gia-ca-phe-hom-nay-28-11-gia-ca-phe-arabica-tang-nhe-trong-nuoc-duy-tri-muc-33-trieu-dong-tan

Giá cà phê hôm nay 28/11: Giá cà phê Arabica tăng nhẹ, trong nước duy trì mức 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 28/11 xu hướng tăng nhẹ theo giá cà phê thế giới. Tại sàn New York, giá cà phê Arabica tăng vọt sau 1 ngày nghỉ Lễ Tạ ơn.

Giá Cafe thế giới hôm nay

Tại thị trường thế giới, giá cà phê hôm nay 28/11 tiếp tục tăng ở cả 2 sàn giao dịch lớn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2021 tăng 2 USD/tấn, giao dịch ở mức 1.411 USD/tấn; giao tháng 3/2021 tăng 2 USD ở mức 1.413 USD/tấn.

Tại sàn New York ở Mỹ, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2020 tăng 7,2 cent/lb (6,29%) ở mức 121,7 cent/lb; giao tháng 3/2021 tăng 7,05 cent/lb (6,02%) lên mức 124,2 cent/lb.

Giá cà phê Arabica tăng vọt do thông tin Volcafe dự báo thiếu hụt, có thể lên tới 11 triệu bao; đồng thời, Brazil có thể giảm sản lượng đáng kể do khô hạn vào năm sau.

Giá cà phê Robusta duy trì đà tăng, sau 1 phiên bật vọt mạnh hôm qua do nguồn cung Robusta vụ cũ từ nhà sản xuất hàng đầu đã cạn kiệt, hơn nữa với nguồn cung vụ mới bị chậm lại vì đợt mưa bão kéo dài suốt tháng 10 đầu tháng 11, khiến nhà nông không thể thu hoạch vụ mùa được.

Giá cafe trong nước hôm nay

Giá cà phê hôm nay 28/11 tại thị trường đang tăng nhẹ ở một số địa phương.

Giá cà phê tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) thu mua với mức 32.800 đồng/kg, tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Lâm Hà (Lâm Đồng) cùng ở mức 32.800 đồng/kg.

Tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 33.200 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 33.200 đồng/kg.

Tại Gia Nghĩa và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 33.100 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 33.000 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 33.100 đồng/kg. Còn giá cà phê tại Kon Tum hôm nay tăng mức 33.100 đồng/kg.

Giá Arabica tăng nhẹ

Loại cà phê Arabica luôn được biết đến với hương vị tinh tế và mùi thơm đặc trưng. Giá cà phê Arabica thường có sự biến động theo thời gian, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, sự cung cấp và cầu đối với loại cà phê này trên thị trường quốc tế. Vào ngày 28/11, giá cà phê Arabica đã ghi nhận một sự tăng nhẹ. Sự thay đổi này có thể được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm điều kiện thời tiết tại các khu vực sản xuất chính và tình hình kinh tế toàn cầu.

Giá Cafe trong nước duy trì ở mức 33 triệu đồng/tấn

Trong nước, giá cafe cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người tham gia vào ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến cà phê. Tại thời điểm này, giá cà phê trong nước duy trì ở mức 33 triệu đồng/tấn. Sự ổn định trong giá cà phê này có thể mang lại lợi ích cho những người sản xuất và thương lái trong nước.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và tác động của sự biến động giá cafe, chúng ta cần phân tích một số yếu tố quan trọng như sau:

  1. Yếu tố thời tiết: Thời tiết có vai trò quan trọng trong việc sản xuất cà phê. Mưa, hạn hán hoặc các biến đổi khí hậu khác có thể ảnh hưởng đến sự mất mát hoặc thu hoạch của cây cà phê.
  2. Cung cầu trên thị trường quốc tế: Thị trường cà phê quốc tế luôn biến động. Sự thay đổi trong nhu cầu của các quốc gia nhập khẩu cũng có thể tác động đáng kể đến giá cafe.
  3. Biến động tỷ giá hối đoái: Sự biến động của tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến giá cafe khi chúng ta nói đến thị trường quốc tế.
  4. Chính trị và sự ổn định kinh tế: Sự ổn định chính trị và kinh tế ở các quốc gia sản xuất cà phê cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giá cà phê.
  5. Tác động của dịch bệnh và yếu tố thị trường: Các yếu tố khác như dịch bệnh (như dịch bệnh COVID-19) và sự biến động trên thị trường chứng khoán cũng có thể tạo ra sự không chắc chắn trong giá cả và ảnh hưởng đến thị trường cà phê.

>>>Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran tử vong do bị ám sát

Theo Báo nông nghiệp Việt Nam

Leave a Comment

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank