Làm sạch và bảo trì máy xay cà phê của bạn - Lecafe

Bạn có thể xay hạt cà phê trong máy xay thực phẩm không?

Khi bạn có một chiếc máy xay cà phê, việc xay hạt cà phê của bạn là một công việc đơn giản. Tuy nhiên, có thể khó xay hạt cà phê của bạn mà không có máy xay cà phê, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn về phương pháp khác có thể giúp bạn nghiền cà phê. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể xem xét nhiều kỹ thuật xay và nếu bạn có máy xay thực phẩm ở nhà, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng nó để xay hạt cà phê và chúng tôi phải nói rằng đó không phải là một ý tưởng tồi.

Các lưỡi dao bên trong máy xay thực phẩm sẽ nhanh chóng xay hạt cà phê của bạn, mặc dù thành phẩm sẽ không có kết cấu và độ đặc giống như khi bạn sử dụng máy xay cà phê. Tuy nhiên, nó là một sự thay thế tuyệt vời khi bạn đang vội và không có máy xay. Về cơ bản, vâng, bạn có thể xay hạt cà phê trong máy xay thực phẩm, mặc dù máy xay cà phê sẽ hoạt động tốt hơn.

Sự khác biệt giữa Máy xay thực phẩm và Máy xay cà phê

Những chiếc máy này hoạt động theo một nguyên tắc khác, vì vậy độ đặc và kết cấu của cà phê sẽ không bao giờ giống nhau khi bạn sử dụng máy chế biến thực phẩm và khi bạn sử dụng máy xay.

Máy xay cà phê có các gờ giúp nghiền nát hạt cà phê bằng bề mặt mài mòn của chúng, giúp xay mịn, mịn và đồng đều. Hầu hết đều có cài đặt điều chỉnh, vì vậy bạn có thể chọn kích thước xay. Nhờ đó, cà phê được xay ra sẽ có hương vị đậm đà, êm dịu.

Khi nói đến máy chế biến thực phẩm, thay vì sử dụng lưỡi cưa, họ nghiền nát hạt cà phê bằng những lưỡi dao sắc bén. Vì chúng không được tạo ra để nghiền hạt cà phê nên chúng sẽ không thể xay mịn. Thay vào đó, quá trình xay có thể trở nên thô và chúng sẽ kém đồng đều hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể pha cà phê ngon ngay cả khi xay thô.

Bạn có thể xay mịn hơn, nhưng bạn sẽ cần chạy máy xay thực phẩm lâu hơn hoặc lặp lại quy trình xay nhiều lần.

Cách xay hạt cà phê của bạn bằng máy xay thực phẩm

Xay hạt cà phê của bạn bằng máy xay thực phẩm rất đơn giản, nhưng trước tiên bạn cần nghĩ về kiểu xay mà bạn muốn đạt được. Tùy thuộc vào đó, quy trình có thể có những khác biệt nhỏ. Kiểm tra các tùy chọn xay bên dưới, cùng với hướng dẫn để hoàn thành chúng.

  • Xay thô : Để xay thô, bạn có thể cho hạt cà phê vào máy xay thực phẩm, xay chúng chỉ trong vài giây. Trong khi xay, lắc bộ xử lý để đẩy hạt cà phê đến gần lưỡi dao hơn. Kiểu xay này là hoàn hảo cho máy ép kiểu Pháp hoặc máy chế biến cà phê.
  • Xay trung bình : Để đạt được độ xay trung bình, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để xay hạt cà phê. Bạn nên xay hạt lâu hơn, lắc máy xay thực phẩm cứ sau 5–10 phút Kiểu xay này rất phù hợp với máy pha cà phê nhúng và cà phê rót.
  • Xay mịn : Mặc dù có thể khó đạt được độ xay mịn bằng máy xay thực phẩm, nhưng đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Bạn sẽ cần xay hạt cà phê lâu hơn và nên rây chúng bằng rây mịn. Lặp lại quy trình cho đến khi bạn có được độ xay mong muốn. Nó sẽ hoạt động hoàn hảo cho một bình Moka hoặc cà phê espresso.

Kết luận

Nếu bạn thấy mình trong tình huống có hạt cà phê nhưng không có máy xay cà phê, bạn không cần phải hoảng sợ! Bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm để có được mức xay mong muốn và nếu đó không phải là thứ bạn muốn thử, bạn có thể chuyển sang các phương pháp xay khác để giúp bạn pha được tách cà phê hoàn hảo.

Tìm hiểu những thông tin bổ ích từ <từ đây>

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Serghei Starus, Shutterstock

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank