Vỏ cà phê tái sử dụng có phải là một lựa chọn khả thi không Lecafe

Uống cà phê khi bụng đói có hại không?

Uống cà phê khi bụng đói có hại không

Đối với nhiều người, cà phê là một phần thiết yếu trong thói quen buổi sáng của họ. Nhiều người coi cà phê là công việc đầu tiên khi họ thức dậy và từ chối tham gia vào phần còn lại của ngày trước khi họ uống cốc buổi sáng.

 Nếu bạn là một trong số những người này, bạn có thể đã nghe nói rằng uống cà phê khi bụng đói có thể gây hại và nên tránh, nhưng điều đó có đúng không?

Bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc uống cà phê khi bụng đói. Chúng ta sẽ thảo luận về sức khỏe đường tiêu hóa, cân nhắc về cortisol và một số mẹo chung để uống cà phê an toàn. Hãy bắt đầu nào.

Cà phê khi bụng đói: Các vấn đề về tiêu hóa

Mối quan tâm đầu tiên của nhiều người về việc uống cà phê khi bụng đói là tiêu hóa. Cà phê có tính axit và một số người nhạy cảm với thực phẩm và đồ uống có tính axit có thể gặp vấn đề khi uống cà phê. H

ội chứng ruột kích thích, ợ nóng và thậm chí các tình trạng nghiêm trọng hơn như loét và trào ngược axit đôi khi được cho là do uống cà phê thường xuyên, nhưng khoa học nói gì?

Nó chỉ ra rằng hầu hết mọi người không bị ảnh hưởng tiêu cực khi uống cà phê , và uống cà phê khi bụng đói không tạo ra sự khác biệt . Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ người dân bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cà phê và nên tránh tiêu thụ quá mức. 

Ngay cả trong những trường hợp đó, không có bằng chứng nào cho thấy uống cà phê khi bụng đói góp phần gây ra bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào.

Trải nghiệm của bạn có thể khác với trải nghiệm của những người khác và tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn cho rằng mình có vấn đề tiềm ẩn. Hạn chế lượng cà phê bạn uống có thể hữu ích. Lắng nghe cơ thể của bạn và nói chuyện với một chuyên gia y tế là những cách hành động tốt nhất.

Những ý kiến ​​khác

Có một số tác dụng phụ phổ biến khi uống cà phê cần được giải quyết, cho dù bạn có uống cà phê vào buổi sáng hay không. Caffeine gây nghiện và uống quá nhiều cà phê có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực

. Những người đang tìm kiếm tác dụng kích thích của caffein cần uống ngày càng nhiều cà phê để trải nghiệm phản ứng dễ chịu tương tự khi họ hình thành khả năng dung nạp caffein.

Uống quá nhiều cà phê cũng có thể làm tăng lo lắng và gây mất ngủ. Để tránh bị nghiện và các vấn đề sức khỏe khác, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế lượng caffeine nạp vào khoảng 400 mg mỗi ngày. Một tách cà phê điển hình có khoảng 100 mg caffein, tức là 4 tách mỗi ngày là một giới hạn tốt.

Kết luận

Uống cà phê khi bụng đói không liên quan đến bất kỳ vấn đề sức khỏe nào không liên quan đến việc uống cà phê nói chung. Ngay cả những người có dạ dày nhạy cảm cũng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn khi uống cà phê khi bụng đói. Bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn có thể gặp phải khi uống cà phê rất có thể không liên quan đến thời điểm bạn uống cà phê.

Điểm mấu chốt là nếu bạn muốn pha một tách cà phê để bắt đầu ngày mới, bạn có thể tiếp tục làm như vậy mà không cần lo lắng về việc liệu bạn có gây hại cho sức khỏe của mình về lâu dài hay không. 

Nếu cà phê làm đau dạ dày và gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Không chắc rằng uống cà phê khi bụng đói là thủ phạm, nhưng nói chung, việc hạn chế tiêu thụ cà phê của bạn có thể được yêu cầu nếu bạn là một trong những người không may mắn đặc biệt nhạy cảm với cà phê hoặc caffein.
cảm ơn bạn đã đồng hành cùng lecofe trong bài trên hãy cùng chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về cà phê và sản phẩm cà phê chất lượng . Để mua sản phẩm nhấn ngay <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank