tai-sao-uong-ca-phe-lam-ban-buon-di-ve-sinh

Tại Sao Uống Cà Phê Làm Bạn Buồn Đi Vệ Sinh?

Tại sao uống cà phê làm bạn buồn đi vệ sinh. Cà phê là thức uống yêu thích của nhiều người trong chúng ta, nhưng không phải ai cũng thưởng thức nó được, vì có những người không thể thưởng thức nó một cách hoàn hảo vì cơ địa của mỗi người mỗi khác.

Trong bài viết sau, mối quan hệ giữa việc uống cà phê và nhu cầu đi vệ sinh sẽ được phân tích và đưa ra một số lời khuyên.

Điều đầu tiên cần làm rõ là câu hỏi sau: cà phê có khiến bạn đi đại tiện thường xuyên hơn không? Và câu trả lời nói chung là không . Phần lớn những người uống cà phê trên thế giới uống cà phê mỗi ngày mà không gặp bất kỳ vấn đề gì hoặc tác dụng phụ đáng kể nào.

Vì vậy, tác dụng nhuận tràng của cà phê không nên chỉ được quy cho đồ uống mà là do sự kết hợp hoặc dung nạp cà phê không tốt trong cơ thể bạn.

Cà phê thực sự ảnh hưởng đến dạ dày như thế nào?

Nếu chúng ta hiểu rõ thì lý do thực sự khiến cà phê khiến bạn đi vệ sinh là vì nó thúc đẩy việc giải phóng một loại hormone trong dạ dày (gọi là gastrin ) có nhiệm vụ giúp ruột kết chuyển động và ‘hoạt động ‘.

Nó cũng kích hoạt sự bài tiết mật , một quá trình mà ruột của chúng ta luôn diễn giải như một tín hiệu “có thức ăn sẽ được tống ra ngoài”. Và chúng là những “sinh vật vâng lời” … chúng phải làm việc và thải nó ra khỏi cơ thể.

Đây là lý do tại sao cà phê đôi khi có tác dụng nhuận tràng khác nhau (hoặc hoàn toàn không) tùy thuộc vào việc nó được uống một mình hay với một bữa sáng thịnh soạn hay bữa tối của bạn.

Làm thế nào để biết liệu uống cà phê làm bạn buồn đi vệ sinh không?

Thật không may, hầu như không bao giờ có cách nào để biết trước được điều đó. Cách duy nhất để biết liệu cà phê có tác dụng nhuận tràng đối với bạn hay không là khi bạn tự mình trải nghiệm.

Thường có mối liên hệ giữa cà phê và tiêu chảy vào buổi sáng, vì vậy khi bạn uống cà phê vào bữa sáng, bạn cần phải đi vệ sinh gấp trong vòng vài phút.

Cũng có những trường hợp một người có thể chịu đựng cà phê buổi sáng một cách hoàn hảo trong suốt cuộc đời của họ và sau đó bắt đầu gặp vấn đề và phải đi vệ sinh mỗi khi thử một tách. Không có quy tắc cố định cho điều này.

Chúng ta biết rằng có nhiều yếu tố thay đổi cách cà phê ảnh hưởng đến dạ dày , và một trong số đó là cách chúng ta quen với việc uống nó.

Vì lý do này, những người uống cà phê thường xuyên (vài tách mỗi ngày) thường ít nhận thấy tác dụng nhuận tràng của nó hơn những người uống không thường xuyên.

Các loại cà phê khác pha với sữa có tác dụng nhuận tràng không?

Đúng vậy, nếu bạn nghĩ rằng “pha nhẹ” cà phê với một ít sữa làm bạn không phải đi vệ sinh nữa thì thật không đúng.

Caffeine kích hoạt hoạt động của ruột và làm cho bạn buồn đi vệ sinh, vì vậy ngay cả khi bạn thêm (hoặc bớt) các thành phần vào cà phê bình thường của mình, lượng caffeine vẫn sẽ như nhau, và do đó tác dụng cũng sẽ giống nhau.

Mối quan hệ giữa cà phê khử caffein và tác dụng nhuận tràng là gì?

Như chúng ta đã thấy rằng lý do chính cho tác dụng nhuận tràng của cà phê là caffein , vì vậy cà phê đã khử caffein có thể là một giải pháp tốt để thưởng thức một ly cà phê đúng nghĩa mà không cần phải đi vệ sinh sau vài phút.

Không thể đảm bảo rằng cà phê đã khử caffein sẽ không gây tiêu chảy, đặc biệt là trong những trường hợp nghiêm trọng. Nhưng nó đã được chứng minh rằng cà phê thông thường có tác dụng nhuận tràng lớn hơn nhiều so với cà phê đã khử caffein.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết: nếu cà phê khiến bạn đau bụng và bạn cảm thấy cần phải uống một ly (ví dụ: vào giữa buổi sáng, vào bữa sáng hoặc tại một cuộc họp làm việc mà không có sự thay thế), hãy thử một ly cà phê đã khử caffein, và vấn đề của bạn sẽ giảm đi nhiều.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank