Bạn Có Nên Pha Cà Phê Bằng Lò Vi Sóng Không LeCafe

Cà phê xay có nên làm lạnh không?

Cà phê xay có nên làm lạnh không?

Việc những người đam mê uống cà phê mua bã với số lượng lớn là điều bình thường vì hết cà phê không phải là một lựa chọn và cuộc tranh luận về cách bảo quản cà phê đúng cách giữa những người yêu thích cà phê vẫn tiếp tục. Mọi gói thực phẩm đã mở nên để trong tủ lạnh là hợp lý, nhưng cà phê xay có nên để trong tủ lạnh không?

Nếu bạn là thành viên của cộng đồng cà phê tin rằng cà phê xay của bạn nên được cất trong tủ lạnh, thì chúng tôi ở đây để bác bỏ quan niệm sai lầm đó và cho bạn biết rằng mặc dù có thể để trong tủ lạnh nhưng đó không phải là ý kiến ​​hay.

Bạn có thể bảo quản cà phê xay trong tủ lạnh không?

Bảo quản cà phê xay trong tủ lạnh có thể giúp giữ cà phê tươi lâu hơn nếu bạn không định sử dụng trong một thời gian, nhưng bạn có thể giữ cà phê xay trong tủ lạnh trong bao lâu? Thông thường, nó có thể tồn tại đến 4 tuần trong tủ lạnh, nhưng sau đó, độ tươi của nó sẽ cạn kiệt cùng với hương vị và hiệu lực của nó.

Khi hạt cà phê được rang, chúng sẽ mất đi độ ẩm, khiến chúng sẵn sàng hấp thụ nước. Tủ lạnh tạo ra nhiều độ ẩm và bằng cách bảo quản bã cà phê của bạn trong tủ lạnh, bã cà phê sẽ hấp thụ độ ẩm đó. Quá trình lấy cà phê của bạn vào và lấy ra khỏi tủ lạnh gây ra sự dao động về nhiệt độ, làm tích tụ hơi nước. Loại độ ẩm này sẽ ảnh hưởng đến cà phê xay của bạn, làm giảm hương vị của nó.

Khi bạn sử dụng bã đã được bảo quản trong tủ lạnh, nghĩa là bạn đang sử dụng cà phê được ủ một phần và bị thiu. Những yếu tố này không chỉ làm giảm chất lượng bã cà phê của bạn mà các thực phẩm khác trong tủ lạnh của bạn có thể hấp thụ mùi thơm.

Cách tốt nhất để lưu trữ cà phê xay là gì?

Lý tưởng nhất là bã cà phê của bạn nên được bảo quản tránh ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm.

Tiếp xúc với không khí là yếu tố số một ảnh hưởng đến cà phê của bạn. Bảo quản bã cà phê của bạn trong hộp khô, kín khí sẽ giúp bảo quản chúng. Một nơi tối và mát mẻ, chẳng hạn như tủ, là môi trường lý tưởng cho cà phê của bạn.

Ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo cũng làm hỏng cà phê. Nó phá vỡ các phân tử, do đó ảnh hưởng và làm giảm thời hạn sử dụng cũng như hương vị của nó. Trớ trêu thay, nhiệt độ cao cũng làm hỏng cà phê. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng việc để nền của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao trước khi pha sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa, làm mất hương vị. Tốt nhất bạn nên cất đất cách xa các khu vực như bếp, ấm đun nước hoặc bất kỳ vị trí nào khác có thể bị nóng.

Cà phê xay để được bao lâu?

Cà phê bắt đầu mất đi độ tươi ngay sau khi rang, rút ​​ngắn thời hạn sử dụng 2-3 tháng, trong khi hương vị của nó phát triển trong vài ngày tới. Bạn nên uống cà phê trong vòng một đến hai tuần kể từ ngày rang để có hương vị tốt nhất. Nếu bạn cần mua số lượng lớn, hãy sử dụng hộp nhỏ hơn để đựng cà phê hàng ngày và bảo quản phần còn lại trong hộp lớn hơn, kín khí, tránh ánh sáng và tránh nhiệt.

Làm thế nào để tôi biết nếu cà phê của tôi đã bị hỏng?

Cà phê không bị hỏng theo cách mà bạn có thể lo sợ, như bánh mì mốc hoặc trái cây thối, và vẫn an toàn để uống sau ngày hết hạn. Cà phê mất dần chất lượng theo thời gian và cà phê “dởm” có thể được xác định là không có hương vị và mùi thơm ngon. Mùi cà phê xay là một phần không thể thiếu trong hồ sơ hương vị của nó.

Kết luận

Mặc dù chúng tôi tin rằng cuộc tranh luận về cách bảo quản cà phê sẽ không sớm kết thúc, nhưng chúng tôi cho rằng cà phê tươi là tốt nhất. Nếu có thể, hãy giữ cho bã cà phê của bạn tươi ngon bằng cách để chúng cách xa tủ lạnh hoặc tủ đông và mua cà phê của bạn theo từng phần nhỏ. Các hướng dẫn chính để giữ cho cà phê của bạn luôn tươi mới là tránh các yếu tố, không khí, độ ẩm, ánh sáng và độ ẩm, vì vậy tốt nhất nên bảo quản cà phê trong hộp kín, mờ đục .

nếu bạn quan tâm đến sản phẩm lecofe <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank