mục tiêu

Caffeine trong Hạt cà phê Espresso phủ sô cô la

Caffeine trong Hạt cà phê Espresso phủ sô cô la

Sô cô la và cà phê thực sự là một cặp trời sinh. Và mocha rất ngon, nhưng còn khi bạn cảm thấy giống một món ăn nhẹ hơn là một thức uống thì sao? Đó là lúc những hạt cà phê espresso phủ sô cô la xuất hiện!

Nhưng có bao nhiêu caffein trong hạt cà phê espresso phủ sô cô la? Và món ăn nhẹ ngọt ngào này tốt cho sức khỏe như thế nào? Hãy đọc để tìm hiểu!

Một hạt cà phê espresso phủ sô cô la có từ 6 đến 13 miligam caffein . Một khẩu phần hạt cà phê espresso phủ sô cô la có từ 84 đến 182 miligam caffein .

Có gì trong hạt cà phê espresso phủ sô cô la?

Như bạn mong đợi, hạt cà phê espresso phủ sô cô la là hạt cà phê rang được nhúng trong sô cô la. Nhưng các thành phần chính xác phụ thuộc vào thương hiệu bạn mua hoặc cách bạn làm chúng ở nhà .

Yếu tố quyết định lớn nhất là bạn đang ăn sôcôla đen, sữa hay sôcôla trắng. Sô cô la trắng sẽ không thêm bất kỳ caffein nào (mặc dù nó sẽ thêm đường và calo ) vì nó không chứa ca cao. Sô cô la sữa có ít ca cao hơn sô cô la đen, loại sô cô la có thể có tới 85% ca cao.

Caffeine trong Hạt cà phê Espresso phủ sô cô la - Lecafe

Có bao nhiêu caffein trong sô cô la?

Theo nguyên tắc chung, khi sô cô la càng sẫm màu thì nó càng chứa nhiều caffein hơn. Điều này là do, giống như hạt cà phê, hạt ca cao được sử dụng để làm sô cô la có chứa caffein tự nhiên.

Theo USDA , sô cô la đen (70-85% ca cao) có khoảng 22,7 miligam caffein mỗi ounce. Sô cô la sữa có 5,8 miligam caffein mỗi ounce và sô cô la trắng có 0 miligam caffein.

Caffeine trong Hạt cà phê Espresso phủ sô cô la - Lecafe

Bao nhiêu caffeine trong một hạt cà phê?

Một hạt cà phê Arabica chứa khoảng 6 miligam caffein . Khi bạn pha cà phê, bạn thường chiết xuất ít caffein hơn mức đó – thường chỉ từ 1 đến 2 miligam. Nó phụ thuộc vào phương pháp pha cà phê của bạn, nhưng thường vẫn còn một ít caffein trong hạt cà phê. Mặt khác, nếu bạn ăn cả hạt, bạn sẽ nhận được mỗi miligam caffein.

Kích thước phục vụ tốt là gì?

Không ai có thể tự chủ để chỉ ăn một hạt cà phê espresso phủ sô cô la! Vì vậy, kích thước phục vụ được đề nghị cho điều trị này là gì? Bạn sẽ tìm thấy con số này trên nhãn dinh dưỡng của đậu và con số này thay đổi tùy theo nhãn hiệu. Nhưng kích thước phục vụ điển hình dao động từ 40 đến 50 gram.

Vậy có bao nhiêu caffein trong hạt cà phê espresso phủ sô cô la?

Một hạt cà phê espresso phủ sô cô la có từ 6 đến 13 miligam caffein. Hạt cà phê có khoảng 6 miligam và phần còn lại đến từ lớp phủ sô cô la. Nếu mỗi hạt khoảng 2,85 gam, thì một khẩu phần hạt cà phê espresso phủ sô cô la (40 gam) sẽ có từ 84 đến 182 miligam caffein .

Phạm vi này khá rộng – bởi vì đậu có thể được phủ ít nhiều sô cô la và sô cô la có thể là sữa hoặc sẫm màu. Nếu bạn đang mua hạt cà phê espresso sô cô la trắng, hãy mong đợi mức giá thấp. Thích hạt cà phê sô cô la đen? Bạn sẽ ở cấp cao hơn! Khá đơn giản, phải không?

Caffeine trong Hạt cà phê Espresso phủ sô cô la: Kết luận

Bạn có nó: lượng caffein trong hạt cà phê espresso phủ sô cô la. Bạn nên ghi nhớ phạm vi này (84 đến 182 miligam trong một khẩu phần ăn), đặc biệt nếu bạn cũng uống cà phê, trà có chứa caffein hoặc soda.

Tiêu thụ quá nhiều caffein có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như bồn chồn, vì vậy bạn có thể thưởng thức những hạt cà phê espresso phủ sô cô la – nhưng đừng thưởng thức chúng quá nhiều! Và nếu bạn khó ngủ, chất caffein trong hạt cà phê espresso phủ sô cô la sẽ khiến chúng trở thành món ăn dành riêng cho bữa trưa – không phải là món ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank