Sôcôla nóng với Espresso - Lecafe

Caffeine có làm tăng lượng đường trong máu không?

Caffeine có làm tăng lượng đường trong máu

Bản thân cà phê không làm tăng lượng đường trong máu ở người trưởng thành khỏe mạnh, nhưng đồ uống có đường từ cà phê có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Những người mắc bệnh tiểu đường có những rủi ro khác nhau cần xem xét và cần biết về cách caffein tương tác với insulin và vai trò của việc tiêu thụ caffein trong việc kiểm soát lượng đường trong máu của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về cà phê, caffein và lượng đường trong máu để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về lượng cà phê và chế độ ăn uống của mình. Như thường lệ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu có lo lắng về sức khỏe của mình hoặc nếu bạn đang cân nhắc thay đổi chế độ ăn uống. Không có thay thế cho lời khuyên y tế chuyên nghiệp.

Mức cà phê và lượng đường trong máu

Caffeine có làm tăng lượng đường trong máu

Theo Mayo Clinic , uống tối đa hai tách cà phê 8 ounce mỗi ngày không có tác dụng rõ rệt đối với lượng đường trong máu ở người lớn khỏe mạnh. Hai tách cà phê thông thường chứa trung bình khoảng 280 miligam Caffeine, an toàn dưới mức 400 miligam được coi là an toàn.

Phòng khám Mayo cũng báo cáo rằng một số nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy uống cà phê Caffeine thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của một người. Những nghiên cứu đó cho rằng tác dụng đối với các hợp chất hóa học trong cà phê chứ không phải caffein vì cả những người uống cà phê chứa caffein và không chứa caffein đều cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn như nhau.

Tuy nhiên có một lời cảnh báo. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, uống cà phê – hay cụ thể hơn là tiêu thụ caffein – có thể làm gián đoạn chức năng insulin và dẫn đến thay đổi lượng đường trong máu. Trong khi 400 miligam caffein mỗi ngày là giới hạn lành mạnh được khuyến nghị cho những người khỏe mạnh, thì 200 miligam được khuyến nghị.

Mọi người đều khác nhau và thậm chí hai tách cà phê có độ mạnh trung bình cũng có thể gây khó khăn cho những người mắc bệnh tiểu đường. Lựa chọn an toàn nhất cho người bệnh tiểu đường là cắt hẳn cà phê hoặc chỉ uống một cốc nhỏ mỗi ngày. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để biết các khuyến nghị được cá nhân hóa phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Caffeine, bệnh tiểu đường và insulin

Một nghiên cứu kiểm tra mối quan hệ giữa Caffeine, insulin và lượng đường trong máu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường tiêu thụ lượng caffein xấp xỉ bằng lượng caffein khi bạn uống hai tách cà phê có lượng đường trong máu thay đổi nhiều hơn.

Cụ thể, nghiên cứu đã chia các đối tượng mắc bệnh tiểu đường thành hai nhóm, một nhóm dùng hai viên caffeine 250 miligam mỗi ngày và nhóm còn lại dùng giả dược. Nhóm uống thuốc caffein có lượng đường trong máu cao hơn 8% so với nhóm dùng giả dược vào những ngày họ không uống thuốc caffein.

Lý do cho hiệu ứng này là cách caffein ảnh hưởng đến độ nhạy insulin tự nhiên của cơ thể bạn. Tiêu thụ Caffeine sẽ khởi động một chuỗi phản ứng hóa học giống như domino trong cơ thể bạn, điều cuối cùng có nghĩa là nó không xử lý đường một cách hiệu quả. Lượng Caffeine làm tăng nồng độ epinephrine và epinephrine làm giảm sản xuất insulin của cơ thể bạn.

Caffeine cũng ngăn chặn adenosine, một phân tử giúp điều chỉnh quá trình sản xuất insulin. Kết hợp lại, hai tác dụng này có nghĩa là caffein làm giảm khả năng sản xuất và điều chỉnh lượng insulin của cơ thể bạn, điều này gián tiếp làm tăng lượng đường trong máu. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng uống cà phê Caffeine, sự lên xuống của độ nhạy insulin vào những ngày bạn không uống cà phê sẽ khiến lượng đường trong máu dao động, gây khó khăn cho việc theo dõi và điều trị bệnh tiểu đường.

Cà phê Decaf có làm tăng lượng đường trong máu không?

Hầu hết tác động của cà phê đối với lượng đường trong máu đến từ caffein, nhưng một nghiên cứu cho thấy lượng đường trong máu tăng đột ngột sau khi uống cà phê không chứa caffein. Nghiên cứu kết luận rằng uống cà phê không chứa caffein làm tăng lượng đường trong máu trong thời gian ngắn nhưng ở mức độ thấp hơn so với uống cà phê chứa caffein.

Uống cả cà phê thường và cà phê không caffein thực sự có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường về lâu dài. Lượng đường trong máu tăng đột biến trong thời gian ngắn dường như chỉ là một tác động nhất thời và không thay đổi được thực tế rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Phần kết luận Caffeine

Ở những người khỏe mạnh, uống cả cà phê chứa caffein và không chứa caffein đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường về lâu dài. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh tiểu đường, uống cà phê chứa caffein có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất insulin và giảm độ nhạy cảm của insulin, khiến lượng đường trong máu tăng gần 10%.

Cà phê không chứa Caffeine gây ra sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu trong thời gian ngắn, mặc dù sự gia tăng này ít nghiêm trọng hơn so với cà phê có chứa . Nếu bạn lo lắng về lượng đường trong máu của mình và chúng liên quan như thế nào đến việc uống cà phê, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
Bạn muốn tham khảo sản phẩm nhấn ngay <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank