Có nên uống cà phê khi bị bệnh Lecafe

Có nên uống cà phê khi bị bệnh?

Có nên uống cà phê khi bị bệnh?

Khi bạn bị cảm lạnh, không có gì tốt hơn một thức uống ấm . Cà phê buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và sẵn sàng cho ngày mới — và bạn không cần điều đó nhiều hơn khi bị ốm sao? Một tách cà phê nóng có thể rất hấp dẫn, nhưng có lý do chính đáng khiến bạn muốn tránh xa cho đến khi cảm thấy khá hơn.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét kỹ cà phê ảnh hưởng đến bạn như thế nào khi bạn bị ốm. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì chúng tôi đã học được!

Cà phê có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng nó không nhất thiết là tốt cho bạn khi bạn bị ốm. Bạn có thể muốn để dành những hạt đậu tốt nhất của mình khi bạn cảm thấy tốt hơn!

Cà phê có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn…

Điều này sẽ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ người yêu cà phê nào: cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo và cảm thấy tốt hơn . Khi bị ốm, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và hơi khó chịu, vì vậy một tách cà phê có thể cung cấp cho bạn năng lượng và sự tỉnh táo để giúp bạn vượt qua cả ngày .

Theo một nghiên cứu tâm lý , uống cà phê giúp thoát khỏi tình trạng “khó chịu” — cảm giác không khỏe nói chung — và tác dụng này không chỉ có ở caffeine . Những người tham gia nghiên cứu uống cà phê không chứa caffein cũng cảm thấy tốt hơn! Điều đó cho thấy rằng những tác động tích cực có thể được gây ra bởi một số hợp chất khác trong cà phê hoặc thậm chí là thói quen uống cà phê.

Vì vậy, uống một tách cà phê khi bị ốm có thể giúp bạn cảm thấy là chính mình hơn. Đặc biệt, cà phê chứa caffein có thể giúp bạn cảm thấy tập trung và tỉnh táo hơn. Và nếu bạn đã quen uống cà phê hàng ngày, bạn có nguy cơ bị đau đầu nếu bỏ qua cà phê. Nhưng vẫn còn một câu hỏi: nó có giúp bạn khỏi bệnh nhanh hơn không?

Có nên uống cà phê khi bị bệnh? Lecafe

…Nhưng nó có thể không giúp bạn khá hơn

Mặc dù tách cà phê đó có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn tạm thời, nhưng nó không có khả năng chữa khỏi bệnh cho bạn. Uống cà phê khi bạn bị ốm thực sự có thể làm chậm quá trình hồi phục của bạn – nếu nó chứa caffein.

Đó là bởi vì cà phê chứa caffein có thể cản trở giấc ngủ ngon, điều này cực kỳ quan trọng khi bạn bị ốm. Nó cũng có thể gây kích ứng dạ dày của bạn, một vấn đề đặc biệt nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng như buồn nôn hoặc đau bụng.

Có nên uống cà phê khi bị bệnh? Lecafe
Tín dụng hình ảnh: fizkes, Shutterstock

Mẹo Uống Cà Phê Khi Bị Bệnh

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn uống tách cà phê đó mặc dù bạn đang bị ốm, bạn có thể muốn chọn loại cà phê của mình một cách cẩn thận. Cà phê ít axit (như loại cà phê yêu thích của chúng tôi, Lifeboost ) hoặc cà phê ủ lạnh có thể giúp bạn tránh kích ứng dạ dày. Chuyển sang cà phê đã khử caffein có thể giúp bạn tránh được các tác dụng phụ tiêu cực của caffein như ngủ không ngon giấc .

Trên hết, hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước cùng với cà phê. Giữ cho mình đủ nước có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhanh hơn! Đồ uống được khuyến nghị khi bạn bị ốm bao gồm trà nóng , Gatorade và nước nóng với chanh và mật ong.

Uống cà phê khi ốm: Điểm mấu chốt

Vậy có nên uống cà phê khi bị ốm? Tất nhiên, điều đó tùy thuộc vào bạn và có thể sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự giải thoát tạm thời hoặc cần hoàn thành một việc gì đó, một tách cà phê có thể là thứ phù hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không uống quá muộn trong ngày – bạn sẽ muốn có một giấc ngủ ngon!

Và nếu bạn muốn cà phê nhẹ nhàng cho dạ dày của mình, hãy thử các loại đậu đã khử caffein hoặc ít axit. Tốt hơn hết, hãy chuyển sang loại cà phê vừa khử caffein vừa ít axit!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ivan Kurmyshov, Shutterstock

0789818828
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank