ca-phe-huu-co

Cà Phê Hữu Cơ

Chắc hẳn, với người sử dụng cà phê họ chỉ quan tâm đến chất lượng và hương vị của cà phê. Nhưng đên với bài viết này, sẽ giúp bạn biết thêm về cà phê hữu cơ được trồng tự nhiên, không hóa chất và được thu hoạch theo cách thân thiện với môi trường. Vậy hãy cùng theo chân Le Cafe đi khám phá về loại cà phê hữu cơ này nhé!

Cà phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ hay những sản phẩm nào được mang tên “hữu cơ” sẽ được sản xuất mà không sử dụng bất kỳ thành phần hóa học nào. Nó sẽ được bao gồm mọi thứ, từ thuốc trừ sâu, phân bón đến thuốc diệt cỏ hoặc bất kỳ chất diệt sâu bọ nào. Bao gồm luôn toàn bộ quá trình thu hoạch, sản xuất, xử lý và đóng gói cà phê

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường là rõ ràng:

  • Đặc biệt là không có can thiệp hóa học nào được thực hiện đối với loại cây này
  • Mang đặc điểm thân thiện với môi trường
  • Hương vị và chất lượng của sản phẩm chắc chắn sẽ tinh khiết và không có sự can thiệp của yếu tố nhân tạo

Ở nó, chủ yếu được sản xuất ở ba dạng:

  • Hạt cà phê hữu cơ
  • Cà phê hữu cơ xay
  • Cà phê hữu cơ ở dạng viên nang

Tuy nhiên, đối với mức độ ưa chuộng phổ biến vẫn là loại cà phê này, nhưng sau này để tiện sử dụng hơn họ vẫn đang dần chuyển qua mua cà phê hữu cơ xay giúp tiện hơn cho các máy pha cà phê.

Lợi ích của dòng cà phê này

Đầu tiên, phải nói đến đó chính là lợi ích đảm bảo sức khỏe cho con người, vì ở nó nó cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Lợi ích cần đề cập đến đó chính là chất lượng của nó cao hơn các loại cà phê khác đó chính là nhờ vào quá trình canh tác và thu hoạch đã được đề cập ở trên. Chính vì vậy, độ chua và hương vị dễ đánh giá hơn đối với loại cà phê này.

Ngoài ra, dòng cà phê này còn đóng góp tích cực hơn cho môi trường. Điều đó được thể hiện rõ ở loại hình canh tác cà phê này, vì hệ thống của nó thân thiện và luôn hướng đến bảo vệ môi trường. Việc lựa chọn không sử dụng hóa chất trên cây công nghiệp đồng nghĩa với việc nước và đất không bị ô nhiễm, đồng thời làm cho độ phì nhiêu của đất ngày càng được cải thiện.

Nhờ hoạt động luôn hướng đến môi trường, hệ sinh thái và động vật hoang dã cũng được hưởng lợi từ việc trồng cà phê theo phương pháp hữu cơ, vì việc sử dụng nhiều hóa chất như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh vật đang sinh sống.

Tuy nhiên, đối với loại hình trồng cà phê này cần bóng râm nên từ đó sẽ làm giảm nạn phá rừng. Điều khá thú vị ở đây, cà phê được trồng trong rừng nhiệt đới, sự xâm nhập của sâu bệnh sẽ giảm đi, vì hệ sinh thái cung cấp những kẻ thù trực tiếp cho những loài gây hại này có thể tấn công cây cà phê.

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thân thiện với môi trường

Không có sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thân thiện với môi trường: chúng đồng nghĩa và được sử dụng thay thế cho nhau để chỉ cùng một loại .

Điều này cũng không đúng với tên gọi cà phê sinh học: sản phẩm sinh học là những sản phẩm có thành phần chưa bị biến đổi gen.

Trên đây, là những gì bạn có thể tham khảo về dòng cà phê này. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong công cuộc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên nếu bạn đang lựa chọn sản phẩm cà phê phù hợp với túi tiền ngoài cà phê hữu cơ thì hãy đến với Le Cafe, hương vị thơm ngon mang đến xu hướng thịnh hành cho người Việt ngày nay.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank