Kết cấu của cà phê Làm thế nào để rang & chiết xuất để có nó

Cà phê có tính axit không?

cà phê có tính axit

Cho dù đó là vì lý do sức khỏe hay chỉ vì tò mò, nhiều người tự hỏi liệu cà phê có phải là đồ uống có tính axit hay không. Nó thường được cho là có tính axit cao, một phần vì nó thường có vị chua, đắng – đó là một dấu hiệu khá tốt!

Câu trả lời ngắn gọn là, vâng, cà phê có tính axit, nhưng nó có thể không hoàn toàn có tính axit như bạn nghĩ. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét điều gì làm cho cà phê có tính axit và mức độ axit thực sự của nó. Bắt đầu nào!

Điều gì làm cho cà phê có tính axit?

Quá trình pha cà phê bao gồm việc kết hợp nước nóng hoặc nước sôi — và đôi khi cả nước lạnh — với bã cà phê . Ý tưởng là chiết xuất caffein và hương vị từ hạt cà phê để tạo ra một tách cà phê ngon, không chứa caffein.

Quá trình chiết xuất loại bỏ một số hợp chất khác nhau khỏi cà phê, bao gồm chất béo (chất béo), axit, caffein và đường. Một phần của quy trình chiết xuất sẽ luôn liên quan đến việc chiết xuất axit và những axit này, không ngạc nhiên, làm cho cà phê có tính axit.

Cà phê có tính axit như thế nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào phương pháp pha cà phê, nhưng hầu hết cà phê, bất kể được làm như thế nào, sẽ có độ axit khoảng 5 trên thang đo pH. Giá trị này thấp hơn độ pH tiêu chuẩn 7 của nước tinh khiết, trung tính, nhưng không thấp bằng một số loại đồ uống thông thường khác.

Ví dụ, nước cam có độ axit khoảng 3,5, bia có độ axit trung bình khoảng 4-5 và một số nhãn hiệu soda phổ biến có độ pH dưới 3!

Tính axit của cà phê có nguy hiểm không?

Cà phê được hàng triệu người Mỹ tiêu thụ mỗi ngày, và phần lớn, những người uống cà phê tiếp tục thúc đẩy cơn nghiện caffein của họ mà không để lại hậu quả gì. Một số đồ uống và thực phẩm phổ biến khác có nhiều axit hơn, nhưng tất nhiên, cà phê có thể gây bất lợi cho những người đang có vấn đề hoặc nhạy cảm về dạ dày.

Ví dụ, các bác sĩ thường khuyên những bệnh nhân có tiền sử trào ngược axit hoặc loét dạ dày nên cắt giảm tiêu thụ cà phê hoặc loại bỏ hoàn toàn cà phê khỏi chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, cà phê có thể sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào đối với những người không có tiền sử mắc các vấn đề liên quan đến tính axit của thực phẩm và đồ uống.

Cà phê Cold Brew có ít axit hơn không?

Nhiều người tin rằng bia lạnh ít axit hơn do quy trình chiết xuất độc đáo, bao gồm việc sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Mặc dù toàn bộ quá trình chiết xuất mất nhiều thời gian hơn khi pha cà phê lạnh, nhưng vẫn sẽ có một lượng axit được chiết xuất từ ​​​​bã cà phê của bạn tương đương với lượng axit được chiết xuất từ ​​​​cà phê pha nóng.

Bài báo nghiên cứu này phát hiện ra rằng cà phê ủ lạnh có cùng độ pH như bất kỳ loại cà phê nào khác. Nhiều chuyên gia tin rằng bia lạnh thường có vị ít axit hơn vì thường có quá trình chiết xuất đồng đều hơn tất cả các hợp chất, dẫn đến hương vị tròn trịa và ít tập trung vào tính axit hơn.

Cà phê Decaf có ít axit hơn không?

Nhiều người tin rằng caffein là hợp chất trong cà phê làm cho nó có tính axit, vì vậy theo logic thì cà phê decaf ít axit hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy rằng có những thành phần khác trong cà phê làm cho nó có tính axit và cà phê decaf có cùng độ pH như cà phê thông thường.

Kết luận

Không thể phủ nhận rằng cà phê, dù được pha nóng hay lạnh, và dù là loại không caffein hay đậm đặc , đều có tính axit nhẹ. Tuy nhiên, độ pH trung bình của tất cả cà phê là khoảng 5, cao hơn đáng kể so với các loại đồ uống thông thường khác như nước cam và soda. Mặc dù nó có thể không phù hợp với những người có vấn đề về dạ dày hoặc trào ngược axit, nhưng tính axit của cà phê có thể sẽ không phải là vấn đề đối với hầu hết những người khỏe mạnh.
bạn muốn mua sản phẩm cà phê chất lượng <<shop>>

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank