Làm sạch và bảo trì máy xay cà phê của bạn - Lecafe

Chiết xuất & Pha cà phê

Chiết xuất & Pha cà phê .Đối với hầu hết mọi người, khi mới bắt đầu pha cà phê tại nhà, cốc của bạn không có gì đặc biệt. Lấy một lon cà phê giá cả phải chăng ở siêu thị, cho vài muỗng không cân bằng vào phin và thêm nước, bạn sẽ có một tách cà phê để tỉnh táo, nhưng liệu nó có thể so sánh với các loại cà phê khác? Hầu như không. Câu hỏi lớn là tại sao?

Một số yếu tố quan trọng phải kết hợp với nhau, vào đúng thời điểm, để tạo nên một tách cà phê hoàn hảo. Nếu bạn muốn thay đổi hương vị của ly cà phê bạn pha ở nhà thì phải đúng cách xay, đúng kích cỡ, nhiệt độ và thậm chí cả tỷ lệ nước. Hãy xem qua cách chiết xuất và pha cà phê để bạn có thể học cách pha một tách cà phê hoàn hảo mỗi khi bước vào bếp.

Chiết xuất cà phê là gì?

Chiết xuất & Pha cà phê

Nói một cách đơn giản, chiết xuất cà phê là quá trình sử dụng nước hòa tan để lấy hương vị và các đặc tính khác ra khỏi bã cà phê mà bạn sử dụng. Trong quá trình chiết xuất, trước tiên bạn sẽ loại bỏ caffein đắng và axit sáng. Sau đó, dầu, đường và chất rắn sẽ được chiết xuất. Thành phần cuối cùng được lấy ra từ cà phê là các hợp chất sẫm màu hơn. 

Tuy nhiên, mẹo thực sự là tìm ra điểm ngọt ngào của cá nhân bạn để bạn có thể pha một tách cà phê tuyệt vời bằng quy trình này.

Điều gì ảnh hưởng đến chiết xuất cà phê?

Pha cà phê tuyệt vời cần có sự cân bằng phù hợp. Nếu bạn có tất cả các biến hoạt động cùng nhau, quy trình chiết xuất có thể hoàn thiện hơn, tạo ra một tách cà phê ngon hơn. Hãy xem xét các biến số đó để bạn có thể tìm ra quy trình nào phù hợp nhất với vị giác của mình.

Cỡ xay cà phê

Khi sử dụng bã cà phê nhỏ hơn, nước sẽ chiết xuất những thứ tốt hơn nhanh hơn. Đây là lý do tại sao hầu hết các hạt cà phê được xay theo kích thước mà bạn nhìn thấy. Nó giúp giảm thời gian cần thiết để pha một tách cà phê ngon.

Để giúp bạn xác định kích cỡ xay nào phù hợp nhất với loại cà phê pha cà phê yêu thích của mình, dưới đây là một vài kích cỡ xay ưa thích cho một số loại pha cà phê phổ biến nhất.

Nhiệt độ nước

Khi nói đến nhiệt độ nước, nóng hơn là tốt hơn. Với nước nóng hơn, những thay đổi bạn muốn diễn ra trong quá trình chiết xuất sẽ dữ dội hơn và diễn ra nhanh hơn. Hầu hết các chuyên gia sản xuất cà phê cảm thấy rằng nhiệt độ nước lý tưởng nằm trong khoảng từ 195 đến 205 độ F.

Thời gian pha cà phê

Khoảng thời gian bạn pha cà phê quyết định lượng nước được chiết xuất từ ​​​​bã cà phê. Một tách cà phê đen cỡ thông thường chỉ cần thời gian pha khoảng 2 đến 4 phút. Đồ uống có bã cà phê nhỏ hơn, chẳng hạn như cà phê espresso, có thể được pha trong vòng từ 20 đến 30 giây.

Tỷ lệ nước trên cà phê

Đây là phần khó nhất trong quá trình chiết xuất và pha một tách cà phê ngon. Nếu bạn thêm quá nhiều nước, cà phê sẽ quá loãng. Nếu bạn không sử dụng đủ nước, cà phê sẽ rất đậm và trong một số trường hợp là quá đắng. Nguyên tắc chung mà hầu hết mọi người sử dụng là 15 đến 18 gam (hoặc mililit) nước cho 1 gam cà phê.

TDS hoặc tổng chất rắn hòa tan trong cà phê là lượng hợp chất còn lại trong cà phê của bạn sau lần pha cuối cùng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, quy trình chiết xuất sẽ loại bỏ dầu, đường và chất rắn khỏi hạt cà phê khi bạn pha cà phê. Nếu tỷ lệ nước và cà phê rất quan trọng bị tắt, TDS bạn muốn trong cốc của mình có thể yếu đi hoặc quá mạnh so với ý thích của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, có một số yếu tố cần lưu ý khi cố gắng pha một tách cà phê hoàn hảo. Việc trích xuất số lượng thuộc tính hoàn hảo có thể là một công việc đang được tiến hành, nhưng khi bạn đạt đến điểm ngọt ngào của mình, bạn sẽ yêu thích những gì có trong cốc của mình.

 Điều quan trọng là không bỏ cuộc và tiếp tục cố gắng. Bạn sẽ khám phá ra điều gì hiệu quả và điều gì không với phương pháp sản xuất cà phê của mình. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ trở thành bậc thầy chiết xuất và pha chế.
nếu bạn quan tâm đến các ản phẩm của chúng tôi liên hệ nhấn ngay <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank