Giá cà phê hôm nay 5/10 tiếp tục giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm 100 đồng/kg so với phiên giao dịch cuối tuần.

Trong một sự diễn biến đáng chú ý trên thị trường hàng hóa, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm mạnh vào hôm nay, khi nó giảm thêm 100 đồng/kg so với giá đóng cửa của phiên giao dịch cuối tuần trước đó. Điều này đã làm tăng lo ngại trong cộng đồng người sản xuất cà phê và có thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế của các quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu.

Điều gì đã dẫn đến sự giảm giá này và có những tác động gì có thể xảy ra trong tương lai?

Ở huyện Đắk Hà của tỉnh Kon Tum, cà phê Robusta đang ở mức 31.200 đồng/kg, đây là hai mức giá tốt nhất khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

Còn tại các huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê Robusta trong phiên giao dịch sáng nay 30.900 đồng/kg, giảm 100 đồng/kg.

Cùng thời điểm, tại một số địa phương như Bảo Lộc, giá Robusta có thể cao hơn mặt bằng chung khoảng 100 đồng/kg lên 31.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Gia Nghĩa (Đắk Nông) hiện đang ở mức 31.200 đồng/kg, cà phê Robusta ở Gia Lai đang ở mức 31.200 đồng/kg, giảm 100 đồng/kg.

Như vậy, giá cà phê hôm nay đang dao động trong khoảng từ 30.900-31.400 đồng/kg.

Nhu cầu cà phê chất lượng cao đang phục hồi mạnh mẽ sau khi sụt giảm trong những tháng đầu tiên xảy ra đại dịch COVID-19. Điều này cho phép nông dân Brazil bán nhiều sản phẩm hơn ở phân khúc cao cấp.

Người đứng đầu Hiệp hội Cà phê Đặc sản Brazil (BSCA) cho biết, vụ mùa năm nay của Brazil được hỗ trợ thời tiết thuận lợi, độ ẩm tốt trong suốt quá trình phát triển của cây cà phê và thời tiết khô ráo trong khi thu hoạch. Điều này cho phép cây phát triển đồng đều và số lượng quả chín nhiều.

Theo VIETNAMDAILY

>>Le cafe – “Một tấm lòng để gió cuốn đi”

>>Giá cà phê hai sàn giảm sâu (02/10/2020)

Leave a Comment

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank