Hưởng ứng giảm cân bằng hạt cà phê khi rang

Hưởng ứng giảm cân bằng hạt cà phê khi rang.

Giảm cân bằng đậu có thể khiến lợi nhuận giảm mạnh và cũng theo cách riêng của nó, ảnh hưởng đến cấu hình rang – và tất cả là do độ ẩm. Tuy nhiên, cà phê rang xay có thể kiểm soát độ ẩm trong cà phê nhân và bảo vệ chúng khỏi việc giảm cân đáng kể.

Chúng ta sẽ tìm hiểu giảm cân bằng đậu là gì, giảm cân bằng đậu ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận của nhà rang và cách kiểm soát việc giảm cân bằng đậu.

1 ĐỘ ẨM TRONG CÀ PHÊ XANH LÀ GÌ?

Nước là một thành phần trong tất cả các cơ thể sống. Hạt cà phê, hạt của quả cà phê , cũng không ngoại lệ.

Độ ẩm hạt xanh trong cà phê đặc sản thường thay đổi từ 10–12% , mặc dù Tổ chức Cà phê Quốc tế chấp nhận một phạm vi rộng hơn, từ 8–12,5% .

Độ ẩm thấp trong cà phê nhân (dưới 10%) có thể làm giảm chất lượng tách, trong khi độ ẩm cao (trên 12%) khiến cà phê có nguy cơ bị mốc và giảm trọng lượng hạt sau khi rang.

Cà phê xanh là một thực vật sống nên nó sẽ mất độ ẩm cho môi trường xung quanh, làm cho độ ẩm dao động. Do đó, việc bảo quản hạt cà phê xanh đúng cách là không thể thiếu để duy trì độ ẩm ổn định.

2 GIẢM CÂN BẰNG ĐẬU CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC KINH DOANH NHƯ THẾ NÀO?

Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ mất phần lớn độ ẩm và trọng lượng của hạt cà phê sẽ giảm xuống vì điều này. Không có gì lạ khi một mẻ cà phê mất khoảng 16% trọng lượng trong quá trình rang do giảm độ ẩm.

Cà phê rang là sản phẩm cuối cùng được bán theo trọng lượng. Mặc dù cà phê rang xay có giá trị cao hơn cà phê nhân nhưng sự chênh lệch giữa khối lượng cà phê nhân và khối lượng cà phê rang càng lớn thì thiệt hại kinh tế càng lớn.

Vì vậy, độ ẩm ban đầu trong cà phê nhân càng cao thì càng có nhiều trọng lượng bị mất đi trong quá trình rang. Do đó, việc quản lý độ ẩm của cà phê nhân là chìa khóa dẫn đến lợi nhuận.

Mặc dù tỷ lệ phần trăm nhỏ trong việc giảm cân có vẻ ít hoặc có thể không liên quan, nhưng đây không phải là trường hợp. Nếu trọng lượng liên tục giảm đáng kể qua quá trình rang, điều này có thể dẫn đến thiệt hại tài chính lớn hơn về tổng thể.

Giảm cân khi rang cà phê là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này có thể được quản lý.

3 NGUYÊN NHÂN GÂY GIẢM CÂN BẰNG ĐẬU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT NÓ?

Các nhà rang xay và các doanh nghiệp có thể kiểm soát việc giảm trọng lượng của hạt bằng cách quản lý nhiều khía cạnh nhất có thể trong suốt chuỗi cung ứng cà phê. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự không nhất quán trong quá trình rang, và hy vọng, tạo ra khả năng dự đoán nhiều hơn về mức độ giảm cân của đậu.

Mua & Vận chuyển cà phê: Kiểm soát độ ẩm

Các nhà rang xay có thể không ở vị trí tốt nhất để thực hiện kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất và vận chuyển, nhưng họ có thể đảm bảo độ ẩm có trong hợp đồng mà họ ký với người mua.

Agustina Román, Q Grader và quản lý của công ty rang xay cà phê Ninina , ở Buenos Aires, giải thích rằng giao tiếp và tính nhất quán là chìa khóa khi mua và lưu trữ cà phê. Điều này sẽ giúp kiểm soát sự không nhất quán trong suốt phần còn lại của quá trình rang.

Đầu tiên, việc xác định và thiết lập độ ẩm tối đa và tối thiểu trong hợp đồng có lợi cho việc tạo ra sự hiểu biết cũng như yêu cầu từ các nhà sản xuất và xuất khẩu. Ví dụ, tại Ninina, Agustina cho phép độ ẩm tối đa trong cà phê nhân là 12,3%.

Việc kiểm soát mức độ ẩm không chỉ liên quan đến phản ứng của cà phê với quá trình rang mà còn cả chất lượng của cà phê. Ví dụ, độ ẩm cao có thể tạo ra độc tố nấm mốc từ nấm mốc, chẳng hạn như Ochratoxin-A , có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khi cà phê nhân đến rang xay, cà phê nhân phải được cân và đo độ ẩm . Nếu độ ẩm vượt quá phạm vi thỏa thuận trong hợp đồng, điều này cần được thông báo với nhà xuất khẩu và giải quyết.

Cà phê có tính hút ẩm, đó là lý do tại sao túi kín và kín luôn là lựa chọn tốt nhất để vận chuyển và bảo quản cà phê.

Cà phê nhân sẽ phản ứng với nhiệt độ và độ ẩm trong kho và phòng bảo quản. Do đó, các nhà rang xay phải đảm bảo rằng họ đang bảo quản cà phê để bảo vệ cà phê khỏi những điều kiện này và ngăn ngừa độ ẩm dao động.

Nếu cà phê được đóng gói trong túi bảo quản kín, điều này sẽ giúp cà phê không bị mất độ ẩm ra ngoài không khí.

Agustina cũng cho biết, “Sau khi cà phê đến cơ sở của chúng tôi, chúng tôi có một nhà kho với nhiệt độ được kiểm soát không khí lưu thông liên tục ở 20ºC / 68ºF.”

Ngoài việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, việc giữ các túi nâng lên khỏi sàn trên các pallet nhỏ và các túi cà phê xoay tròn sẽ làm tăng sự lưu thông của không khí xung quanh cà phê.

Rang

Kiểm soát quá trình rang sẽ cho phép bạn vừa quản lý việc giảm cân trong đậu cũng như đạt được kết quả mong muốn.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu máy rang của bạn và có thói quen rang. Tại Ninina, Agustina đề cao tầm quan trọng của sự nhất quán. Các nhà rang xay tuân theo quy trình gia nhiệt trước và giữa các mẻ cũng như luôn rang cùng một mẻ kích cỡ mỗi lần. Đây là điều cần thiết để giúp dự đoán hành vi của hạt đậu.

Thứ hai, luôn lưu ý về độ ẩm trong đậu trước khi rang. Khi rang cà phê có độ ẩm cao , bạn sẽ cần phải sử dụng nhiệt nhiều hơn trong giai đoạn sấy . Tùy thuộc vào nhà rang xay của bạn và quy trình của bạn, có các tùy chọn khác nhau về cách thực hiện điều này có rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Bạn có thể thử nhiệt độ sạc cao hơn (không quá cao vì điều này có thể làm hạt đậu của bạn bị cháy ); thử sử dụng ngọn lửa cao hơn trong giai đoạn làm khô; hoặc chọn giai đoạn làm khô lâu hơn.

Rang cà phê đậm sẽ làm mất độ ẩm cao hơn và do đó giảm trọng lượng hạt nhiều hơn. Rang nhẹ sẽ làm mất độ ẩm ít hơn và do đó giảm trọng lượng ít hơn. Do đó, rang xay nhẹ hơn có thể hữu ích trong việc tăng tỷ suất lợi nhuận. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ hương vị tổng thể của cà phê. Việc dừng rang sớm để tránh mất độ ẩm không bao giờ được khuyến khích, việc phát triển hương vị luôn phải được ưu tiên.

Duy trì hàm lượng hợp lý trong đậu xanh trong quá trình bảo quản là một thách thức, nhưng việc giải quyết nó là điều cần thiết. Đảm bảo yêu cầu lấy mẫu, kiểm tra độ ẩm của đậu xanh khi nhận và bảo quản tốt để giữ được độ ẩm ổn định. Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp mà bạn tin tưởng để nếu có vấn đề, bạn có thể giải quyết nhanh chóng.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank