Kỹ thuật đổ sữa và nghệ thuật pha cà phê sữa

Kỹ thuật đổ sữa và nghệ thuật pha cà phê sữa

Hầu hết các barista tôi gặp đều muốn chạy trước khi họ có thể đi bộ khi nói đến nghệ thuật pha cà phê. Họ nghĩ rằng cố gắng đổ một thứ gì đó đẹp bằng sữa có kết cấu kém sẽ thành công. Nhưng thực tế là, cappuccino của bạn cũng phải có hương vị phi thường. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo vân sữa và nghệ thuật pha cà phê sẽ đảm bảo cappuccino trắng phẳng hoặc cà phê cappuccino của bạn không chỉ trông tinh tế mà còn thỏa mãn khẩu vị của người tiêu dùng.

NƠI ĐỂ BẮT ĐẦU

Một nơi tốt để bắt đầu cải thiện kết cấu sữa của bạn và nghệ thuật pha cà phê là làm việc trên những điều bạn có thể kiểm soát:

– Luôn đảm bảo bạn có bình đựng sữa sạch và lạnh.

– Luôn sử dụng sữa tươi lạnh (4-7 ° C), càng lạnh càng tốt nhưng không đông lạnh.

– Đầu tư vào một nhiệt kế sữa, nó sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ. Sữa phải được kéo căng / sục khí cho đến khi khoảng 35-40 ° C và hấp không quá 65-70 ° C. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng nhiệt kế cho đến khi bạn có thể điều khiển nhiệt độ bằng cách chạm.

– Sau khi đã sử dụng bình pha sữa ensure bạn rửa sạch, xả sạch và làm lạnh lại.

– Đảm bảo bạn đã rửa sạch ống dẫn hơi nước trước khi sử dụng để tránh nước chảy vào sữa của bạn.

– Đảm bảo rằng áp suất vòi phun hơi phù hợp và có rất ít độ ẩm (quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa có kết cấu của bạn).

MÔI TRƯỜNG

Đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một thương hiệu máy chất lượng và bạn cảm thấy thoải mái. Thoải mái? Điều này nghe có vẻ lạ nhưng bạn cần phải tìm ra nhịp điệu và phong cách của riêng mình và cứ hòa theo dòng chảy. Chìa khóa của nghệ thuật tạo kết cấu sữa và pha cà phê tuyệt vời là tính nhất quán, trong mọi việc bạn làm.

KỸ THUẬT TẠO KẾT CẤU SỮA & LATTE ART

Từ bảy năm qua, tôi đã dành để đào tạo các baristas, tôi đã cố gắng phát triển một kỹ thuật đạt được kết quả nhất quán và hiệu quả nhất. Như tôi đã trình bày trước đây, tính nhất quán là chìa khóa, cho dù bạn là người nghiệp dư, người mới, nghệ nhân pha cà phê hay một chuyên gia về cà phê. Xem một số hình ảnh tiếp theo thể hiện kỹ thuật này.

KỸ THUẬT ĐỔ

Trước khi bạn thử nghệ thuật pha cà phê đầu tiên của mình, hãy hoàn thiện kết cấu của sữa của bạn. Để đảm bảo rằng bạn có được bọt mịn, mượt như lụa, đừng vội đổ, hãy cho sữa đúng thời gian và đảm bảo bề mặt của sữa được đánh bóng đẹp. Trong khi rót, hãy tập trung vào độ nghiêng của cốc và bình của bạn, đảm bảo rằng cả hai đều thẳng và có dòng sữa ổn định. Tốc độ rót và góc bạn cầm cốc có thể xác định một lần rót tốt hay không tốt. Bắt đầu ở độ cao khoảng 5cm và kết thúc ngay phía trên hoặc ngay trên cốc. Bắt đầu đổ chậm hơn một chút, sau đó tăng tốc độ và thả bình khoảng một nửa trong khoảng rót, tùy thuộc vào kiểu đổ.

Khi học cách đổ, hãy nhớ cố gắng không lắc lư, chỉ cần tập trung vào việc kiểm soát tốc độ, góc độ và độ cao mà bạn đổ.

VÀ CUỐI CÙNG…

Tất cả các nhân viên pha chế đều có tiềm năng tạo ra nghệ thuật pha cà phê sáng tạo và nếm thử ngon nhất, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng và kỹ năng đi kèm với thời gian, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng, khi bạn bắt đầu, ít hơn là nhiều hơn và bám vào những điều cơ bản. Là nhân viên pha chế , chúng ta có cơ hội để đổ một chút cá tính của mình lên bề mặt của mỗi ly cà phê chúng ta pha. Nhưng hãy nhớ rằng, mỗi người có một kỳ vọng hơi khác nhau về điều gì tạo nên một ly cà phê tuyệt vời.

Nguồn: PerfectdailyGrind

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏤: 124A Ngô Quyền, phường Tân Lợi, Thành Phố Buôn Ma Thuột

☎: 0789. 818.828 (Mr Ân)

🌎: lecafe.vn

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank