Trẻ em uống cà phê có ổn không?

Nếu bạn là người yêu thích uống cà phê cùng con nhỏ, bạn có thể đã phải đối mặt với một tình huống khó xử: bạn có nên cho chúng uống thử cà phê không? Nói chung, không, trẻ em dưới 12 tuổi không nên uống cà phê. Nhưng trước khi quyết định độ tuổi thích hợp cho con mình, bạn có thể muốn tìm hiểu xem cà phê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn như thế nào. Chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn nhanh này để trả lời tất cả các câu hỏi hóc búa của bạn – và của những đứa trẻ tò mò về cà phê của bạn.

Uống cà phê có hại cho trẻ em không?

Lý do chính khiến chúng ta lo lắng về việc cho trẻ uống cà phê là do hàm lượng caffein. Caffeine ảnh hưởng đến mọi người theo cách khác nhau do khả năng chịu đựng của từng cá nhân, nhưng nó có 8 tác dụng phổ biến mà chúng tôi đã nêu dưới đây. Do kích thước của chúng, trẻ em sẽ có khả năng dung nạp caffein thấp hơn nhiều và do đó nhạy cảm hơn với các tác động.

8 cách hàng đầu mà cà phê có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em:

Trẻ em uống cà phê có ổn không

1. Ngủ

Quá nhiều caffein có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ . Trẻ em từ 8-12 tuổi cần ngủ 10-11 tiếng mỗi đêm, trong khi thanh thiếu niên cần 8-9 tiếng . Caffeine có thể tồn tại trong cơ thể tới 8 giờ, và đặc biệt nếu tiêu thụ vào gần thời điểm ban đêm, nó có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

2. Các vấn đề dạ dày

Các vấn đề về dạ dày có thể xảy ra do giảm cảm giác thèm ăn do tính chất kích thích của caffein. Như chúng ta đã biết, trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh để phát triển.

3. Lệ thuộc Caffein

Khi ai đó thường xuyên uống caffein, họ có thể bị đau đầu khi cơ thể thèm nó. Điều này có thể gây khó khăn trong việc giữ cho trẻ em cảm thấy tốt nhất nếu chúng đang có các triệu chứng cai caffein.

4. Nồng độ

Khó tập trung có thể xảy ra khi ai đó nạp quá nhiều caffein vào cơ thể khi uống cà phê cùng một lúc. Nó cũng có thể gây ra hành vi hiếu động, đặc biệt là đối với một đứa trẻ vốn đã dễ bùng phát năng lượng. 

Điều này có thể khiến trẻ khó lắng nghe và khó tham gia vào việc học hoặc tập trung vào các hoạt động khác.

5. Canxi

Caffeine có thể cản trở lượng canxi được hấp thụ trong xương của một người . Mỗi khi bạn uống 100 mg caffein, 6 mg canxi sẽ bị mất đi. Trong thời thơ ấu, trẻ cần hấp thụ canxi nhiều nhất có thể để xương phát triển và chắc khỏe.

6. Calo

Hầu hết trẻ em có thể sẽ không thích uống cà phê đen và thêm kem hoặc đường có thể gây tăng cân.

Độ tuổi nào là tốt nhất?

Nếu thỉnh thoảng con bạn muốn nhấm nháp tách cà phê của bạn, thì trẻ từ mười hai tuổi trở lên cũng được. Nó mang lại cho họ trải nghiệm mà không có nhiều hiệu ứng. Tuy nhiên, nếu họ muốn thường xuyên uống cà phê đầy thì phù hợp nhất là sau tuổi dậy thì .

 Cơ thể của chúng sẽ có khả năng xử lý caffein tốt hơn khi trưởng thành, nhưng miễn là chúng đã phát triển vượt bậc, thì điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng hoặc phát triển của chúng.

Bao nhiêu Caffeine là phù hợp cho trẻ em?

Như với hầu hết các loại thực phẩm và đồ uống, điều độ là chìa khóa. Có ý kiến ​​cho rằng nếu dùng caffein cho trẻ em thì nên giới hạn ở mức 45 mg caffein mỗi ngày . 

Tuy nhiên, bạn có thể không muốn cho con mình uống cà phê mỗi ngày vì điều này có thể bắt đầu gây ra một số vấn đề mà bạn đã đọc trước đó. 45 mg caffein tương đương với khoảng nửa tách cà phê, hoặc khoảng 4 đến 6 ounce.

 Theo dõi xem chúng có bao nhiêu miligam caffein và số lần chúng tiêu thụ cà phê mỗi tuần là một cách tốt để đảm bảo trẻ em không gặp phải bất kỳ rủi ro nào về sức khỏe bạn nên bạn chế trẻ uống cà phê. Nếu bạn có thắc mắc về chế độ ăn uống tốt nhất cho con mình, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa.

Bạn cần mua sản phẩm cà phê nhấn ngay <<shop>>https://lecoffee.com.vn/shop/

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank