Bạn có thể tái sử dụng bộ lọc cà phê Lecafe

Bạn có thể tái sử dụng bộ lọc cà phê?

Bạn có thể tái sử dụng bộ lọc cà phê?

Một trong những phần khó chịu nhất khi pha cà phê tại nhà là làm cháy bộ lọc giấy. Bộ lọc cà phê là một phần cần thiết của nhiều phương pháp pha cà phê và hầu như tất cả các máy nhỏ giọt tự động đều sử dụng bộ lọc giấy dùng một lần. Không giống như bộ lọc lưới kim loại, bộ lọc giấy loại bỏ dầu khỏi cốc của bạn, để lại hương vị sạch sẽ, tươi sáng.

Thật không may, chi phí sử dụng bộ lọc giấy cao hơn đáng kể so với sử dụng bộ lọc vĩnh viễn và chúng cũng tạo ra nhiều chất thải hơn. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền và giảm tác động đến môi trường, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng nhiều hơn một bộ lọc cà phê của mình hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách tận dụng tối đa bộ lọc giấy dùng một lần của bạn và tiết kiệm một số tiền mà không ảnh hưởng đến chất lượng cà phê của bạn.

Cà phê là một thức uống phổ biến trên khắp thế giới và được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Một trong những phương pháp pha cà phê phổ biến là sử dụng bộ lọc cà phê, một phần quan trọng của quá trình pha cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc trích xuất hương vị và hương thơm từ hạt cà phê.

Tuy nhiên, có một câu hỏi phổ biến trong cộng đồng yêu thích cà phê: “Bạn có thể tái sử dụng bộ lọc cà phê?” Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các khía cạnh liên quan đến việc tái sử dụng bộ lọc cà phê và xem xét các lợi ích và rủi ro của việc này.

Tái sử dụng bộ lọc cà phê giấy để pha nhiều mẻ cà phê

Bạn có thể nghĩ rằng bộ lọc cà phê giấy chỉ sử dụng một lần, nhưng thực tế bạn có thể sử dụng hầu hết các bộ lọc giấy từ ba đến bốn lần trước khi chúng ngừng hoạt động như một bộ lọc hiệu quả. Mẹo nhỏ là để các bộ lọc khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại chúng, quá trình này có thể mất hơn 24 giờ.

Sau khi bạn pha một mẻ cà phê bằng bộ lọc, hãy đổ bã đã sử dụng vào thùng rác hoặc đống ủ, loại bỏ càng nhiều càng tốt mà không làm rách bộ lọc. Đặt bộ lọc càng phẳng càng tốt trên khăn giấy và để yên trong ít nhất một ngày.

Sau khi bộ lọc khô, hãy nhẹ nhàng phủi sạch bã cà phê còn sót lại. Một số bã sẽ dễ bị loại bỏ hơn sau khi chúng đã khô. Tái sử dụng bộ lọc cà phê tối đa bốn lần trước khi loại bỏ và sử dụng bộ lọc mới.

Nói chung, bạn có thể sử dụng lại bộ lọc bao nhiêu lần tùy thích và sử dụng hương vị cà phê của bạn để xác định thời điểm sử dụng bộ lọc mới. Các triệu chứng của một bộ lọc đã sẵn sàng để nghỉ hưu là cà phê có vị đắng, khét và nhiều cặn trong cốc của bạn hơn bình thường. Khi bạn quyết định bắt đầu sử dụng bộ lọc mới, bạn có thể vắt kiệt sức sống hơn nữa từ bộ lọc cũ bằng cách sử dụng nó cho nhiều mục đích không phải cà phê.

Bạn có thể tái sử dụng bộ lọc cà phê? Lecafe
Bộ lọc giấy màu nâu đã bắt đầu tất cả: Melitta.

Các ứng dụng khác cho bộ lọc cà phê cũ

cà phê xay trong giấy lọc

Sau ba hoặc bốn lần sử dụng, hầu hết các bộ lọc cà phê bằng giấy sẽ không còn đảm nhận nhiệm vụ lọc cà phê nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt chúng đi. Có rất nhiều cách sử dụng các bộ lọc cũ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thực hiện một số công việc dễ dàng hơn. Dưới đây là một số mục yêu thích của chúng tôi.

  • Nghệ thuật và thủ công. Bộ lọc cà phê là nguồn cung cấp yêu thích của các nghệ sĩ tiết kiệm vì chúng rẻ và là cơ sở tốt để vẽ và nhuộm. Bộ lọc cà phê đã qua sử dụng có nhiều đặc điểm hơn so với bộ lọc không sử dụng và có thể mang lại vẻ mộc mạc và cổ kính hơn. Hoa là một dự án nghệ thuật phổ biến trên bộ lọc cà phê cùng với những bức tranh nhỏ theo phong cách họa tiết tạo cảm giác hoài cổ trên bộ lọc cà phê đã qua sử dụng.
  • Tấm lót cho người trồng cây. Chậu trồng cây bị rò rỉ có thể gây phiền toái, đặc biệt là đối với cây trồng trong nhà. Bộ lọc cà phê đã qua sử dụng thường vẫn đủ thấm để ngăn dòng nước mà không làm bão hòa đất và cho phép nấm mốc phát triển. Một số công ty sản xuất các sản phẩm tương tự, nhưng chúng đắt hơn rất nhiều so với việc tái sử dụng các bộ lọc cà phê.
  • Lọc dầu mỡ. Lọc dầu mỡ từ thực phẩm béo như thịt xông khói có thể tạo ra một mớ hỗn độn ngay cả khi có thiết bị thích hợp. Bộ lọc cà phê đã qua sử dụng cung cấp một cách thông minh để làm cho công việc dễ dàng hơn. Gắn một bộ lọc cà phê đã qua sử dụng vào nắp bình bằng một dải cao su và đổ dầu mỡ từ từ. Bộ lọc cà phê thực hiện công việc loại bỏ các thành phần không mong muốn tốt hơn cả những bộ lọc dạng lưới tốt nhất.
  • Chất tẩy mùi. Một công dụng cuối cùng của bộ lọc cà phê đã qua sử dụng là dùng làm túi đựng để loại bỏ mùi khó chịu từ túi tập thể dục, giày hoặc bất kỳ không gian hạn chế nào dễ có mùi khét. Baking soda là một chất khử mùi hiệu quả, nhưng việc cho baking soda lỏng vào giày có thể làm hỏng vải và gây kích ứng cho bàn chân của bạn. Làm một chiếc túi nhỏ từ bộ lọc cà phê đã qua sử dụng giúp bạn dễ dàng loại bỏ những mùi không mong muốn mà không làm lộn xộn giày hoặc túi tập gym của mình.

Phần kết luận: tái sử dụng bộ lọc cà phê

Hầu hết mọi người vứt bỏ bộ lọc cà phê của họ sớm và cuối cùng tiêu tiền một cách không cần thiết. Bộ lọc giấy thường được bán trên thị trường dưới dạng các mặt hàng sử dụng một lần, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng khoảng ba hoặc bốn lần trong một bộ lọc trước khi chất lượng cà phê của bạn bắt đầu giảm sút.

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank