Bạn có thể sử dụng bã cà phê hai lần không?

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hai lần không?

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền và cắt giảm một số giao dịch mua không cần thiết, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể thoát khỏi việc pha cà phê nhiều lần hay không. Đó là một suy nghĩ hợp lý, nhưng thật không may, chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó. Sau khi bạn sử dụng bã cà phê, hầu hết các loại dầu và hóa chất có trong đó đã được chiết xuất và bạn không còn nhiều gì để có thể sử dụng để pha một tách cà phê ngon.

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng bã cà phê nhiều lần , nhưng chúng tôi có một số gợi ý thú vị về cách bạn có thể tái sử dụng bã cà phê đã sử dụng quanh nhà. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên pha bã cà phê nhiều lần và cung cấp cho bạn một số ý tưởng thay thế về cách bạn có thể tận dụng tối đa lượng cà phê đã sử dụng của mình.

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hai lần không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, bạn không nên sử dụng bã cà phê hai lần. 

Lý do bạn không nên ủ bã cà phê hai lần nằm ở quy trình chiết xuất. Khi bạn cho nước nóng tiếp xúc với cà phê xay, nó bắt đầu hòa tan, các loại dầu và hợp chất hương vị bắt đầu hòa vào nước, cuối cùng tạo ra hương vị mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích . Khi những hợp chất đó đã được chiết xuất từ ​​​​bã cà phê, chúng sẽ biến mất. Sử dụng lại cùng một bã cà phê sẽ tạo ra một tách cà phê có hương vị hoàn toàn khác so với tách ban đầu — chứ không phải là một phiên bản hơi yếu hơn của cùng một tách.

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hai lần không? Lecafe

Một vấn đề khác với việc tái sử dụng bã cà phê là chiết xuất quá mức . Hãy tưởng tượng rằng bạn đã pha xong tách cà phê của mình và sau đó ngay lập tức đổ thêm nước vào bã để tạo ra tách thứ hai. Điều này rất giống với việc chỉ để nước tiếp xúc với bã cà phê của bạn lâu hơn, dẫn đến vị đắng, chát. Nếu bạn đã từng pha cà phê ép kiểu Pháp và vô tình để quá lâu, có lẽ bạn đã quen với hương vị khó chịu khi cà phê được chiết xuất quá mức.

Nếu bạn ngay lập tức tái sử dụng bã cà phê, tức là bạn đang pha một tách cà phê thứ hai chỉ bao gồm cà phê chiết xuất quá mức. Kết quả sẽ vô cùng cay đắng và khó chịu. Nếu bạn quyết định cố tỏ ra thông minh và để cà phê khô trước, bạn sẽ gặp phải một vấn đề khác: chiết xuất dưới mức . Các triệu chứng của cà phê chưa được chiết xuất là có vị chua và thể chất gầy. Có vẻ như việc để bã khô sẽ giúp giải quyết vấn đề chiết xuất quá mức, nhưng khi cà phê khô đi, nó sẽ tiếp tục chiết xuất và khi đã khô hoàn toàn, gần như toàn bộ hương vị sẽ biến mất.

Công dụng khác của bã cà phê cũ

Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng bã cà phê nhiều hơn một lần để pha cà phê, nhưng có một số điều bạn có thể làm với bã cà phê cũ để mang lại sức sống mới cho chúng.

Làm phân bón cho cây trong vườn

Cà phê có tính axit tự nhiên và một số loại cây phát triển mạnh trong đất chua. Bạn có thể tái sử dụng bã cà phê làm phân bón để giúp vun trồng một khu vườn khỏe mạnh bằng cách trộn đất trồng thông thường của bạn với đất cũ. Nếu bạn đang làm vườn rau, cây cà chua thích đất chua hơn và sẽ được hưởng lợi từ một lượng bã cà phê tốt cho sức khỏe trộn trên luống của chúng. Hoa mộc lan là một lựa chọn tuyệt vời cho một loài hoa trang trí ưa đất chua và cũng sẽ thích đất trộn với bã cà phê.

Bã cà phê có tác dụng xua đuổi một số côn trùng gây hại, vì vậy việc rắc bã xung quanh khu vườn của bạn có thể ngăn cây của bạn bị ăn từ từ. Đặc biệt, ốc sên và sên không thích cà phê, vì vậy bạn có thể ngăn ngừa thiệt hại mà chúng gây ra cho một số loại cây trồng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với điều này vì ốc sên là một yếu tố quan trọng để có một khu vườn khỏe mạnh.

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hai lần không? Lecafe

Tẩy tế bào chết cơ thể

Bạn có thể tái sử dụng bã cà phê đã sử dụng thành hỗn hợp tẩy tế bào chết mà không tốn nhiều công sức. Tẩy tế bào chết rất quan trọng nếu bạn muốn làn da của mình luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, và cà phê xay có độ đặc hoàn hảo để sử dụng trong hỗn hợp tẩy tế bào chết. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cà phê xay vừa đến mịn . Nếu cà phê của bạn được xay thô, quá trình chà của bạn sẽ quá thô và mài mòn và có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Một công thức đơn giản là trộn bã cà phê đã sử dụng với dầu dừa tan chảy, chiết xuất vani và đường nâu để tạo ra hỗn hợp tẩy tế bào chết có mùi thơm tuyệt vời và giữ cho làn da của bạn sáng mịn.

Bạn có thể sử dụng bã cà phê hai lần không? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: Julia Sudnitskaya, Shutterstock

Đánh bóng đồ gỗ

Điều này nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng hỗn hợp dầu ô liu và bã cà phê sẽ tạo nên một chất đánh bóng đồ đạc tuyệt vời trong tích tắc. Chúng tôi đã thử nó và mặc dù nó làm cho bề mặt gỗ của chúng tôi đẹp và sáng bóng, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn có vật nuôi. Người bạn lông xù của chúng tôi hoàn toàn bị hấp dẫn bởi mùi thức ăn bốc ra từ bàn cà phê, và cuối cùng chúng tôi phải lau sạch dầu ô liu – nhiều lần – bằng chất tẩy rửa đa năng trước khi họ tin rằng chúng tôi không giấu bữa tối mì ống dưới gầm bàn .

Phần kết luận

Thật không may, chúng tôi không thể khuyên bạn nên sử dụng bã cà phê để pha nhiều hơn một tách cà phê. Nếu bạn ngay lập tức tái sử dụng bã, bạn sẽ nhận được một hỗn hợp có vị đắng, chiết xuất quá mức và nếu bạn để bã khô trước, thay vào đó, bạn sẽ có một cốc chua, đáng thất vọng.

Tin tốt là cà phê xay rất linh hoạt và có một số cách sử dụng thay thế cho bã cà phê đã pha có thể mang lại cho chúng một cuộc sống thứ hai và giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn là người đam mê làm vườn, quan tâm đến sức khỏe làn da hoặc muốn bàn gỗ của mình sáng bóng – và không nuôi chó – thì có một số cách tuyệt vời để bạn có thể tái sử dụng bã cà phê của mình.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank