Nhưng Điều Thú Vị Về Hậu Vị Của Cà Phê Aftertaste

Cà Phê Aftertaste: Những Điều Thú Vị Về Hậu Vị của Aftertaste

Cà phê Aftertaste: hương vị, hương thơm đọng lại trong miệng sau khi uống được còn gọi là dư vị của cà phê.. Hương vị cà phê tồn tại rất lâu sau khi uống so với các thức uống khác. Dư vị có thể kéo dài đến 15 phút sau khi uống một ly cà phê Espresso đã từng được ghi nhận. Điều này có thể là một điều tốt hoặc không còn tùy thuộc vào cà phê mà bạn uống. Phần bị đánh giá thấp nhất trong trải nghiệm cà phê đó là dư vị cà phê. Mặc dù nó là một trong những phần quan trọng nhất. Không chỉ bạn mà bất kỳ ai mà bạn tiếp xúc sau khi uống. Những hương vị làm bạn khó chịu lại đọng lại trong vòm miệng lâu nhất? Vậy cùng Le Cafe tìm hiểu về nhưng điều thú vị về Hậu vị của cà phê aftertaste nhé!

Những trải nghiệm hậu vị của cà phê Aftertaste

Nói một cách chính xác, hậu vị cà phê Aftertaste đọng lại trên lưỡi là những vị như chua, đăng, ngọt, mặn và có lẽ một hoặc hai vị khác. Chúng ta khi nói về dư vị thường nói về sự kết hợp giữa các hương vị cà phê với nhau. Sử dụng thuật ngữ ‘hương sau’ hoặc ‘mùi sau’ để phân biệt chúng với dư vị của các nhà nghiên cứu.

Nếu xét các vị cà phê cơ bản thì dư vị khác hẳn với hương vị khi uống. So với ngụm đầu tiên thì scân bằng của các vị trong dư vị có thể sẽ khác về độ dài dư vị khác nhau khi các hợp chất khác nhau.

Đây là kết quả của việc sau khi uống cà phê hương vị đọng lại trong miệng lâu hơn những hương vị khác. sau đó đi vào khoang mũi qua phía sau cổ họng. Để thưởng thức Cà Phê Aftertaste một cách trọn vẹn là khi uống nuốt thật chậm. Bằng cách này, giúp bạn trực tiếp cảm nhận dư vị cuối cùng của cà phê chúng chảy xuống cổ họng. Giúp hương thơm cà phê thoát ra nhẹ nhàng và rõ ràng hơn với cách này.     

Yếu tố quyết định

Những phân tử lớn nhất và ít tan trong nước nhất là chất có mùi thơm bám lâu nhất vì chúng ít bay hơi. Để đến mũi chúng mất nhiều thời gian để thoát khỏi chất lỏng. Chúng được tạo ra trong quá trình rang từ quá trình chưng cất khô.

Các phân tử có nhiều khả năng bị liên kết nên ít hòa tan trong nước sẽ ở lại trong miệng sau khi nuốt. Sau khi nuốt chúng được giải phóng bằng cách hòa tan vào nước bọt. Các hợp chất hòa tan trong dầu cà phê mang theo nhiều vị đắng và thơm trong cà phê.

Một số loại cà phê có Hậu vị như nào

Cà phê Robusta

Cà phê Robusta thường được sơ chế trực tiếp và không bị lên men cộng với những hương vị đặc trưng của dòng cà phê này là hạt khá nhỏ. Hạt cà phê thường có vị đắng sau mỗi lần uống sẽ đọng lại hậu vị ngọt.

Cà phê Arabica

Cà phê này khi sơ chế cần được lên men xong mới sấy và nó thường có hạt hơi dài. Vì thế. nước cà phê thường có màu nâu nhẹ, đắng, hương vị thường có vị chua thanh nhẹ cùng với hương thơm quyến rũ nồng nàn.

Cà phê Cherry

Đây là loại cà phê rất khó trồng, hương vị có vị đắng chát, có màu vàng bóng và có vị chua khá đặc biệt. Hương thơm đặc biệt thoang thoảng, chúng thơm lâu vì vậy giá thành hơi cao.

Cà phê Culi

Cà phê culi chỉ có 1 hạt duy nhất trong trái đây là điểm đặc biệt tạo nên tên gọi của nó. Hương vị của cà phê culi cũng độc đáo có hương thơm nồng nàn,nước cà phê có màu đen sánh và không có vị chua. Chính vì những điều đó mà được rất nhiều người ưa chuộng.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dư vị cà phê nói riêng và cà phê nói chung. Nếu thấy những  thông tin chên bổ ích hãy theo dõi chúng tôi.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank