Tại sao bạn nên đợi để uống cà phê vào buổi sáng - Lecafe

Giảm thiểu táo bón khi sử dụng cà phê

Giảm thiểu táo bón khi sử dụng cà phê

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, với hơn một nửa số người Mỹ uống cà phê hàng ngày để vượt qua cả ngày. 1Nhiều người uống cà phê biết rằng ly cà phê buổi sáng của họ có thể khiến họ phải chạy vào nhà vệ sinh, nhưng ở một số người, nó thực sự có tác dụng ngược lại và gây táo bón. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như một số thông tin liên quan khác về việc sử dụng cà phê.

Cà phê thường được phân loại là chất kích thích đường tiêu hóa , có nghĩa là nó kích thích cơ ruột của bạn. Bằng cách đó, nhiều người sử dụng uống cà phê và tiêu thụ caffein theo những cách khác sẽ có tác dụng nhuận tràng. Hút thuốc lá, chế độ ăn nhiều chất xơ và tập thể dục tạo nên hiệu ứng này.

Tuy nhiên, sử dụng cà phê là một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó giúp cơ thể bạn thải nước và muối ra ngoài. Đối với những người nhạy cảm với caffein, điều này có thể làm cơ thể bạn mất nước . Đổi lại, ruột của bạn bắt đầu hấp thụ nước từ chất thải thực phẩm và tạo ra phân khô và cứng khó đi ngoài.

Các sản phẩm chúng ta thêm vào khi sử dụng cà phê cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón này. Ví dụ, một lượng lớn sữa nguyên chất béo có thể gây táo bón ngay cả khi không có cà phê. Đường cũng có thể đẩy nhanh quá trình mất nước và làm cho các vấn đề về dạ dày trở nên tồi tệ hơn.

Cách để giảm nhẹ táo bón khi sử dụng cà phê

Cách để giảm nhẹ táo bón khi sử dụng cà phê

Nếu bạn không thể tưởng tượng việc từ bỏ sử dụng cà phê nhưng cũng không thể sống chung với chứng táo bón, thì có nhiều giải pháp. Thay đổi cách bạn chuẩn bị bia, tập thể dục và tiêu thụ đủ nước và chất xơ là một số cách tốt nhất để hạn chế táo bón. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì chúng đòi hỏi.

Cắt giảm sữa & đường

Sử dụng cà phê chung một hoặc hai thìa sữa nguyên chất béo thì không sao nhưng thêm một lượng lớn bất kỳ loại sữa bò nào có thể tác động tiêu cực đến đường ruột của bạn. Nếu bạn thêm nhiều sữa tách béo hoặc 2% sữa, thì việc chuyển sang một lượng nhỏ sữa nguyên chất có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong phân của bạn.

Đối với đường, có thể đáng để xem xét các chất làm ngọt thay thế như Splenda. Để tạo sự khác biệt, hãy cân nhắc thêm một ít bột ca cao không đường, quế hoặc nước cốt dừa. Sữa đậu nành và yến mạch có thể giúp mô phỏng hương vị béo ngậy của sữa bò mà không làm khó tiêu.

Bài tập

Tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đến nỗi chúng tôi có thể viết cả một bài báo về nó, nhưng với mục đích của bài báo này, điều quan trọng là điều hòa đường ruột của bạn. Đi bộ buổi sáng hoặc chạy bộ cùng với cốc joe buổi sáng của bạn chỉ là cách mà nhiều người sử dụng để giữ cho phân của họ đều đặn. Nếu bạn đang bị táo bón và không tập thể dục thường xuyên, hãy cân nhắc đi bộ hoặc chạy bộ để tìm hiểu xem liệu điều đó có thể giúp ích cho dạ dày của bạn hay không.

Nước & chất xơ

Nước và chất xơ rất cần thiết để giữ cho đường ruột khỏe mạnh. Nước giữ cho phân của bạn mềm và giúp ruột bạn di chuyển, vì vậy bạn nên uống một ít nước trong khi sử dụng cà phê. Cà phê có thể khiến bạn khó đánh giá mức độ mất nước của mình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xem liệu điều đó có cải thiện tình hình hay không.

Chất xơ làm tăng kích thước phân của bạn đồng thời làm cho chúng mềm và dễ di chuyển hơn. Phân cồng kềnh dễ đi ngoài hơn phân nhỏ, khô và nén. Chuối, táo và đậu là những nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tuyệt vời, trong khi chất xơ không hòa tan có thể được tìm thấy trong các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và hầu hết các loại rau.

Giảm lượng caffeine của bạn

Giảm caffein có thể là một cách tốt để giảm bớt tình trạng khó tiêu hóa và khắc phục táo bón. Nếu bạn uống sử dụng cà phê mỗi ngày, hãy thử chuyển sang loại không chứa caffein sau tách đầu tiên. Những người hâm mộ rang đậm có thể chọn chuyển sang rang vừa hoặc rang nhẹ, chứa ít caffein hơn theo thể tích. Cuối cùng, bạn có thể chỉ cần cắt giảm số lượng cốc bạn uống trong một ngày.

Hạn chế sử dụng cà phê của bạn trong ngày cũng là chìa khóa. Uống cà phê vào buổi tối có thể làm xáo trộn lịch trình của cơ thể và gây ra tình trạng phân không đều, táo bón hoặc thậm chí là tiêu chảy. Cắt bỏ caffein 5 giờ trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp ngăn ngừa chứng mất ngủ.

Kết luận

Cà phê là một cách tuyệt vời để vượt qua cảm giác khó chịu vào buổi sáng và duy trì động lực suốt cả ngày, nhưng ở một số người, nó có thể gây táo bón khó chịu. Bạn có thể giúp giảm thiểu điều này bằng cách tập thể dục, bổ sung nước và chất xơ vào chế độ ăn uống, đồng thời thay đổi cách sử dụng cà phê.
bạn quan tâm đến thông tin về sản phẩm cà phê nhấn ngay <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank