Hướng dẫn về kích thước máy rang cà phê

Hướng dẫn về kích thước máy rang cà phê

Cho dù bạn đang thiết lập một nhà rang xay mới hay nâng cấp thiết bị của mình, việc tìm kiếm nhà rang xay phù hợp có thể rất khó khăn. Cũng như xem xét không gian và ngân sách hiện có, bạn cần lưu ý đến khối lượng cà phê bạn sẽ rang thường xuyên.

Hầu hết các nhà sản xuất khuyến cáo rằng các nhà rang xay không sử dụng máy hết công suất. Theo nguyên tắc chung, họ khuyên bạn nên sử dụng khoảng 75% công suất được liệt kê (tùy thuộc vào nhà sản xuất) để cho phép luồng không khí ổn định xuyên suốt quá trình rang.

Bạn thậm chí có thể giảm xuống 50% công suất hoặc thấp hơn để rang và định hình mẫu. Tuy nhiên, làm như vậy có nghĩa là bạn phải điều chỉnh cách rang vì bạn có nhiều không gian hơn trong trống.

Nhìn chung, điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận cân bằng khi quyết định kích thước máy rang của bạn; quá lớn có thể gây bất lợi cũng như quá nhỏ. Để có thêm thông tin chi tiết và chia nhỏ các máy rang thành một số loại kích thước khác nhau, tôi đã nói chuyện với Neil Maree từ Genio Roasters ở Johannesburg, Nam Phi. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì anh ấy nói.

Chọn đúng kích thước là quan trọng

Neil nói rằng tại Genio, khách hàng thường không biết về những chi tiết họ cần xem xét khi mua một máy rang mới. “Mọi người thường yêu cầu kích thước sai hoàn toàn hoặc họ hỏi về giá của tất cả các nhà rang xay của chúng tôi,” anh nói. “Đối với tôi, điều này chỉ ra sự thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về cả thị trường mục tiêu và khả năng bán hàng của họ.”

Ông nói rằng mặc dù mọi người thường tìm kiếm các nhà rang xay lớn hơn như một cách để đảm bảo rằng họ có khả năng mở rộng, nhưng điều đó không đơn giản như vậy. “Nhiều người nghĩ rằng họ phải đi rang xay lớn để thu được lợi nhuận. Những người này nghĩ rằng họ cần một chiếc máy khổng lồ chỉ để rang cà phê cho cộng đồng địa phương.

“Cuối cùng, việc nâng cấp hoạt động của bạn rất đơn giản, miễn là bạn có người mua cà phê. Rang được 5.000kg cà phê không có nghĩa là bạn có thể bán được 5.000kg. Bắt đầu bằng cách bán 1kg, rồi 100kg, rồi 500kg, v.v. ”Neil giải thích. “Thông thường, chúng tôi thấy mình thuyết phục mọi người sử dụng máy nhỏ hơn.”

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có sai lầm giữa những người tìm kiếm máy nhỏ hơn. Neil nói: “Mặt khác, chúng tôi có những người nghĩ rằng họ có thể mua máy rang 1kg và bắt đầu kinh doanh từ nó.

“Phải mất 15 phút để rang một mẻ trên máy rang 1kg, có thể bán với giá 30 đô la Mỹ. Để kiếm được tiền lương như một chủ doanh nghiệp, bạn phải đứng đằng sau máy cả ngày, ”ông giải thích. “Điều này khiến bạn không có thời gian để bán! Rang xay không bằng kiếm tiền. Bán hàng tương đương với việc kiếm tiền ”.

Để minh họa chi phí thời gian cho việc sử dụng các nhà rang xay ở các quy mô nhất định, Neil đã biên soạn một tập hợp các mô hình và dự báo cho các nhà rang xay ở các cấp độ kỹ năng khác nhau mà bạn có thể tìm thấy tại đây .

Kích thước & Danh mục

Theo mục đích của danh sách này, chúng tôi đã chia các máy rang cà phê thương mại thành sáu loại chính theo công suất: mẫu, lô nhỏ, thương mại nhỏ, thương mại vừa, thương mại lớn và thương mại cực lớn.

Máy rang mẫu (50g đến 500g)

Như tên cho thấy, trọng tâm chính của máy rang mẫu là đánh giá các mẫu cà phê nhất định trước khi bạn cam kết mua số lượng lớn.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy cà phê độc quyền và chất lượng cao được rang theo từng mẻ nhỏ trên các nhà rang xay mẫu, nhưng chúng không chỉ phù hợp cho bất kỳ ai muốn bắt đầu rang xay ở quy mô lớn.

Cũng có nhiều sự trùng lặp giữa rang thủ công và rang mẫu ở phạm vi này; nhiều nhà rang xay tại nhà đương nhiên sẽ tuân theo công suất tối thiểu thấp nếu họ chỉ rang cà phê ở nhà.

Máy rang mẻ nhỏ (1kg đến 3kg)

Sau khi rang mẫu, bước tiếp theo để rang cà phê ở bất kỳ loại quy mô thương mại nào là rang theo mẻ nhỏ. Những loại này có kích thước từ 1kg đến khoảng 3kg và rất phù hợp để rang mẫu trong các mẻ lớn hơn hoặc xác định cấu hình rang phù hợp cho một loại cà phê mới.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà rang xay siêu nhỏ , cũng như các cửa hàng cà phê thành công đang tìm cách rang hạt của riêng họ. Hầu hết các cửa hàng cà phê không bán quá 10kg cà phê trong một ngày, nhưng ngay cả khi họ đóng cửa, một nhà rang xay từ 1kg đến 3kg sẽ có thể cung cấp số đó trong vài giờ.

Đối với một quán cà phê hoặc một cơ sở kinh doanh cà phê hiện tại nhỏ hơn, đây là một nơi tốt để bắt đầu. Bằng cách bắt đầu với quy mô nhỏ và có chiến lược về lượng cà phê bạn rang, bạn có thể xây dựng cơ sở khách hàng bán buôn một cách ổn định mà không phải gánh chịu rủi ro của một máy rang đắt tiền hơn.

Neil nói với tôi rằng đây là thị trường mục tiêu cho chiếc máy nhỏ nhất của Genio, Genio 3 Micro Coffee Roaster , ra mắt vào tháng 12 năm 2020. “Với điều này, chúng tôi muốn tập trung vào những người là ‘chủ sở hữu điều hành’; Ông nói.

“Máy rang 3kg là trụ cột của ngành rang xay do chủ sở hữu điều hành. Bạn có đủ năng lực để thực sự phát triển với số vốn bỏ ra đủ thấp để bất kỳ ai có một số tiền tiết kiệm và đam mê kinh doanh đều có thể tiếp cận được ”.

Tuy nhiên, máy rang lô nhỏ cũng có công dụng đối với các máy rang lớn hơn. Nhiều người sẽ giữ một chiếc máy cỡ này bên người để pha cà phê mới mà không lãng phí một lượng lớn cà phê nhân tươi. Sau đó, các cấu hình này có thể được chuyển sang các máy thương mại lớn hơn để bắt đầu rang ở quy mô lớn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là độ đặc của bạn sẽ giảm tự nhiên khi bạn bắt đầu rang nhiều mẻ hơn. Ví dụ, rang 600 mẻ trong máy 1kg sẽ để lại nhiều sai sót hơn so với rang 100 mẻ trên máy 6kg. Hãy nhớ rằng sự thiếu nhất quán có thể ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng.

Máy rang thương mại nhỏ (5kg đến 15kg)

Các máy rang hàng loạt không nhỏ thương mại bắt đầu ở mức khoảng 5kg. Là bước tiếp theo từ máy rang cà phê hàng loạt nhỏ, những chiếc máy này phù hợp hơn với các nhóm muốn rang cà phê ở quy mô lớn hơn là các doanh nghiệp nhỏ hoặc quán cà phê muốn đa dạng hóa.

Neil nói với tôi: “Một máy rang 6kg có thể rang tới hai tấn cà phê một tháng. “Đó là rất nhiều cà phê.” Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bất chấp sản lượng tiềm năng này, các nhà rang xay thương mại công suất nhỏ hơn vẫn khá linh hoạt và vẫn có thể được sử dụng để rang các lô rất nhỏ để định hình.

Neil cũng cảnh báo không nên rang đến sản lượng tối đa hàng tuần hoặc hàng tháng của máy. Ông nói: “Rang hai tấn cà phê trên một chiếc máy nặng 6kg giống như lái xe 5.000 dặm mỗi tháng. “Điều đó chắc chắn là có thể, nhưng bạn cần phải có một thợ cơ khí thường xuyên thực hiện các dịch vụ chính trên ô tô của bạn”.

Cuối cùng, Neil lưu ý rằng một nhà rang xay cỡ này là một khoản đầu tư đáng kể. Đối với nhiều nhà rang xay đang phát triển, ông cảnh báo rằng một nhà rang xay lớn hơn có thể lớn hơn nhu cầu kinh doanh. “Ngay cả khi bạn có thể rang hai tấn cà phê mỗi tháng, bạn cần phải nghĩ: bạn sẽ bán cà phê này cho ai?”

Máy rang thương mại hạng trung (15kg đến 30kg)

Máy có quy mô mẻ rang khoảng 15kg phù hợp nhất với các doanh nghiệp rang xay hiện tại đã có lượng khách hàng vững chắc. Nhiều nhà rang xay cà phê đặc sản thành công sẽ thấy rằng đây là chiếc máy lớn nhất mà họ cần.

Neil lưu ý rằng nhiều nhà rang xay cảm thấy hấp dẫn khi bán máy rang sẵn của họ để tài trợ cho một khoản mua đắt tiền, nhưng cảnh báo chống lại điều đó. Anh ấy nói rằng anh ấy thường thấy điều này khi mọi người đến với anh ấy để mua máy rang lớn hơn, chẳng hạn như Genio 15 hoặc Genio 30 .

“Giả sử bạn có một máy rang 6kg và bạn muốn mua một máy rang lớn hơn. Tôi sẽ nói rằng bạn không nên bán máy rang 6kg – đó nên trở thành phương án dự phòng của bạn. Lỗi cơ học vẫn xảy ra – mọi thứ bị hỏng. ” Tại thời điểm này, với một cơ sở khách hàng lâu đời, việc không có máy rang xay có thể là một thảm họa.

Máy rang thương mại lớn (30kg đến 70kg)

Chuyển qua khung 15kg đến 30kg sẽ chỉ cần thiết khi bạn có một lượng khách hàng lớn. Các nhà rang xay cỡ này có thể đang hoạt động ở quy mô thương mại lớn.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, có thể có những khoản chi phí không lường trước được đi kèm với việc mua một máy rang lớn hơn, Neil giải thích.

Ông nói: “[Với những nhà rang xay lớn hơn này], mọi người thường không có nguồn cung cấp khí đốt hoặc hệ thống thông gió phù hợp. “Có thể quá khó để chạy một ống khói ra khỏi cơ sở hoặc một đường ống dẫn khí đốt… ở kích thước này, đó là một vấn đề đáng cân nhắc.

“Tại Genio, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra trước thông qua cuộc gọi điện video hoặc trực tiếp để đảm bảo các sản phẩm lớn hơn của chúng tôi có thể phù hợp với không gian của bạn.”

Ngoài hệ thống thông gió và cung cấp khí đốt, bạn còn có kích thước thực tế của không gian của mình để xem xét. Do nhiều nhà rang xay bắt đầu ở quy mô nhỏ và dần dần mở rộng quy mô nên cơ sở của họ thường chỉ có thể lắp được một vài máy nhỏ. Ở giai đoạn này, có thể cần phải di dời.

Máy rang thương mại cực lớn (70kg trở lên)

Trên 70kg, các máy rang thương mại cực lớn thường được sử dụng cho cà phê rang đại trà hơn là cà phê đặc sản có chất lượng cao. Việc vận hành một chiếc máy cỡ này sẽ cần một đội ngũ chuyên trách và nó có thể sẽ được sử dụng để mang lại hương vị nhất quán, đặc trưng trên quy mô rộng thay vì rang các lô xuất xứ đơn lẻ khác nhau, chẳng hạn.

Giống như loại kích thước trước đây, các nhà rang xay cũng sẽ phải xem xét các hạn chế vật lý về không gian của họ trước khi lắp đặt một thiết bị có kích thước này. Những nhà rang xay này thường được tìm thấy trong các không gian sản xuất mở rộng lớn, vì chúng có thể yêu cầu không gian từ 50 đến 60 mét vuông và thường nặng trên hai tấn.

Các điểm khác cần xem xét

Neil nói với tôi rằng cũng như không gian sàn, hệ thống thông gió và cung cấp khí đốt, bạn cũng cần phải xem xét việc bảo trì máy nếu bạn đang nâng cấp lên một chiếc máy lớn hơn. Các máy rang lớn hơn cần nhiều nỗ lực hơn để làm sạch và có thể phức tạp hơn để bảo trì.

Thay đổi kích thước máy rang của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu hình bạn đã xác định để rang một số loại cà phê nhất định. Mặc dù các cấu hình hiện có này vẫn có thể được sử dụng làm cơ sở, hãy nhớ rằng các máy có kích cỡ khác nhau sẽ hoạt động khác nhau trong quá trình rang.

Hãy chuẩn bị tinh chỉnh và thay đổi. Neil nói: “Bạn không thể thực sự sao chép các cấu hình từ nhà rang xay này sang nhà sản xuất khác, mặc dù chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều với tư cách là các nhà sản xuất để cố gắng làm cho điều đó dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Neil nói rằng thời gian cần thiết để đạt được một cấu hình rang nhất định không thực sự thay đổi như kích thước máy của bạn. Ông nói: “Kỹ thuật rang của bạn không nên được xác định bởi máy móc. “Nó nên được xác định bởi đặc điểm hương vị của cà phê. Nhưng máy của bạn phải có khả năng đạt được những kết quả này.

“Giả sử rằng một hạt đậu sẽ rang đến mức mong muốn trong vòng mười hai phút… [tất cả các nhà rang xay tốt] phải có khả năng đạt được nhiệt độ mục tiêu đó vào thời điểm đó, bất kể kích thước của máy là bao nhiêu.”

Cho dù bạn đang cân nhắc việc rang cà phê trên quầy bar tại cửa hàng cà phê của mình hay đang tìm cách mở rộng công suất của nhà máy rang xay hiện có của mình, có rất nhiều loại máy với các kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, như bài viết này minh họa, việc chọn một máy rang không chỉ đơn giản như việc tìm ra lượng cà phê bạn có thể rang với nó. Trước khi đầu tư vào một nhà máy rang xay mới, hãy tự hỏi bản thân: mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Bạn có đủ thị trường cho khối lượng cà phê mà bạn định rang không? Và kích thước máy rang đó có thực sự phù hợp với bạn?

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank