Những yếu tô quyết định trong máy xay cà phê

Cách Chọn Máy Xay Cà Phê Phù Hợp Nhất

Điều gì làm cho một máy xay cà phê trở nên tuyệt vời thu hút nhiều người tiêu dùng? Dưới đây là một bí mật nhỏ của những chiếc máy xay cà phê espresso ngày càng đắt đỏ. Chúng ta tìm ra được những hương vị thơm ngon nhất của hạt cà phê là nhờ công lao to lớn của máy xay cà phê. Với những chủ quán muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng của máy thì trở nên khó khăn hơn trong  việc lựa chọn mua máy xay cà phê. Cùng Le cafe cách chọn máy xay cà phê phù hợp nhất.

Ba yếu tố của máy xay cà phê sẽ xác định tốt nhất kết quả là:

  • Kích thước Burr
  • Hình dạng Burr
  • Công suất động cơ

Kích thước Burr

Kích thước burr là thứ ngay lập tức bị thu hút để giải thích sự khác biệt giữa các máy xay. Có thể nói nếu kích thước của burr càng lớn càng tốt nhừn cũng tùy vào những trường hợp khác nhau để điều có thể chọn kích thước của burr khác nhau. Nếu như máy có kích thước gờ càng lớn, càng có nhiều diện tích cắt. Vỉ có đường kính lớn hơn có nghĩa là đối với bất kỳ số lượng hạt nào cũng sẽ được xay. Nếu như chúng có ít vòng quay hơn của bộ phận nghiền thì chúng có thể để nghiền một cách kỹ lưỡng.Từ đó, dẫn đến liều lượng cà phê có thể được xay ra thành phẩm nhanh hơn. Không nhất thiết cứ phải quay nhanh hơn mới cho kết quả nhanh hơn.

Người ta thường nói không muốn “nướng” những hạt cà phê trong lúc xay. Vậy nên nếu như xay nhanh hơn thì cà phê “mát” hơn. Vì vậy, chúng tôi muốn thay đổi cái nhìn của mọi người về điều này. Thay vào đó họ sẽ nói  “lớn hơn thì tốt hơn” thay cho câu “nhanh hơn thì tốt hơn”. Số lượng cà phê được xay một lúc ít sẽ càng ít cơ hội hình thành tĩnh điện giữa các lần xay.

Hình dạng Burr

Hình dạng gờ thường đi đôi với kích thước gờ, vì máy mài gờ hình nón có bề mặt cắt nhiều hơn nhiều so với gờ phẳng cho cùng một đường kính nhất định. Ngoài ra, chúng có thể quay chậm hơn, vì chúng không dựa vào lực ly tâm để phân phối trọng lực chịu tải trọng đó. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là máy mài gờ hình nón tốt hơn, phải không? Không quá nhanh.

Không giống như hai tiêu chí còn lại, hình dạng đường viền phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Máy mài gờ hình nón có thể tạo ra nhiều “hạt mịn” hơn máy mài gờ phẳng. Những hạt cà phê nhỏ hơn thường có xu hướng hòa tan nhanh hơn trong tách mang lại hương vị hoa nhẹ hơn.

Mặt khác, máy mài gờ phẳng, có xu hướng có kích thước hạt đồng đều hơn, cho phép các hạt cà phê chiết xuất với tỷ lệ nhất quán hơn. Sự hấp thụ này tạo nên một loại espresso truyền thống, cân bằng hơn. Máy mài gờ hình nón chắc chắn giữ lại ít bột hơn trong bộ gờ. Vì chúng dựa vào trọng lực để “làm sạch”nó . Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến hương vị. Vì máy xay burr phẳng sẽ hoạt động dựa vào lực ly tâm, sẽ giữ lại bã trong bộ burr sau khi ngừng quay.

Kích thước động cơ

Và cuối cùng, chúng ta có cơ hội thảo luận về sức mạnh động cơ, tương đối đơn giản. Động cơ lớn sẽ có thể tạo ra  công suất lớn sẽ khiến cà phê espresso ngon hơn.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank