình. Trong khi độ tươi là quan trọng, cà phê rang cần giải phóng CO2 trước khi để uống.

Mỗi lô sẽ hoạt động khác nhau; khoảng thời gian cần thiết để nó được nghỉ ngơi phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, bao gồm hồ sơ rang, giống và độ cao, chỉ để nêu tên một số.

Đã có một phát hiện ra rằng việc tìm thấy một “điểm ngọt ngào” khi cho hạt cà phê của bạn nghỉ ngơi sẽ cho phép bạn thưởng thức cà phê rõ ràng hơn rất nhiều. “Tôi muốn để cà phê nghỉ vài ngày sau khi rang; lý tưởng nhất là ít nhất năm ngày.

Rang quá nhạy hoặc Rang quá mức

Sai lầm khi rang tại nhà phổ biến này là một trong những lỗi khó sửa nhất. Biết những gì bạn đang tìm kiếm trong cà phê rang của bạn sẽ giúp bạn xác định cà phê sẽ trông như thế nào khi nó được rang chưa kỹ hoặc quá kỹ.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là những dòng rất tốt khi rang tại nhà. Đôi khi, nó sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

“Có một số dấu hiệu bạn cần tìm để biết liệu cà phê của bạn đã được rang chưa kỹ hay rang quá kỹ. Về mặt vật lý, cà phê rang chưa kỹ sẽ nhẹ hơn và bạn sẽ không thể bóp nát nó bằng ngón tay cái khi ấn xuống bàn.

“Cà phê rang quá kỹ sẽ bị dính dầu, và nếu rang quá kỹ, bạn thậm chí có thể viết hoặc vẽ với nó vì nó đã bị khử thành carbon!

“Về hương vị, cà phê rang chưa kỹ có thể có vị hạt hoặc bánh mì, với một loại đặc sệt khi pha. Cà phê rang quá kỹ khi pha sẽ khá loãng và có vị khá đắng ”.

Học cách tránh những sai lầm cơ bản như thế này cần có thời gian. Mặc dù không có gì thay thế được kinh nghiệm rang tại nhà, nhưng có một số tài nguyên giáo dục và các khóa học dành cho những người muốn tìm hiểu thêm.

Không hiểu cà phê xanh của bạn

Khi bạn đang tìm nguồn cung ứng cà phê mới để rang tại nhà, có thể khó để xây dựng một hồ sơ rang sao cho phù hợp. Bạn càng biết nhiều chi tiết về cà phê (giống, độ chín, cách chế biến, v.v.) thì bạn càng có thể rang cà phê tốt hơn.

Những biến số nhỏ tạo ra sự khác biệt rất lớn và không có hạt cà phê nào giống hạt cà phê nào. “Mỗi loại đậu sẽ khác nhau. Học được những nét đặc trưng nhỏ trong mỗi ly cà phê mà bạn làm việc cùng là một điều thú vị. ”

Anh ấy cho tôi một số mẹo cơ bản: “Cà phê có kích thước màn hình trải rộng hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nóng lên trong máy rang. Cà phê có mật độ thấp hơn sẽ dễ dàng tiếp nhận nhiệt hơn vào đầu quá trình rang của bạn. Tuy nhiên, cà phê có mật độ cao có thể hấp thụ nhiệt sau đó trong quá trình rang và bay qua quá trình phát triển sau crack.

“Các loại cà phê có độ ẩm cao sẽ cần nhiều năng lượng hơn để tạo ra vết nứt đầu tiên. Có vô số những khác biệt nhỏ này và chỉ cần thời gian để làm quen với chúng. Đây là điều mà việc ghi chép thực sự hữu ích ”.

Tuy nhiên, ngoài việc ghi chú, không có cách nào thay thế được việc chỉ đơn giản là rang nhiều loại cà phê khác nhau từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Mặc dù quy mô đặt hàng tối thiểu đối với cà phê nhân thường có thể tương đối cao đối với các nhà rang xay tại nhà, một số nhà cung cấp đã bắt đầu cung cấp quy mô đặt hàng tối thiểu thấp hơn để phục vụ cho đối tượng này.

Nướng đậu

“Nướng” là một thuật ngữ phổ biến để chỉ một lỗi rang có thể phá hủy cấu trúc hương vị phức tạp có trong cà phê nhân. Nếu lấy nhiệt ra khỏi quá trình rang không đúng lúc, nhiệt độ của đậu có thể bị đình trệ thay vì thay đổi như bình thường.

“Sự đồng thuận chung là ‘nướng’ xảy ra khi tốc độ tăng (độ trên phút) của bạn bị khựng lại hoặc giảm xuống âm cuối trong quá trình rang của bạn, thường là trước lần nướng đầu tiên.

“Điều này có nghĩa là bạn đang giữ cà phê ở cùng nhiệt độ hoặc mất nhiệt độ trước khi bạn phát triển đúng cách các loại đường trong cà phê của mình.”

Và làm thế nào để bạn tránh nó? “Tránh để nhiệt độ của bạn giảm xuống trước khi crack lần đầu tiên, và bạn có thể sẽ tránh nướng bánh, mặc dù bạn cũng có thể nướng cà phê trong quá trình phát triển sau crack (nếu bạn không cẩn thận).”

Đốt cháy

Sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ làm cho hạt cà phê bị cháy. Khi cà phê bị cháy xém, bên ngoài sẽ cháy trong khi bên trong vẫn còn nguyên, chưa chín.

Có một số lời khuyên về những gì cần tập trung để tránh bị bỏng. “Hiện tượng cháy xém xảy ra khi cà phê tiếp nhiệt quá nhanh trong thời gian đầu rang. Nhiệt độ sạc cao có thể làm cháy cà phê của bạn bằng cách nấu chín bên ngoài cà phê cho giòn trước khi cho nhiệt vào giữa hạt cà phê.

“Quá nhiều nhiệt khi bắt đầu rang hầu như luôn là thủ phạm ở đây, nhưng bạn cũng có thể làm cháy cà phê sau khi rang bằng cách áp dụng quá nhiều nhiệt quá nhanh. Hãy để ý điều này ở những lò rang có đầu đốt rất mạnh ”.

Không giữ thiết bị của bạn sạch sẽ

Mặc dù nhiều sai lầm trong số này sẽ dẫn đến cà phê không ngon, nhưng thiết bị rang tại nhà không được vệ sinh đúng cách có thể rất nguy hiểm.

Ngoài việc vệ sinh lò rang tại nhà thường xuyên, bạn cũng nên để máy hút bụi gần bên để đảm bảo khu vực bạn rang được sạch sẽ và gọn gàng.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank